Hôm nay,  

Chỗ Trống

14/08/200700:00:00(Xem: 8726)

Tôi được nghe kể rằng tục lệ cổ xưa là vào lễ Giáng Sinh, người ta để ra một chỗ trống ở bàn ăn hầu gia đình có thể mời một người khách nghèo không có gì mà ăn. Việc giữ một chỗ trống ở bàn ăn sẽ làm cho người khách lạ cảm thấy thân mật và tự nhiên hơn.
Chỗ trống trên bàn ăn đó là để được làm đầy. Tuyệt vời làm sao nếu có ai đó đến để điền vào chỗ trống ấy. Khi đó nó được lấp đầy bằng sự cởi mở và thân tình của bạn.
Hãy ước rằng bạn luôn có một chỗ trống như thế trong cuộc sống và trong trái tim mình, để những yêu thương sẽ có chỗ hạ cánh và vĩnh viễn ngự trị.

Những yêu thương ấy bạn dành cho đồng bào thân thương bên quê nhà bị trận lũ lụt xảy ra trong tuần lễ thứ hai của tháng Tám này, đã hoành hành gây thiệt hại rất lớn tại hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình. Có ít nhất 43 người thiệt mạng trong khi cả chục ngàn người đang bị đói và cần được cứu trợ.

Tại huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, 80 ngàn dân ngập chìm trong lũ lụt nay chẳng còn gì để ăn, nhà cửa bị nước cuốn trôi, san bằng.

Nước lụt đã sát hại 3 người ở Quảng Bình và ảnh hưởng tới khoảng 200,000 người, trong số đó có ít nhất 7,500 người đã được di tản tới những miền đất cao.

Tôi được thấy mấy tấm ảnh chụp cảnh lũ lụt tang thương mà lòng mình bỗng chùng xuống! Nước dâng cao tới tận nóc nhà mái tranh vách đất vô cùng nghèo nàn, người ta phải leo lên ngồi trên nóc nhà để tránh khỏi bị nước cuốn trôi. Các linh mục dùng ghe để đến cứu trợ họ với những gói mì ăn liền và mấy món quà cần thiết cấp thời khác. Một ông cụ mình trần da bọc xương bị cụt chân phải chống nạng ra trước nhà mình để nhận quà cứu trợ ân tình, khi linh mục quản nhiệm không thể vào nhà ông.

“Máu chảy ruột mềm”, xin quý đồng hương hải ngoại gửi tiền nhanh về cứu giúp các nạn nhân của trận “lụt hồng thủy” thời đại, nơi địa chỉ:
ĐGM Cao Đình Thuyên
Tòa Giám Mục Xã Đoài
Nghi Diên – Nghi Lộc - Nghệ An
Đt: 038.3611.845; 0977006526
Email: [email protected]
[email protected]

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chương trình Thắp Nến Cầu Nguyện cho Giáo Xứ Thái Hà ở Quận Cam sẽ thực hiện như sau: Tối Thứ Sáu lúc 6 giờ 30 tối
Ra mắt tác phẩm thứ 5 của nhà văn Nguyễn Vạn Hùng, Liên Hệ Mỹ Trung Thời Chiến Tranh Lạnh Chống Cộng Sản Nga tại Hội trường Nhật báo Viễn Đông
Nhà văn Minh Võ Vũ Đức Minh vừa in xong tập biên khảo “Ngô Đình Diệm và Chính Nghĩa Dân Tộc
Sau phần nghi thức, Cô Uyên Chi lên giới thiệu về hai tác giả. Được biết nhà thơ Huy Trâm sinh năm 1937 tại miền Bắc Việt Nam
Dân Biểu Loretta Sanchez (California) cùng 6 vị Dân Biểu Liên Bang trong Hạ Viện Hoa Kỳ thuộc lưỡng đảng đồng ký tên trong một lá thư gửi đến Tổng Thống Việt Nam Nguyễn Minh Triết
Cộng đồng PGVN tại HK chính thức lấy tên GHPGVNTNHK, Hàng Ngàn Tăng Ni Và Đồng Hương Phật Tử Dự Lễ Bế Mạc Đại Hội
Cuộc biểu tình diễn ra vào lúc 2 giờ chiều ngày14/9/2008 tại ngã ba Đại Lộ Jackson và10th Street, thành phố Seattle
Thắp Nến Cầu Nguyện & Yểm Trợ cho Giáo Dân-Giáo Xứ Thái Hà và Toà Tổng Giám Mục Hà Nội
Đồng đạo và quan khách đang cầu nguyện cho đất nước Việt Nam trong Ngày Lễ Giỗ Quan Thượng Đẳng Đại Thần Nguyễn Trung Trực
Trưa Chủ Nhật ngày 21 tháng 9 năm 2008 tại phòng sinh hoạt Viện Việt Học khoảng 250 quan khách
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.