Hôm nay,  

Chỗ Trống

14/08/200700:00:00(Xem: 11958)

Tôi được nghe kể rằng tục lệ cổ xưa là vào lễ Giáng Sinh, người ta để ra một chỗ trống ở bàn ăn hầu gia đình có thể mời một người khách nghèo không có gì mà ăn. Việc giữ một chỗ trống ở bàn ăn sẽ làm cho người khách lạ cảm thấy thân mật và tự nhiên hơn.
Chỗ trống trên bàn ăn đó là để được làm đầy. Tuyệt vời làm sao nếu có ai đó đến để điền vào chỗ trống ấy. Khi đó nó được lấp đầy bằng sự cởi mở và thân tình của bạn.
Hãy ước rằng bạn luôn có một chỗ trống như thế trong cuộc sống và trong trái tim mình, để những yêu thương sẽ có chỗ hạ cánh và vĩnh viễn ngự trị.

Những yêu thương ấy bạn dành cho đồng bào thân thương bên quê nhà bị trận lũ lụt xảy ra trong tuần lễ thứ hai của tháng Tám này, đã hoành hành gây thiệt hại rất lớn tại hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình. Có ít nhất 43 người thiệt mạng trong khi cả chục ngàn người đang bị đói và cần được cứu trợ.

Tại huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, 80 ngàn dân ngập chìm trong lũ lụt nay chẳng còn gì để ăn, nhà cửa bị nước cuốn trôi, san bằng.

Nước lụt đã sát hại 3 người ở Quảng Bình và ảnh hưởng tới khoảng 200,000 người, trong số đó có ít nhất 7,500 người đã được di tản tới những miền đất cao.

Tôi được thấy mấy tấm ảnh chụp cảnh lũ lụt tang thương mà lòng mình bỗng chùng xuống! Nước dâng cao tới tận nóc nhà mái tranh vách đất vô cùng nghèo nàn, người ta phải leo lên ngồi trên nóc nhà để tránh khỏi bị nước cuốn trôi. Các linh mục dùng ghe để đến cứu trợ họ với những gói mì ăn liền và mấy món quà cần thiết cấp thời khác. Một ông cụ mình trần da bọc xương bị cụt chân phải chống nạng ra trước nhà mình để nhận quà cứu trợ ân tình, khi linh mục quản nhiệm không thể vào nhà ông.

“Máu chảy ruột mềm”, xin quý đồng hương hải ngoại gửi tiền nhanh về cứu giúp các nạn nhân của trận “lụt hồng thủy” thời đại, nơi địa chỉ:
ĐGM Cao Đình Thuyên
Tòa Giám Mục Xã Đoài
Nghi Diên – Nghi Lộc - Nghệ An
Đt: 038.3611.845; 0977006526
Email: [email protected]
[email protected]

Ngôi chùa như có đôi cánh đại bàng, sải rộng, để mỗi nhịp vỗ, đều vút lên mênh mông chuyển tải!
Một nhà xuất bản quốc nội đã in một tuyển tập nhiều bài viết của nhà văn Võ Phiến, nhưng ghi với một bút danh cũ là “Tràng thiên.”
Santa Ana (Bình Sa)- - Sáng Chủ Nhật 29.7.2012 vừa qua, các cựu Sinh Viên khóa 13 Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức "Ấp Chiến Lược" đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 50 năm ngày ra trường tại nhà hàng Emerald Bay, Santa Ana. Buổi lễ do cựu SVSQ Khóa 13, Thiếu Tá Nguyễn Đức Thăng điều hợp.
Dòng Chúa Cứu Thế vừa phổ biến Thư Mời trích sau.
Marcel Nguyễn trong đội lực sĩ Thế Vận Đức Quốc đã đoạt huy chương bạc môn thể dục dụng cụ hôm 1-8-2012 tại sân đấu 02 North Greenwich Arena ở London.
Westminster (Bình Sa)- -Lúc 6 giờ chiều Thứ Hai ngày 30 tháng 7 năm 2012, tại hội trường Nhật Báo Việt Báo, 14841 Moran St, Westminster CA. 92683,
1.Chủ nhật 5 tháng Tám, 2012 từ 1 giờ 30 chiều đến 3 giờ chiều
Hiếu hạnh là hạnh đầu của người con Phật không thể thiếu trên con đường tiến tu và giải thoát ra khỏi lục đạo luân hồi.
Tới nay, Tàu cộng đã lộ rõ hơn ý đồ xâm chiếm biển đảo Việt Nam bằng việc gọi thầu 9 lô dầu khí ngoài khơi bờ biển Phan Thiết, cách Phan Thiết 57 hải lý. Trong khi đó thì đảng CSVN gia tăng bắt bớ những người biểu tình chống Tàu cộng như bà Bùi Hằng, cô Huỳnh Thục Vi.
Westminster (Bình Sa)- - Tối Thứ Sáu ngày 27 tháng 7 năm 2012, tại nhà hàng Seafood World trên đường Brookhurst St., thành phố Westminster, California. Đài phát thanh Hương Sen tổ chức tiệc chay nhân kỷ niệm 18 Năm Thành Lập "Chương Trình Phát Thanh Hương Sen."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.