Hôm nay,  

2 DB Sanchez, Lofgren Thư Phản Đối Ông Triết

7/26/200700:00:00(View: 5358)

WASHINGTON -- Dân Biểu liên bang Loretta Sanchez (Dân Chủ, Calif.) đã gửi một lá thư đề ngày 24-7-2007 tới Chủ Tịch CSVN Nguyễn Minh Triết, bày tỏ thất vọng sâu sắc về tình hình công an đàn áp người khiếu kiện ôn hòa ở Sài Gòn.

Bản tin gửi tới ông Triết thông qua tòa đại sứ VN ở Washington DC, trong đó có các đoạn, trích dịch như sau:

“Thưa chủ tịch Triết:
Tôi viết để baỳ tỏ nỗi thất vọng nghiêm túc của tôi về cách đối xử với người biểu tình ôn hòa ở Sài Gòn ngày 18-7-2007. Theo tôi biết thì có khoảng 1,500 công an VN được đưa tới phá tan cuộc biểu tình ngồi ôn hòa của khoảng 1,700 nông dân. Tôi đã đọc các bản tin rằng khoảng 30 nông dân bị thương nặng vì công an đàn áp thô bạo.

“Với tư cách 1 dân biểu đại diện 1 cộng đồng đông người Mỹ gốc Việt, tôi rất quan ngại về những bản tin nói công an dùng bạo lực với người biểu tình ngồi ôn hòa. Tôi đặc biệt quan ngại vì mới đây ngài đã thăm TT Bush ngaỳ 22-6 và ông ta bày tỏ tới ngài tầm quan trọng của nhân quyền trong quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam... (...)

“...Tôi muốn thấy chính phủ VN chú tâm nghiêm túc tới nhân quyền. Các bản tin liên tục về vi phạm nhân quyền ở VN các tháng gần đây không thuyết phục được dân Mỹ rằng VN đã đáp ứng tiêu chuẩn nhân quyền được mong đợi ở các nước đối tác giao thương và các thành viên của cộng đồng qúôc tế.

“Tôi muốn nghe trực tiếp từ ngài là tại sao hành vi thô bạo được công an sử dụng đàn áp người biểu tình ôn hòa...”

Ghi nhận, lá thư trên đồng kính gửi Ngoại Trưởng Mỹ Condoleezza Rice.

Và cũng ghi nhận, ngay trong đoạn đầu của thư đã gọi Sài Gòn là Sài Gòn, không hề sử dụng tên chính thức trong văn thư ngoaị giao là “Ho Chi Minh City” (Thành Phố Hồ Chí Minh).

Cũng cần nhắc, Dân biểu Zoe Lofgren (Đảng Dân chủ - California), hôm 24-7 cũng đã gởi một lá thư đến Chủ tịch CSVN Nguyễn Minh Triết bày tỏ sự thất vọng sâu xa của bà về cách đối xử với những người biểu tình ôn hòa tại Sài Gòn vào ngày 18/7/07 vừa qua.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Phật Tử vùng Nam California tháng sau sẽ có một cơ hội lớn để xem xá lợi của các bậc thánh
Vào hồi 8 giờ tối ngày Lễ Độc Lập Hoa Kỳ, 4/ 7/ 2007, công chúng di chuyển trên Xa Lộ I-5
Trong hai ngày thứ bảy và chủ nhật 7,8 tháng 7 năm 2007, một số người gốc Chiêm Thành
Đúng ra tôi muốn giới thiệu sơ lược Đại Hội kỷ niệm 10 thành lập Cường Để và Nữ Trung học Qui Nhơn
Ngày thứ bảy 30 tháng 6 năm 2007 vừa qua, các đơn vị trực thuộc Liên đoàn Thăng Long đã long trọng ăn mừng
Đai Hội kỳ 6 gia đình 81 Biệt Cách Dù đã diễn ra tại Nhà Hàng Regent West Restaurant 4717 West First ST
Cuộc họp báo để tường trình về những thành quả của công tác cựu trợ quân dân cán chánh Việt Nam Cộng Hòa
Cả chính phủ, lẫn Quốc Hội Na Uy đền cùng một lòng vận động cho nhân quyền Việt Nam, và qua Ngoaị Trưởng Na Uy sẽ tăng áp lực đều đặn lên Hà Nội
Là một “đại lão tiền bối đánh kính” qua trình bày của nhà báo Huỳnh Lương Thiện nói về SĐNVK, qua lời MC Minh Phượng, một người cũng tự nhận là
Lần đầu tiên tôi dịp gặp Khoa Học Gia Dương Nguyệt Ánh là lúc Cô làm MC cho một Chương trình ca nhạc Video của Asia
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.