Hôm nay,  

Chỗ Trống

14/08/200700:00:00(Xem: 8709)

Tôi được nghe kể rằng tục lệ cổ xưa là vào lễ Giáng Sinh, người ta để ra một chỗ trống ở bàn ăn hầu gia đình có thể mời một người khách nghèo không có gì mà ăn. Việc giữ một chỗ trống ở bàn ăn sẽ làm cho người khách lạ cảm thấy thân mật và tự nhiên hơn.
Chỗ trống trên bàn ăn đó là để được làm đầy. Tuyệt vời làm sao nếu có ai đó đến để điền vào chỗ trống ấy. Khi đó nó được lấp đầy bằng sự cởi mở và thân tình của bạn.
Hãy ước rằng bạn luôn có một chỗ trống như thế trong cuộc sống và trong trái tim mình, để những yêu thương sẽ có chỗ hạ cánh và vĩnh viễn ngự trị.

Những yêu thương ấy bạn dành cho đồng bào thân thương bên quê nhà bị trận lũ lụt xảy ra trong tuần lễ thứ hai của tháng Tám này, đã hoành hành gây thiệt hại rất lớn tại hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình. Có ít nhất 43 người thiệt mạng trong khi cả chục ngàn người đang bị đói và cần được cứu trợ.

Tại huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, 80 ngàn dân ngập chìm trong lũ lụt nay chẳng còn gì để ăn, nhà cửa bị nước cuốn trôi, san bằng.

Nước lụt đã sát hại 3 người ở Quảng Bình và ảnh hưởng tới khoảng 200,000 người, trong số đó có ít nhất 7,500 người đã được di tản tới những miền đất cao.

Tôi được thấy mấy tấm ảnh chụp cảnh lũ lụt tang thương mà lòng mình bỗng chùng xuống! Nước dâng cao tới tận nóc nhà mái tranh vách đất vô cùng nghèo nàn, người ta phải leo lên ngồi trên nóc nhà để tránh khỏi bị nước cuốn trôi. Các linh mục dùng ghe để đến cứu trợ họ với những gói mì ăn liền và mấy món quà cần thiết cấp thời khác. Một ông cụ mình trần da bọc xương bị cụt chân phải chống nạng ra trước nhà mình để nhận quà cứu trợ ân tình, khi linh mục quản nhiệm không thể vào nhà ông.

“Máu chảy ruột mềm”, xin quý đồng hương hải ngoại gửi tiền nhanh về cứu giúp các nạn nhân của trận “lụt hồng thủy” thời đại, nơi địa chỉ:
ĐGM Cao Đình Thuyên
Tòa Giám Mục Xã Đoài
Nghi Diên – Nghi Lộc - Nghệ An
Đt: 038.3611.845; 0977006526
Email: [email protected]
[email protected]

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Kính mời quí vị đến tham dự buổi giảng tập chiếc máy luyện khí công, giúp chữa lành bệnh tật & đau nhức nổi tiếng của Nhật do Bác Sĩ y khoa Shizuo Inoue phát minh qua công trình nghiên cứu 38 năm.
Lễ Khai Mạc Ngày Về Nguồn 2008 Lễ Khai mạc Ngày Về Nguồn - Hiệp Kỵ Lịch Đại Tổ Sư lần thứ II được cử hành đúng 8 giờ sáng ngày 18.9.2008, với sự tham dự của trên 200 chư tôn đức Tăng Ni Việt Nam hành đạo trên khắp thế giới.
Trong không khí ấm cúng của nhà hàng Saigon House ở Falls Church, VA, trước khoảng hơn hai trăm quan khách, phần đông là những văn nghệ sĩ vùng Thủ Đô HTĐ
Kính mời quí vị đến tham dự buổi giảng tập chiếc máy luyện khí công, giúp chữa lành bệnh tật & đau nhức nổi tiếng của Nhật do Bác Sĩ y khoa Shizuo Inoue phát minh qua công trình nghiên cứu 38 năm
Thông tin từ văn phòng ban vận động tranh cử của Kỹ-sư Frank Trần, UCV Frank Trần là người duy nhất của Học Khu Westminster được sự ủng hộ của Đoàn Thanh Niên Cộng Hòa Quận Cam (Orange County Young Republicans, thường được viết tắt là OCYR).
Chiều Chúa Nhật ngày 14 tháng 9, tại thành phố Manchester tiểu bang New Hampshire, một nghi thức Hiệp Thông thắp nến đã được tổ chức tại nhà thờ St.Augustine
Tuy khá bận rộn tham dự nhiều sinh hoạt trong cộng đồng, tôi cũng nhận lời đến với buổi trình diễn của trường nhạc Wesminster Music School
Hội Phụ Nữ Việt Mỹ Vì Nhân Quyền đã phổ biến Thư kính mời đồng hương Việt đến tham dự buổi nói chuyện của LS Bùi Kim Thành được tổ chức tại Quận Cam vào Thứ Bảy, ngày 11-10-2008
Chùa Quan Âm đã được thành phố Garden Grove cho phép xây cất, sau nhiều năm bị làm khó dễ về vấn đề giấy phép, theo một cuộc họp báo chung của các viên chức Garden Grove và quý thầy chùa Quan Âm.
Trong khi trong nước các sinh viên khắp các trường đại học kêu gọi cùng nhau xuống đường biểu tình trước Tòa Đại Sứ TC tại Hà Nội, và tại khắp nơi trên thế giới có người Việt sinh sống
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.