Hôm nay,  

Chỗ Trống

14/08/200700:00:00(Xem: 12148)

Tôi được nghe kể rằng tục lệ cổ xưa là vào lễ Giáng Sinh, người ta để ra một chỗ trống ở bàn ăn hầu gia đình có thể mời một người khách nghèo không có gì mà ăn. Việc giữ một chỗ trống ở bàn ăn sẽ làm cho người khách lạ cảm thấy thân mật và tự nhiên hơn.
Chỗ trống trên bàn ăn đó là để được làm đầy. Tuyệt vời làm sao nếu có ai đó đến để điền vào chỗ trống ấy. Khi đó nó được lấp đầy bằng sự cởi mở và thân tình của bạn.
Hãy ước rằng bạn luôn có một chỗ trống như thế trong cuộc sống và trong trái tim mình, để những yêu thương sẽ có chỗ hạ cánh và vĩnh viễn ngự trị.

Những yêu thương ấy bạn dành cho đồng bào thân thương bên quê nhà bị trận lũ lụt xảy ra trong tuần lễ thứ hai của tháng Tám này, đã hoành hành gây thiệt hại rất lớn tại hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình. Có ít nhất 43 người thiệt mạng trong khi cả chục ngàn người đang bị đói và cần được cứu trợ.

Tại huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, 80 ngàn dân ngập chìm trong lũ lụt nay chẳng còn gì để ăn, nhà cửa bị nước cuốn trôi, san bằng.

Nước lụt đã sát hại 3 người ở Quảng Bình và ảnh hưởng tới khoảng 200,000 người, trong số đó có ít nhất 7,500 người đã được di tản tới những miền đất cao.

Tôi được thấy mấy tấm ảnh chụp cảnh lũ lụt tang thương mà lòng mình bỗng chùng xuống! Nước dâng cao tới tận nóc nhà mái tranh vách đất vô cùng nghèo nàn, người ta phải leo lên ngồi trên nóc nhà để tránh khỏi bị nước cuốn trôi. Các linh mục dùng ghe để đến cứu trợ họ với những gói mì ăn liền và mấy món quà cần thiết cấp thời khác. Một ông cụ mình trần da bọc xương bị cụt chân phải chống nạng ra trước nhà mình để nhận quà cứu trợ ân tình, khi linh mục quản nhiệm không thể vào nhà ông.

“Máu chảy ruột mềm”, xin quý đồng hương hải ngoại gửi tiền nhanh về cứu giúp các nạn nhân của trận “lụt hồng thủy” thời đại, nơi địa chỉ:
ĐGM Cao Đình Thuyên
Tòa Giám Mục Xã Đoài
Nghi Diên – Nghi Lộc - Nghệ An
Đt: 038.3611.845; 0977006526
Email: [email protected]
[email protected]

Westminster (Bình Sa)- - Tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí (nhà hàng Zen) tối Thứ Bảy, ngày 21 tháng 4 năm 2012, ông Nguyễn Quốc Bảo hiện là Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove, người được Học Khu bầu chọn để thay thế cho Tiến Sĩ Nguyễn Lâm Kim Oanh,
Westminster (Bình Sa) Lễ Hội Phật Đản Quốc Tế được long trọng tổ chức trong 3 ngày 20, 21, 22 tháng 4 năm 2012 tại Westminster Mall, Thành Phố Westminster,
Trung tâm Magnolia Park Family Resource Center sẽ tổ chức mừng kỷ niệm 12 năm thành lập trung tâm vào ngày Chủ Nhật, 28 tháng 4, 2012 từ 11:00 giờ - 2:00 giờ trưa, tại địa chỉ 11402 Magnolia Street, Garden Grove (góc đường Magnolia và Orangewood).
Danh sách của những chuyện tạo căng thẳng trong ngành địa ốc thì gần như không giới hạn.
PHILADELPHIA - Ông Tahn Le (không rõ là Than Le hay Tanh Le), 44 tuổi, cư dân Philadelphia, hôm Thứ Hai đã bị kêu án 400 tháng tù vì liên hệ vụ vào nhà chĩa súng cướp của ở thị trấn Bartonsville, Philadelphia và các nơi khác từ tháng 10-2009 tới tháng 5-2010.
WESTMINSTER -- Một người đàn ông 62 tuổi, Lang Nguyen, cư dân Westminster, đã chết sau khi bị xe đụng nơi ngã tư Brookhurst St. và Hazard Ave.
Thanh niên 30 tuổi tên là Trương Quốc Việt, nghề nghiệp Luật sư, đã từ Việt Nam đến Úc theo diện “visa business,” đã biểu tình truớc cửa Toà Đại sứ Việt Cộng ở Thủ đô Canberra, Úc Đại Lợi.
Sau đây là Biên Bản Kết Quả Bầu Cử Các Cơ Chế Cộng Đồng Người Việt QG Nam Cali.
Westminster (Bình Sa)- - Lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy, ngày 21 tháng 4 năm 2012 Ban Tổ Chức Tưởng Niệm Quốc Hận 30 tháng 4 đã tổ chức lễ khánh thành "Bức Tường Đen" triển lãm những hình ảnh và tội ác của cộng sản nhân ngày tưởng niệm Quốc Hận và lễ "Xuất Phát Treo Cờ" tại khu bãi cỏ đối diện thương xá Phước Lộc Thọ,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.