Hôm nay,  

2 DB Sanchez, Lofgren Thư Phản Đối Ông Triết

26/07/200700:00:00(Xem: 5409)

WASHINGTON -- Dân Biểu liên bang Loretta Sanchez (Dân Chủ, Calif.) đã gửi một lá thư đề ngày 24-7-2007 tới Chủ Tịch CSVN Nguyễn Minh Triết, bày tỏ thất vọng sâu sắc về tình hình công an đàn áp người khiếu kiện ôn hòa ở Sài Gòn.

Bản tin gửi tới ông Triết thông qua tòa đại sứ VN ở Washington DC, trong đó có các đoạn, trích dịch như sau:

“Thưa chủ tịch Triết:
Tôi viết để baỳ tỏ nỗi thất vọng nghiêm túc của tôi về cách đối xử với người biểu tình ôn hòa ở Sài Gòn ngày 18-7-2007. Theo tôi biết thì có khoảng 1,500 công an VN được đưa tới phá tan cuộc biểu tình ngồi ôn hòa của khoảng 1,700 nông dân. Tôi đã đọc các bản tin rằng khoảng 30 nông dân bị thương nặng vì công an đàn áp thô bạo.

“Với tư cách 1 dân biểu đại diện 1 cộng đồng đông người Mỹ gốc Việt, tôi rất quan ngại về những bản tin nói công an dùng bạo lực với người biểu tình ngồi ôn hòa. Tôi đặc biệt quan ngại vì mới đây ngài đã thăm TT Bush ngaỳ 22-6 và ông ta bày tỏ tới ngài tầm quan trọng của nhân quyền trong quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam... (...)

“...Tôi muốn thấy chính phủ VN chú tâm nghiêm túc tới nhân quyền. Các bản tin liên tục về vi phạm nhân quyền ở VN các tháng gần đây không thuyết phục được dân Mỹ rằng VN đã đáp ứng tiêu chuẩn nhân quyền được mong đợi ở các nước đối tác giao thương và các thành viên của cộng đồng qúôc tế.

“Tôi muốn nghe trực tiếp từ ngài là tại sao hành vi thô bạo được công an sử dụng đàn áp người biểu tình ôn hòa...”

Ghi nhận, lá thư trên đồng kính gửi Ngoại Trưởng Mỹ Condoleezza Rice.

Và cũng ghi nhận, ngay trong đoạn đầu của thư đã gọi Sài Gòn là Sài Gòn, không hề sử dụng tên chính thức trong văn thư ngoaị giao là “Ho Chi Minh City” (Thành Phố Hồ Chí Minh).

Cũng cần nhắc, Dân biểu Zoe Lofgren (Đảng Dân chủ - California), hôm 24-7 cũng đã gởi một lá thư đến Chủ tịch CSVN Nguyễn Minh Triết bày tỏ sự thất vọng sâu xa của bà về cách đối xử với những người biểu tình ôn hòa tại Sài Gòn vào ngày 18/7/07 vừa qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một buổi lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Trường Quốc Gia Cao Đẳng Mỹ Thuật Huế sẽ tổ chức vào 11:00 giờ sáng
Vào hồi 12 :00pm chiều Thứ Ba 26-6-2007 giờ California (03:00pm giờ Washington DC), bà TNS Hillary Clinton
Mời Đồng Hương dự: Đại Lễ Kỷ Niệm năm thứ 68 Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng Phật Giáo Hòa Hảo vào: 2 PM Chủ Nhật 1-7-2007 tại Hội Trường City of Westminster
Trên báo chí và đài phát thanh có thông tin khối dân cử gốc Việt tại Quận Cam
Em Bùi Đức Nghiêm, 18 tuổi, đã được Capistrano Unified School District trao bằng tưởng-lệ để tưởng thưởng
Bộc trực, đánh giặc giỏi, đem quân nổi dậy chống chế độ độc tài, rồi chống cả kiêu binh quân phiệt
Hồi 9:30am đến 11:30am sáng Chủ Nhật 24-6-2007 vừa qua, cựu TT Bill Clinton đã có một buổi ăn sáng
Trân Trọng Kính Mời Chủ Nhân hay Đại Diện các Cơ Sở Thương Mại, Nhà Hàng, Siêu Thị, và Đồng Hương Tham Dự Cuộc Hội Luận với Đề Tài
Mời Đồng Hương dự: Đại Lễ Kỷ Niệm năm thứ 68 Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng Phật Giáo Hòa Hảo vào: 2 PM Chủ Nhật 1-7-2007 tại Hội Trường City of Westminster
Với một số phiếu tối đa 5 thuận và zero chống, Đặc Khu Vệ Sinh Midway City đã thông qua Nghị Quyết 2007-04 không cho cơ quan này gia tăng
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.