Hôm nay,  

Chỗ Trống

14/08/200700:00:00(Xem: 10114)

Tôi được nghe kể rằng tục lệ cổ xưa là vào lễ Giáng Sinh, người ta để ra một chỗ trống ở bàn ăn hầu gia đình có thể mời một người khách nghèo không có gì mà ăn. Việc giữ một chỗ trống ở bàn ăn sẽ làm cho người khách lạ cảm thấy thân mật và tự nhiên hơn.
Chỗ trống trên bàn ăn đó là để được làm đầy. Tuyệt vời làm sao nếu có ai đó đến để điền vào chỗ trống ấy. Khi đó nó được lấp đầy bằng sự cởi mở và thân tình của bạn.
Hãy ước rằng bạn luôn có một chỗ trống như thế trong cuộc sống và trong trái tim mình, để những yêu thương sẽ có chỗ hạ cánh và vĩnh viễn ngự trị.

Những yêu thương ấy bạn dành cho đồng bào thân thương bên quê nhà bị trận lũ lụt xảy ra trong tuần lễ thứ hai của tháng Tám này, đã hoành hành gây thiệt hại rất lớn tại hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình. Có ít nhất 43 người thiệt mạng trong khi cả chục ngàn người đang bị đói và cần được cứu trợ.

Tại huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, 80 ngàn dân ngập chìm trong lũ lụt nay chẳng còn gì để ăn, nhà cửa bị nước cuốn trôi, san bằng.

Nước lụt đã sát hại 3 người ở Quảng Bình và ảnh hưởng tới khoảng 200,000 người, trong số đó có ít nhất 7,500 người đã được di tản tới những miền đất cao.

Tôi được thấy mấy tấm ảnh chụp cảnh lũ lụt tang thương mà lòng mình bỗng chùng xuống! Nước dâng cao tới tận nóc nhà mái tranh vách đất vô cùng nghèo nàn, người ta phải leo lên ngồi trên nóc nhà để tránh khỏi bị nước cuốn trôi. Các linh mục dùng ghe để đến cứu trợ họ với những gói mì ăn liền và mấy món quà cần thiết cấp thời khác. Một ông cụ mình trần da bọc xương bị cụt chân phải chống nạng ra trước nhà mình để nhận quà cứu trợ ân tình, khi linh mục quản nhiệm không thể vào nhà ông.

“Máu chảy ruột mềm”, xin quý đồng hương hải ngoại gửi tiền nhanh về cứu giúp các nạn nhân của trận “lụt hồng thủy” thời đại, nơi địa chỉ:
ĐGM Cao Đình Thuyên
Tòa Giám Mục Xã Đoài
Nghi Diên – Nghi Lộc - Nghệ An
Đt: 038.3611.845; 0977006526
Email: [email protected]
[email protected]

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ni Sư Thích Nữ Như Ngọc đã vui mừng khi bữa cơm gây quỹ trùng tu Chùa A Di Đà tại nhà hàng Seafood Kingdom
Sáng Chủ Nhật ngày 11 tháng 4 năm 2010 tại trụ sở Tổng Hội Cư Sĩ Phật giáo, 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Hội tổ chức hai kỳ tu học để hoàn tất bộ kinh Pháp Hoa
Cuộc bầu chọn cho giải thưởng Business Beautification Award được tổ chức năm thứ ba đã có kết quả
Tu Viện Kim Sơn Hành Hương
Trưa Chủ Nhật 11 tháng 4 năm 2010 tại  Chánh Điện trụ sở của hội, lễ kỷ niệm ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ,
Trân trọng kính mời Quí vị Lãnh đạo các tổ chức tôn giáo, các chính đảng, đoàn thể Dân-Quân-Cán-Chính VNCH,
Nhân dịp Tháng Vinh Danh Truyền Thống Á Châu Thái Bình Dương, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Hiệp Hội Á Châu Thái Bình Dương
Chiều Thứ Bảy ngày 10 tháng 4 năm 2010 tại hội trường Nhật Báo Việt Báo. Hội đồng Hương Long Xuyên đã tổ chức đại hội để bầu ban chấp hành cho nhiệm kỳ 2010-2012.
Câu hỏi: Tôi là công dân Hoa Kỳ, đã làm việc trong 22 năm và có đóng thuế. Tôi sắp tới 65 tuổi và có vài câu hỏi xin quý vị chỉ giúp.
Tối Chủ Nhật ngày 11 tháng 4 năm 2010, tại nhà hàng Mon Cheri, trên đường Harbor,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.