Hôm nay,  

Chỗ Trống

14/08/200700:00:00(Xem: 8459)

Tôi được nghe kể rằng tục lệ cổ xưa là vào lễ Giáng Sinh, người ta để ra một chỗ trống ở bàn ăn hầu gia đình có thể mời một người khách nghèo không có gì mà ăn. Việc giữ một chỗ trống ở bàn ăn sẽ làm cho người khách lạ cảm thấy thân mật và tự nhiên hơn.
Chỗ trống trên bàn ăn đó là để được làm đầy. Tuyệt vời làm sao nếu có ai đó đến để điền vào chỗ trống ấy. Khi đó nó được lấp đầy bằng sự cởi mở và thân tình của bạn.
Hãy ước rằng bạn luôn có một chỗ trống như thế trong cuộc sống và trong trái tim mình, để những yêu thương sẽ có chỗ hạ cánh và vĩnh viễn ngự trị.

Những yêu thương ấy bạn dành cho đồng bào thân thương bên quê nhà bị trận lũ lụt xảy ra trong tuần lễ thứ hai của tháng Tám này, đã hoành hành gây thiệt hại rất lớn tại hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình. Có ít nhất 43 người thiệt mạng trong khi cả chục ngàn người đang bị đói và cần được cứu trợ.

Tại huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, 80 ngàn dân ngập chìm trong lũ lụt nay chẳng còn gì để ăn, nhà cửa bị nước cuốn trôi, san bằng.

Nước lụt đã sát hại 3 người ở Quảng Bình và ảnh hưởng tới khoảng 200,000 người, trong số đó có ít nhất 7,500 người đã được di tản tới những miền đất cao.

Tôi được thấy mấy tấm ảnh chụp cảnh lũ lụt tang thương mà lòng mình bỗng chùng xuống! Nước dâng cao tới tận nóc nhà mái tranh vách đất vô cùng nghèo nàn, người ta phải leo lên ngồi trên nóc nhà để tránh khỏi bị nước cuốn trôi. Các linh mục dùng ghe để đến cứu trợ họ với những gói mì ăn liền và mấy món quà cần thiết cấp thời khác. Một ông cụ mình trần da bọc xương bị cụt chân phải chống nạng ra trước nhà mình để nhận quà cứu trợ ân tình, khi linh mục quản nhiệm không thể vào nhà ông.

“Máu chảy ruột mềm”, xin quý đồng hương hải ngoại gửi tiền nhanh về cứu giúp các nạn nhân của trận “lụt hồng thủy” thời đại, nơi địa chỉ:
ĐGM Cao Đình Thuyên
Tòa Giám Mục Xã Đoài
Nghi Diên – Nghi Lộc - Nghệ An
Đt: 038.3611.845; 0977006526
Email: [email protected]
[email protected]

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lúc 10 giờ sáng chủ nhật ngày 13 tháng 7 năm 2008. Tại Công Viên Mile Square Park khoảng 300 đồng hương Phú Yên tham dự ngày họp mặt hè được tổ chức hằng năm
Mặt trận ý thức hệ sẽ bùng nổ với hình ảnh đầy biểu tượng của cờ vàng và cờ đỏ trong Ngaỳ Giới Trẻ 2008 tại Sydney.
Phiên tòa di trú xử vụ Lê Phước Tuấn đả thương người trong phái đoàn Thủ tướng Phan Văn Khải thăm Hoa Ky năm 2005
Trong những tuần vừa qua, văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tổ chức nhiều buổi hướng dẫn điền đơn rất hữu ích
Cảnh sát hôm Thứ Tư đã nhận ra căn cước 1 phụ nữ 31 tuổi và chồng cũ của bà, người mà cảnh sát nói là đã đâm bà chết với 28 nhát vào lưng và bụng
Hãy đối mặt với điều này: thế giới dường như đang nổi điên, và những lúc điên cuồng đòi hỏi phải có những trò vui nhộn điên cuồng.
Sinh hoạt hè miễn phí Chào đón các em thiếu nhi từ 3 đến 13 tuổi. Thời gian: Thứ Năm, Sáu và Bảy 7/24, 7/25,7/26/08.
Tại Nhà Hàng Zen Restaurant 9329 Bolsa Ave Westminster CA, 92683, khoảng 80 văn nghệ sĩ đã tham dự đêm sinh hoạt hôm Thứ Sáu.
Thư Viện Việt Nam (TVVN) sẽ mừng sinh nhật thứ 10 vào ngày chủ nhật 27 tháng 7 năm 2007, vào lúc 10 giờ sáng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.