Hôm nay,  

Chỗ Trống

14/08/200700:00:00(Xem: 10521)

Tôi được nghe kể rằng tục lệ cổ xưa là vào lễ Giáng Sinh, người ta để ra một chỗ trống ở bàn ăn hầu gia đình có thể mời một người khách nghèo không có gì mà ăn. Việc giữ một chỗ trống ở bàn ăn sẽ làm cho người khách lạ cảm thấy thân mật và tự nhiên hơn.
Chỗ trống trên bàn ăn đó là để được làm đầy. Tuyệt vời làm sao nếu có ai đó đến để điền vào chỗ trống ấy. Khi đó nó được lấp đầy bằng sự cởi mở và thân tình của bạn.
Hãy ước rằng bạn luôn có một chỗ trống như thế trong cuộc sống và trong trái tim mình, để những yêu thương sẽ có chỗ hạ cánh và vĩnh viễn ngự trị.

Những yêu thương ấy bạn dành cho đồng bào thân thương bên quê nhà bị trận lũ lụt xảy ra trong tuần lễ thứ hai của tháng Tám này, đã hoành hành gây thiệt hại rất lớn tại hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình. Có ít nhất 43 người thiệt mạng trong khi cả chục ngàn người đang bị đói và cần được cứu trợ.

Tại huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, 80 ngàn dân ngập chìm trong lũ lụt nay chẳng còn gì để ăn, nhà cửa bị nước cuốn trôi, san bằng.

Nước lụt đã sát hại 3 người ở Quảng Bình và ảnh hưởng tới khoảng 200,000 người, trong số đó có ít nhất 7,500 người đã được di tản tới những miền đất cao.

Tôi được thấy mấy tấm ảnh chụp cảnh lũ lụt tang thương mà lòng mình bỗng chùng xuống! Nước dâng cao tới tận nóc nhà mái tranh vách đất vô cùng nghèo nàn, người ta phải leo lên ngồi trên nóc nhà để tránh khỏi bị nước cuốn trôi. Các linh mục dùng ghe để đến cứu trợ họ với những gói mì ăn liền và mấy món quà cần thiết cấp thời khác. Một ông cụ mình trần da bọc xương bị cụt chân phải chống nạng ra trước nhà mình để nhận quà cứu trợ ân tình, khi linh mục quản nhiệm không thể vào nhà ông.

“Máu chảy ruột mềm”, xin quý đồng hương hải ngoại gửi tiền nhanh về cứu giúp các nạn nhân của trận “lụt hồng thủy” thời đại, nơi địa chỉ:
ĐGM Cao Đình Thuyên
Tòa Giám Mục Xã Đoài
Nghi Diên – Nghi Lộc - Nghệ An
Đt: 038.3611.845; 0977006526
Email: [email protected]
[email protected]

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
Trong những tháng cuối năm, sinh hoạt của cộng đồng Việt Nam trên Vùng Tây Bắc trở nên sôi nổi hào hứng  
Sau các buổi hội thảo giúp cộng đồng Việt Nam về việc mua nhà lần đầu tiên và giúp nhiều gia đình cư dân
Sau đây là nguyên văn Thông Báo của Giáo Hội Tin Lành Mennonite Việt Nam do Mục Sư Nguyễn Hồng Quang ký phổ biến.  
Một buổi chích ngừa cúm miễn phí được điều hợp bởi Trung tâm H. Louis Lake Senior Center vào ngày Thứ Năm
Một buổi lễ ra mắt một đơn vị Quận Đội Tổng Hợp Trừ Bị Hoa Kỳ được tổ chức lần đầu tiên tại thành phố Hoa Hồng Portland
Lúc 10:30 AM, tại phòng phiếu đặt tại trường Morningside tọa lạc số 10521 Morningside Dr, Garden Grove, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Trần Thái Văn có tổ chức buổi tiếp xúc với các cơ quan truyền thông  
 Trưa Chủ Nhật 31 tháng 10 năm 2010, tại phòng sinh hoạt Nhật Báo Việt Herald.
Chúng tôi  những công tác viên của Hội Bác ái Phanxicô. Ngày 25 tháng 10 năm 2010 chúng tôi hai miền Nam - Bắc cùng nhau tiến về miền trung thân yêu
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.