Hôm nay,  

Chỗ Trống

14/08/200700:00:00(Xem: 8217)

Tôi được nghe kể rằng tục lệ cổ xưa là vào lễ Giáng Sinh, người ta để ra một chỗ trống ở bàn ăn hầu gia đình có thể mời một người khách nghèo không có gì mà ăn. Việc giữ một chỗ trống ở bàn ăn sẽ làm cho người khách lạ cảm thấy thân mật và tự nhiên hơn.
Chỗ trống trên bàn ăn đó là để được làm đầy. Tuyệt vời làm sao nếu có ai đó đến để điền vào chỗ trống ấy. Khi đó nó được lấp đầy bằng sự cởi mở và thân tình của bạn.
Hãy ước rằng bạn luôn có một chỗ trống như thế trong cuộc sống và trong trái tim mình, để những yêu thương sẽ có chỗ hạ cánh và vĩnh viễn ngự trị.

Những yêu thương ấy bạn dành cho đồng bào thân thương bên quê nhà bị trận lũ lụt xảy ra trong tuần lễ thứ hai của tháng Tám này, đã hoành hành gây thiệt hại rất lớn tại hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình. Có ít nhất 43 người thiệt mạng trong khi cả chục ngàn người đang bị đói và cần được cứu trợ.

Tại huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, 80 ngàn dân ngập chìm trong lũ lụt nay chẳng còn gì để ăn, nhà cửa bị nước cuốn trôi, san bằng.

Nước lụt đã sát hại 3 người ở Quảng Bình và ảnh hưởng tới khoảng 200,000 người, trong số đó có ít nhất 7,500 người đã được di tản tới những miền đất cao.

Tôi được thấy mấy tấm ảnh chụp cảnh lũ lụt tang thương mà lòng mình bỗng chùng xuống! Nước dâng cao tới tận nóc nhà mái tranh vách đất vô cùng nghèo nàn, người ta phải leo lên ngồi trên nóc nhà để tránh khỏi bị nước cuốn trôi. Các linh mục dùng ghe để đến cứu trợ họ với những gói mì ăn liền và mấy món quà cần thiết cấp thời khác. Một ông cụ mình trần da bọc xương bị cụt chân phải chống nạng ra trước nhà mình để nhận quà cứu trợ ân tình, khi linh mục quản nhiệm không thể vào nhà ông.

“Máu chảy ruột mềm”, xin quý đồng hương hải ngoại gửi tiền nhanh về cứu giúp các nạn nhân của trận “lụt hồng thủy” thời đại, nơi địa chỉ:
ĐGM Cao Đình Thuyên
Tòa Giám Mục Xã Đoài
Nghi Diên – Nghi Lộc - Nghệ An
Đt: 038.3611.845; 0977006526
Email: [email protected]
[email protected]

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Liên Đoàn Hùng Vương ghi danh các em nam, nữ từ 6 dến 18 tuổi. Chủ Nhật hàng tuần từ 9 AM-12 PM tại Murdy Park, 7000 Norma Drive, Hungtington Beach
Ứng cử viên chức Giám Sát Trần Văn Hòa kính mời đồng hương dự tiệc gây quỹ ngày 3-5-2008, từ 11:30AM-2:30PM tại Paracel Seafood
Thi Văn Đoàn Bốn Phương sẽ tổ chức một buổi họp mặt đặc biệt để vinh danh và ghi nhớ công lao của các vị Nhà Văn, Nhà Thơ
Tối thứ năm ngày 1 tháng 5 năm 2008 tại The Grove of Anaheim buổi lễ trao giải thưởng lần thứ 37
Tuần qua, Dự luật AB 2029 của Dân biểu Trần Thái Văn đã được thông qua Ủy Ban Dịch Vụ Xã Hội Hạ Viện Tiểu Bang với số phiếu 6-0.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Nhà Thơ Nhà Báo Du Miên đã tổ chức đêm tưởng niệm 30 tháng Tư
Vào ngày Chủ Nhật 4 tháng 5, 2008, những người Lãnh Đạo Cộng Đồng Người Gốc Nam Mỹ sẽ tổ chức một buổi gây quỹ để hỗ trợ Chánh Án John Nho Trọng Nguyễn
Trong không khí của mùa tháng tư đấu tranh năm nay còn lãng đãng, buổi ca nhạc chủ đề quê hương tranh đấu sẽ được tổ chức vào tối thứ bảy
Lúc 7 giờ tối 30 tháng Tư 2008 Hơn 300 Quan Khách, Giáo Dân Công Giáo Quận Cam và nhiều đồng hương đã tham dự đêm cầu nguyện cho quê hương và Giáo Hội.
Lúc 10 giờ sáng Thứ Sáu ngày 2 tháng 5 năm 2008 Tại Nhà Thờ First United Methodist Church 2721 Delaware ST Huntington Beach CA 92647.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.