Hôm nay,  

Chỗ Trống

14/08/200700:00:00(Xem: 8436)

Tôi được nghe kể rằng tục lệ cổ xưa là vào lễ Giáng Sinh, người ta để ra một chỗ trống ở bàn ăn hầu gia đình có thể mời một người khách nghèo không có gì mà ăn. Việc giữ một chỗ trống ở bàn ăn sẽ làm cho người khách lạ cảm thấy thân mật và tự nhiên hơn.
Chỗ trống trên bàn ăn đó là để được làm đầy. Tuyệt vời làm sao nếu có ai đó đến để điền vào chỗ trống ấy. Khi đó nó được lấp đầy bằng sự cởi mở và thân tình của bạn.
Hãy ước rằng bạn luôn có một chỗ trống như thế trong cuộc sống và trong trái tim mình, để những yêu thương sẽ có chỗ hạ cánh và vĩnh viễn ngự trị.

Những yêu thương ấy bạn dành cho đồng bào thân thương bên quê nhà bị trận lũ lụt xảy ra trong tuần lễ thứ hai của tháng Tám này, đã hoành hành gây thiệt hại rất lớn tại hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình. Có ít nhất 43 người thiệt mạng trong khi cả chục ngàn người đang bị đói và cần được cứu trợ.

Tại huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, 80 ngàn dân ngập chìm trong lũ lụt nay chẳng còn gì để ăn, nhà cửa bị nước cuốn trôi, san bằng.

Nước lụt đã sát hại 3 người ở Quảng Bình và ảnh hưởng tới khoảng 200,000 người, trong số đó có ít nhất 7,500 người đã được di tản tới những miền đất cao.

Tôi được thấy mấy tấm ảnh chụp cảnh lũ lụt tang thương mà lòng mình bỗng chùng xuống! Nước dâng cao tới tận nóc nhà mái tranh vách đất vô cùng nghèo nàn, người ta phải leo lên ngồi trên nóc nhà để tránh khỏi bị nước cuốn trôi. Các linh mục dùng ghe để đến cứu trợ họ với những gói mì ăn liền và mấy món quà cần thiết cấp thời khác. Một ông cụ mình trần da bọc xương bị cụt chân phải chống nạng ra trước nhà mình để nhận quà cứu trợ ân tình, khi linh mục quản nhiệm không thể vào nhà ông.

“Máu chảy ruột mềm”, xin quý đồng hương hải ngoại gửi tiền nhanh về cứu giúp các nạn nhân của trận “lụt hồng thủy” thời đại, nơi địa chỉ:
ĐGM Cao Đình Thuyên
Tòa Giám Mục Xã Đoài
Nghi Diên – Nghi Lộc - Nghệ An
Đt: 038.3611.845; 0977006526
Email: [email protected]
[email protected]

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lễ Độc Lập tức 4th of July là một ngày lễ được toàn dân Hoa Kỳ kỷ niệm bản Tuyên Ngôn Độc Lập hình thành và ký vào ngày 4 tháng 7 năm 1776.
Trưa chủ nhật ngày 29 tháng 6 năm 2008, tại nhà hàng Emerald Bay gần 500 đồng hương và thân hữu tham dự chương trình văn nghệ và buổi cơm gây qũy
Sau đây là Thư Mời của Uỷ Viên Đại Diện Miền Tây Nam Hoa Kỳ.
Tại nhà hàng Seafood Place II 3150 W. Lincoln Ave lúc 7 giờ tối ngày chủ nhật 28 tháng 6 năm 2008
Ngài Ngọc Sách Thanh vừa phổ biến Thư Mời Ban Vận Động Thành Lập Giáo Hội Cao Đài, trích như sau:
Chiều tối chủ nhật 29-6-08, tại Pháp Duyên tịnh xá của hòa thượng Thích Giác Lượng trụ trì, khỏang một trăm đồng hương đã đến dự buổi lễ thắp nến cầu nguyện, thuyết pháp và ca nhạc để ủng hộ cho các sư Tây Tạng.
Nhiều dân biểu nghị sĩ, đại diện các đoàn thể và hội đoàn quân dân cán chính Việt Nam Cộng hoà từ các tiểu bang đã về dự cuộc họp tại hội trường Civic Center thành phố Westminster, Little Saigon
Vào lúc 2 giờ chiều chủ nhật ngày 29 tháng 6 năm 2008 tại phòng hội hội Việt Học số 15535 Brookhust St Suite # 222.
Nhóm Phật tử trẻ tổ chức tu học định kỳ Chúng con kính mời toàn thể đồng bào Phật tử và các bạn trẻ tham dự các lớp tu học kinh Duy Ma Cật
Nhiều sinh hoạt hè cho trẻ em... Sau đây là Thông Báo Của Uy Viên Giáo Dục Sergio Contreras.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.