Hôm nay,  

Chỗ Trống

14/08/200700:00:00(Xem: 7199)

Tôi được nghe kể rằng tục lệ cổ xưa là vào lễ Giáng Sinh, người ta để ra một chỗ trống ở bàn ăn hầu gia đình có thể mời một người khách nghèo không có gì mà ăn. Việc giữ một chỗ trống ở bàn ăn sẽ làm cho người khách lạ cảm thấy thân mật và tự nhiên hơn.
Chỗ trống trên bàn ăn đó là để được làm đầy. Tuyệt vời làm sao nếu có ai đó đến để điền vào chỗ trống ấy. Khi đó nó được lấp đầy bằng sự cởi mở và thân tình của bạn.
Hãy ước rằng bạn luôn có một chỗ trống như thế trong cuộc sống và trong trái tim mình, để những yêu thương sẽ có chỗ hạ cánh và vĩnh viễn ngự trị.

Những yêu thương ấy bạn dành cho đồng bào thân thương bên quê nhà bị trận lũ lụt xảy ra trong tuần lễ thứ hai của tháng Tám này, đã hoành hành gây thiệt hại rất lớn tại hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình. Có ít nhất 43 người thiệt mạng trong khi cả chục ngàn người đang bị đói và cần được cứu trợ.

Tại huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, 80 ngàn dân ngập chìm trong lũ lụt nay chẳng còn gì để ăn, nhà cửa bị nước cuốn trôi, san bằng.

Nước lụt đã sát hại 3 người ở Quảng Bình và ảnh hưởng tới khoảng 200,000 người, trong số đó có ít nhất 7,500 người đã được di tản tới những miền đất cao.

Tôi được thấy mấy tấm ảnh chụp cảnh lũ lụt tang thương mà lòng mình bỗng chùng xuống! Nước dâng cao tới tận nóc nhà mái tranh vách đất vô cùng nghèo nàn, người ta phải leo lên ngồi trên nóc nhà để tránh khỏi bị nước cuốn trôi. Các linh mục dùng ghe để đến cứu trợ họ với những gói mì ăn liền và mấy món quà cần thiết cấp thời khác. Một ông cụ mình trần da bọc xương bị cụt chân phải chống nạng ra trước nhà mình để nhận quà cứu trợ ân tình, khi linh mục quản nhiệm không thể vào nhà ông.

“Máu chảy ruột mềm”, xin quý đồng hương hải ngoại gửi tiền nhanh về cứu giúp các nạn nhân của trận “lụt hồng thủy” thời đại, nơi địa chỉ:
ĐGM Cao Đình Thuyên
Tòa Giám Mục Xã Đoài
Nghi Diên – Nghi Lộc - Nghệ An
Đt: 038.3611.845; 0977006526
Email: [email protected]
[email protected]

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Miễn phí tại Santa Ana, hằng tuần thầy Trí Châu hướng dẫn 2 lớp Yoga và Thiền Căn bản vào: - Thứ bẩy từ 11AM-1PM
Vaò chiều chủ nhật ngày 11-11-2007, khoảng 50 đại diện hội đoàn, cộng đồng, truyền thông tham dự họp báo
Đi bộ để mời gọi giúp gây quỹ xây Thiền Viện... đó là một chuyến đi đang gây chú ý trong các sinh hoạt Phật Giáo tại Úc mấy ngày qua.
Bọn sát thủ, từng gây hoang mang dư luận ở Toronto gần 15 năm nay, đã phải cúi đầu nhận tội ác giết người thực hiện một cách chuyên nghiệp tại một kho hàng
Liên Đoàn Hùng Vương nhận ghi danh đoàn sinh nam, nữ từ 6 dến 18 tuổi. Liên đoàn sinh hoạt mời Chủ Nhật hàng tuần từ 9 AM đến 12 PM tại Murdy Park
Một nhân vật nằm trong băng đảng Asian Street Walkers, đồng thời cũng là người buôn bán bạch phiến tại Oakland, đã bị kết án 50 năm tù
Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền đang chuẩn bị cứu trợ bão lụt tại Quảng Trị, nơi đồng bào chúng ta đang lâm vào cảnh đói khổ hết sức thương tâm sau cơn lũ lụt.
Địa Lý, Dịch Lý, Phong Thủy căn bản . Khóa 3 do cô Như Thanh Trần Thị Tính đến từ VN hướng dẫn. 3pm-5pm mỗi Chủ Nhật. Như Thanh 714 769 5592.
Từ 07:00pm đến 9:30pm ngày tối Thứ Hai 05-11-2007 tại Hội Trường tòa Thị Chính Milpitas
Các kiểm tra viên hiện đang bận rộn liên lạc với các cư dân có báo cáo về sự thiệt hại tài sản do trận hỏa hoạn lan rộng
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.