Hôm nay,  

Chỗ Trống

14/08/200700:00:00(Xem: 7264)

Tôi được nghe kể rằng tục lệ cổ xưa là vào lễ Giáng Sinh, người ta để ra một chỗ trống ở bàn ăn hầu gia đình có thể mời một người khách nghèo không có gì mà ăn. Việc giữ một chỗ trống ở bàn ăn sẽ làm cho người khách lạ cảm thấy thân mật và tự nhiên hơn.
Chỗ trống trên bàn ăn đó là để được làm đầy. Tuyệt vời làm sao nếu có ai đó đến để điền vào chỗ trống ấy. Khi đó nó được lấp đầy bằng sự cởi mở và thân tình của bạn.
Hãy ước rằng bạn luôn có một chỗ trống như thế trong cuộc sống và trong trái tim mình, để những yêu thương sẽ có chỗ hạ cánh và vĩnh viễn ngự trị.

Những yêu thương ấy bạn dành cho đồng bào thân thương bên quê nhà bị trận lũ lụt xảy ra trong tuần lễ thứ hai của tháng Tám này, đã hoành hành gây thiệt hại rất lớn tại hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình. Có ít nhất 43 người thiệt mạng trong khi cả chục ngàn người đang bị đói và cần được cứu trợ.

Tại huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, 80 ngàn dân ngập chìm trong lũ lụt nay chẳng còn gì để ăn, nhà cửa bị nước cuốn trôi, san bằng.

Nước lụt đã sát hại 3 người ở Quảng Bình và ảnh hưởng tới khoảng 200,000 người, trong số đó có ít nhất 7,500 người đã được di tản tới những miền đất cao.

Tôi được thấy mấy tấm ảnh chụp cảnh lũ lụt tang thương mà lòng mình bỗng chùng xuống! Nước dâng cao tới tận nóc nhà mái tranh vách đất vô cùng nghèo nàn, người ta phải leo lên ngồi trên nóc nhà để tránh khỏi bị nước cuốn trôi. Các linh mục dùng ghe để đến cứu trợ họ với những gói mì ăn liền và mấy món quà cần thiết cấp thời khác. Một ông cụ mình trần da bọc xương bị cụt chân phải chống nạng ra trước nhà mình để nhận quà cứu trợ ân tình, khi linh mục quản nhiệm không thể vào nhà ông.

“Máu chảy ruột mềm”, xin quý đồng hương hải ngoại gửi tiền nhanh về cứu giúp các nạn nhân của trận “lụt hồng thủy” thời đại, nơi địa chỉ:
ĐGM Cao Đình Thuyên
Tòa Giám Mục Xã Đoài
Nghi Diên – Nghi Lộc - Nghệ An
Đt: 038.3611.845; 0977006526
Email: [email protected]
[email protected]

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thông Báo Mời Họp Thỉnh Ý Phải Làm Gì Khi Nguyễn Minh Triết Đến do Uy Ban Đặc Nhiệm Chống Cộng Sản tổ chức tại Phòng sinh hoạt
Lương Hoàng Sám là một bộ Sám nổi tiếng vi diệu của Phật Giáo có công năng tiêu trừ các tội lỗi của kiếp nhân sinh
Trân trọng kính mời các Ông, các Bác, các Chú, các Anh, (không phân biệt tuổi tác), đặc biệt là các Cựu-Quân-Nhân Việt-Nam
Ứng cử viên Kansen Chu đã thắng cử, đánh bại ứng cử viên Hon Lien trong cuộc đua tranh chức nghị viên Hội Đồng Thành Phố San Jose
Đỗ Đình Phương, đệ nhất danh thủ Tây Ban Cầm của Việt Nam thập niên 70 sau nhiều năm vắng bóng, sẽ xuất hiện lần đầu
Số lượng những phụ huynh phải đi làm, tính luôn các gia đình có một hoặc hai phụ huynh đều phải đi làm, càng ngày càng gia tăng
Chính quyền Mỹ hôm 4-6 loan báo đã phá hủy một âm mưu nhằm lật đổ chính phủ cộng sản Lào và bắt giữ 10 người
Những thành phố nối với nhau bằng những chiếc cầu và cùng nối với tiểu bang Oklahoma bằng một chiếc cầu khác
Ban tổ chức cuộc thi viết chủ đề "Chuyện Người Tù Cải Tạo" cho hay, Lễ Trao Giải Thưởng cuộc thi này, sẽ khai diễn vào lúc 4 giờ
VAPW sẽ mở khóa hướng dẫn đồng hương giáo trình Battery 473 để thi tuyển vào Bưu Điện Hoa Kỳ cho các ngành nghề
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.