Hôm nay,  

2 DB Sanchez, Lofgren Thư Phản Đối Ông Triết

26/07/200700:00:00(Xem: 5375)

WASHINGTON -- Dân Biểu liên bang Loretta Sanchez (Dân Chủ, Calif.) đã gửi một lá thư đề ngày 24-7-2007 tới Chủ Tịch CSVN Nguyễn Minh Triết, bày tỏ thất vọng sâu sắc về tình hình công an đàn áp người khiếu kiện ôn hòa ở Sài Gòn.

Bản tin gửi tới ông Triết thông qua tòa đại sứ VN ở Washington DC, trong đó có các đoạn, trích dịch như sau:

“Thưa chủ tịch Triết:
Tôi viết để baỳ tỏ nỗi thất vọng nghiêm túc của tôi về cách đối xử với người biểu tình ôn hòa ở Sài Gòn ngày 18-7-2007. Theo tôi biết thì có khoảng 1,500 công an VN được đưa tới phá tan cuộc biểu tình ngồi ôn hòa của khoảng 1,700 nông dân. Tôi đã đọc các bản tin rằng khoảng 30 nông dân bị thương nặng vì công an đàn áp thô bạo.

“Với tư cách 1 dân biểu đại diện 1 cộng đồng đông người Mỹ gốc Việt, tôi rất quan ngại về những bản tin nói công an dùng bạo lực với người biểu tình ngồi ôn hòa. Tôi đặc biệt quan ngại vì mới đây ngài đã thăm TT Bush ngaỳ 22-6 và ông ta bày tỏ tới ngài tầm quan trọng của nhân quyền trong quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam... (...)

“...Tôi muốn thấy chính phủ VN chú tâm nghiêm túc tới nhân quyền. Các bản tin liên tục về vi phạm nhân quyền ở VN các tháng gần đây không thuyết phục được dân Mỹ rằng VN đã đáp ứng tiêu chuẩn nhân quyền được mong đợi ở các nước đối tác giao thương và các thành viên của cộng đồng qúôc tế.

“Tôi muốn nghe trực tiếp từ ngài là tại sao hành vi thô bạo được công an sử dụng đàn áp người biểu tình ôn hòa...”

Ghi nhận, lá thư trên đồng kính gửi Ngoại Trưởng Mỹ Condoleezza Rice.

Và cũng ghi nhận, ngay trong đoạn đầu của thư đã gọi Sài Gòn là Sài Gòn, không hề sử dụng tên chính thức trong văn thư ngoaị giao là “Ho Chi Minh City” (Thành Phố Hồ Chí Minh).

Cũng cần nhắc, Dân biểu Zoe Lofgren (Đảng Dân chủ - California), hôm 24-7 cũng đã gởi một lá thư đến Chủ tịch CSVN Nguyễn Minh Triết bày tỏ sự thất vọng sâu xa của bà về cách đối xử với những người biểu tình ôn hòa tại Sài Gòn vào ngày 18/7/07 vừa qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thanh Niên Sinh Viên Thế Giới (TNSVTG) lần thứ năm theo kế hoạch sẽ diễn ra từ ngày 4-1 cho tới ngày 6-1-2008 tại Mã Lai
Mời dự buổi giới thiệu tác phẩm VIẾT TỪ HANG ĐÁ, NHỎ LỆ CÙNG DÂN, viết từ trong nước của nhà văn đối kháng TRẦN KHẢI THANH THỦY
Trong những năm đầu  vì hoàn cảnh khó khăn của quý Thầy Cô tại quê nhà, nên công tác đầu tiên của Hội
Một phụ nữ tham dự cuộc gian lận hôn nhân giả trong đó đòi tiền từ ngoại kiều muốn tìm kết hôn để vào Hoa Kỳ tới 60,000 đô đã bị kêu án hơn 3 năm tù
Nhân dịp thành phố Westminster kỷ niệm 50 năm thành lập, mọi người chúng ta có cơ hội nhìn về quá khứ để hiểu được sự hình thành của thành phố
 Ngày chủ nhật 9-9-07, mấy trăm đồng hương tỉnh An Giang và thân hữu đã đến công viên Cunningham Lake
Cộng Đồng Việt Nam Hải Ngoại và người dân Việt Nam trong nước đã hiểu và thấy được chính sách cai trị độc tài và tham nhũng
Tin từ Hội Ảnh Nghệ Thuật Việt Nam, trụ sở ở Garden Grove, California cho hay trong cuộc thi ảnh quốc tế
Sau khi buộc 28 viên chức đầu ngành của các cơ quan thuộc tòa thị chính thành phố và quận hạt San Francisco phải đồng loạt ký tên
Việt Tân Tưởng Niệm 20 Năm Đông Tiến: Trên 200 thành viên Việt Tân và đại diện các đảng phái chính trị
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.