Hôm nay,  

Chỗ Trống

14/08/200700:00:00(Xem: 8612)

Tôi được nghe kể rằng tục lệ cổ xưa là vào lễ Giáng Sinh, người ta để ra một chỗ trống ở bàn ăn hầu gia đình có thể mời một người khách nghèo không có gì mà ăn. Việc giữ một chỗ trống ở bàn ăn sẽ làm cho người khách lạ cảm thấy thân mật và tự nhiên hơn.
Chỗ trống trên bàn ăn đó là để được làm đầy. Tuyệt vời làm sao nếu có ai đó đến để điền vào chỗ trống ấy. Khi đó nó được lấp đầy bằng sự cởi mở và thân tình của bạn.
Hãy ước rằng bạn luôn có một chỗ trống như thế trong cuộc sống và trong trái tim mình, để những yêu thương sẽ có chỗ hạ cánh và vĩnh viễn ngự trị.

Những yêu thương ấy bạn dành cho đồng bào thân thương bên quê nhà bị trận lũ lụt xảy ra trong tuần lễ thứ hai của tháng Tám này, đã hoành hành gây thiệt hại rất lớn tại hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình. Có ít nhất 43 người thiệt mạng trong khi cả chục ngàn người đang bị đói và cần được cứu trợ.

Tại huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, 80 ngàn dân ngập chìm trong lũ lụt nay chẳng còn gì để ăn, nhà cửa bị nước cuốn trôi, san bằng.

Nước lụt đã sát hại 3 người ở Quảng Bình và ảnh hưởng tới khoảng 200,000 người, trong số đó có ít nhất 7,500 người đã được di tản tới những miền đất cao.

Tôi được thấy mấy tấm ảnh chụp cảnh lũ lụt tang thương mà lòng mình bỗng chùng xuống! Nước dâng cao tới tận nóc nhà mái tranh vách đất vô cùng nghèo nàn, người ta phải leo lên ngồi trên nóc nhà để tránh khỏi bị nước cuốn trôi. Các linh mục dùng ghe để đến cứu trợ họ với những gói mì ăn liền và mấy món quà cần thiết cấp thời khác. Một ông cụ mình trần da bọc xương bị cụt chân phải chống nạng ra trước nhà mình để nhận quà cứu trợ ân tình, khi linh mục quản nhiệm không thể vào nhà ông.

“Máu chảy ruột mềm”, xin quý đồng hương hải ngoại gửi tiền nhanh về cứu giúp các nạn nhân của trận “lụt hồng thủy” thời đại, nơi địa chỉ:
ĐGM Cao Đình Thuyên
Tòa Giám Mục Xã Đoài
Nghi Diên – Nghi Lộc - Nghệ An
Đt: 038.3611.845; 0977006526
Email: [email protected]
[email protected]

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thư Viện/Bảo Tàng Viện Việt Nam và Tác giả Du Miên đã phổ biến thư mời dự ra mắt sách Việt Nam Suối Nguồn Văn Minh Phương Đông. Nội dung bức thư mời như sau.
Tại trụ sở Hội Đền Hùng, 7 giờ tối thứ năm ngày 28 tháng 8 năm 2008, khoảng 80 Đại Diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể, qúy vị nhân sĩ, một số các cơ quan truyền thông
Nhiều quận tại tiểu bang California đã báo cáo số lượng vi khuẩn West Nile đang tăng ở mức độ trầm trọng.
Chiều 27-8-08, tại trung tâm Shirakawa Community Center 2072 đường Lucretia Ave thuộc khu vực 7, mấy chục đồng hương đã đến dự cuộc họp về dự án thành lập Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Việt Nam.
Ngay sau buổi hội tham vấn với nhiều vị lãnh đạo cộng đồng Việt tại Quận Cam, Dân biểu Trần Thái Văn đã bay lên thành phố Saint Paul
Nhằm hỗ trợ các phụ huynh và học sinh trong học khu Westminster trong niên học mới, ủy viên giáo dục Sergio Contreras sẽ tổ chức Ngày Nhập Học vào ngày:
Để góp thêm sức mạnh cho việc tranh đấu phủ quyết dự luật SB1322 qua việc ký thỉnh nguyện thư, cử đại diện đi gặp Đại diện Thống đốc California, Liên Ủy Ban chống Nghị Quyết 36, Trung Tâm Tây Nam Chiến Sỹ VNCH/HN
Buổi họp Hội Đồng Thị Xã Westminster đêm Thứ tư 27-8-2008 đã quyết định không bàn về đề nghị xây cầu bắc ngang qua đường Bolsa
Kính mời quí vị đến tham dự buổi sổ xố trúng thưởng xe Lexus 2008 và nhiều tặng thưởng khác của công ty V247 tại Phòng sinh hoạt Việt Báo 14841 Moran St., Westminster, Ca 92683 ngày Chủ Nhật 31-8-2008 vào lúc 4:00 chiều. Mọi chi tiết xin liên lạc số 1-888-880-8247 hay 1-714-539-7400
Chắc bây giờ mọi người điều nghe và biết về tai nạn xe bus giết chết 17 người và nhiều người bị thương nặng còn đang nằm trong phòng cấp cứu xẩy ra tại Sherman, TX vào sáng ngày 08 tháng 08 năm 2008 trên đường đi hành hương đến Đại Hội Thánh Mấu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.