Hôm nay,  

Chỗ Trống

14/08/200700:00:00(Xem: 7343)

Tôi được nghe kể rằng tục lệ cổ xưa là vào lễ Giáng Sinh, người ta để ra một chỗ trống ở bàn ăn hầu gia đình có thể mời một người khách nghèo không có gì mà ăn. Việc giữ một chỗ trống ở bàn ăn sẽ làm cho người khách lạ cảm thấy thân mật và tự nhiên hơn.
Chỗ trống trên bàn ăn đó là để được làm đầy. Tuyệt vời làm sao nếu có ai đó đến để điền vào chỗ trống ấy. Khi đó nó được lấp đầy bằng sự cởi mở và thân tình của bạn.
Hãy ước rằng bạn luôn có một chỗ trống như thế trong cuộc sống và trong trái tim mình, để những yêu thương sẽ có chỗ hạ cánh và vĩnh viễn ngự trị.

Những yêu thương ấy bạn dành cho đồng bào thân thương bên quê nhà bị trận lũ lụt xảy ra trong tuần lễ thứ hai của tháng Tám này, đã hoành hành gây thiệt hại rất lớn tại hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình. Có ít nhất 43 người thiệt mạng trong khi cả chục ngàn người đang bị đói và cần được cứu trợ.

Tại huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, 80 ngàn dân ngập chìm trong lũ lụt nay chẳng còn gì để ăn, nhà cửa bị nước cuốn trôi, san bằng.

Nước lụt đã sát hại 3 người ở Quảng Bình và ảnh hưởng tới khoảng 200,000 người, trong số đó có ít nhất 7,500 người đã được di tản tới những miền đất cao.

Tôi được thấy mấy tấm ảnh chụp cảnh lũ lụt tang thương mà lòng mình bỗng chùng xuống! Nước dâng cao tới tận nóc nhà mái tranh vách đất vô cùng nghèo nàn, người ta phải leo lên ngồi trên nóc nhà để tránh khỏi bị nước cuốn trôi. Các linh mục dùng ghe để đến cứu trợ họ với những gói mì ăn liền và mấy món quà cần thiết cấp thời khác. Một ông cụ mình trần da bọc xương bị cụt chân phải chống nạng ra trước nhà mình để nhận quà cứu trợ ân tình, khi linh mục quản nhiệm không thể vào nhà ông.

“Máu chảy ruột mềm”, xin quý đồng hương hải ngoại gửi tiền nhanh về cứu giúp các nạn nhân của trận “lụt hồng thủy” thời đại, nơi địa chỉ:
ĐGM Cao Đình Thuyên
Tòa Giám Mục Xã Đoài
Nghi Diên – Nghi Lộc - Nghệ An
Đt: 038.3611.845; 0977006526
Email: [email protected]
[email protected]

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo thông báo: Phòng mạch Bác Sĩ tại 3610 W. First ST, # G Santa Ana, CA 92703 khám bịnh cho toa miễn phí giúp đồng đạo
Nhật báo Mercury vừa tìm hiểu tình hình 4 nhóm di dân tại vùng thung lũng Silicon, quận Santa Clara. 4 nhóm di dân được tìm hiểu là Mễ, Việt Nam, Trung Hoa và Ấn Độ.
Một tin vui trong mùa Lễ Tạ Ơn: vào sáng Thứ Ba, 20 tháng 11, 2007 vừa qua, toàn thể 5 vị Giám Sát Viên thuộc Hội Đồng Giám Sát Quận Cam
Không có ý định, không có chuyện giải tỏa 5 khu mobile home như tin đồn gần đây.
Liên Đoàn Hùng Vương có ghi danh đoàn sinh nam, nữ từ 6 dến 18 tuổi. Sinh hoạt Chủ Nhật hàng tuần từ 9 AM đến 12 PM tại Murdy Park, 7000 Norma Drive
Vào lúc 11 giờ ngày Thứ Sáu 23-7-2007, khoảng 300 Quan Khách cùng đồng hương đã tham dự lễ khai mạc giải túc cầu
Cụ bà Đinh Thị Thanh Trang, 71 tuổi, hiện ngụ tại Quận Cam, là dì ruột của nhà nghiên cứu Phật Học cư sĩ Nguyên Giác
Hội Cao Niên Á Mỹ Tổ Chức Văn Nghệ gây quỹ với chủ đề Đêm Phương Đông do đoàn văn nghệ Dân Tộc Lạc Hồng thực hiện.
Từ nhiều hôm trước, các hãng lớn như JCPenney, Wal Mart... đã tung ra các tờ quảng cáo gọi mời người tiêu thụ
Ngày Quốc Tế Nhân Quyền 10 tháng 12 được thiết lập từ năm 1950 và Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam (MLNQVN) cùng với Hoa Kỳ và cộng đồng quốc tế
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.