Hôm nay,  

Chỗ Trống

14/08/200700:00:00(Xem: 7804)

Tôi được nghe kể rằng tục lệ cổ xưa là vào lễ Giáng Sinh, người ta để ra một chỗ trống ở bàn ăn hầu gia đình có thể mời một người khách nghèo không có gì mà ăn. Việc giữ một chỗ trống ở bàn ăn sẽ làm cho người khách lạ cảm thấy thân mật và tự nhiên hơn.
Chỗ trống trên bàn ăn đó là để được làm đầy. Tuyệt vời làm sao nếu có ai đó đến để điền vào chỗ trống ấy. Khi đó nó được lấp đầy bằng sự cởi mở và thân tình của bạn.
Hãy ước rằng bạn luôn có một chỗ trống như thế trong cuộc sống và trong trái tim mình, để những yêu thương sẽ có chỗ hạ cánh và vĩnh viễn ngự trị.

Những yêu thương ấy bạn dành cho đồng bào thân thương bên quê nhà bị trận lũ lụt xảy ra trong tuần lễ thứ hai của tháng Tám này, đã hoành hành gây thiệt hại rất lớn tại hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình. Có ít nhất 43 người thiệt mạng trong khi cả chục ngàn người đang bị đói và cần được cứu trợ.

Tại huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, 80 ngàn dân ngập chìm trong lũ lụt nay chẳng còn gì để ăn, nhà cửa bị nước cuốn trôi, san bằng.

Nước lụt đã sát hại 3 người ở Quảng Bình và ảnh hưởng tới khoảng 200,000 người, trong số đó có ít nhất 7,500 người đã được di tản tới những miền đất cao.

Tôi được thấy mấy tấm ảnh chụp cảnh lũ lụt tang thương mà lòng mình bỗng chùng xuống! Nước dâng cao tới tận nóc nhà mái tranh vách đất vô cùng nghèo nàn, người ta phải leo lên ngồi trên nóc nhà để tránh khỏi bị nước cuốn trôi. Các linh mục dùng ghe để đến cứu trợ họ với những gói mì ăn liền và mấy món quà cần thiết cấp thời khác. Một ông cụ mình trần da bọc xương bị cụt chân phải chống nạng ra trước nhà mình để nhận quà cứu trợ ân tình, khi linh mục quản nhiệm không thể vào nhà ông.

“Máu chảy ruột mềm”, xin quý đồng hương hải ngoại gửi tiền nhanh về cứu giúp các nạn nhân của trận “lụt hồng thủy” thời đại, nơi địa chỉ:
ĐGM Cao Đình Thuyên
Tòa Giám Mục Xã Đoài
Nghi Diên – Nghi Lộc - Nghệ An
Đt: 038.3611.845; 0977006526
Email: [email protected]
[email protected]

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Toà phúc thẩm Thái Lan đã quyết định trả tự do cựu phi công VNCH Lý Tống, không giao ông cho chính quyền Hà Nội
Buổi tiếp tân giới thiệu tác phẩm Đỗ Lệnh Dũng của Lê Thiệp do tủ sách Tiếng Quê Hương phát hành sẽ được tổ chức tại Cultural Center đại học NOVA
Bản tin của Thông Tấn AP đánh đi từ Bangkok cho biết Tòa Kháng Án (Appeals court) Thái Lan đã hủy bỏ án lệnh
Trân trọng kính mời quý thầy cô dạy Việt Ngữ, quý phụ huynh học sinh cùng thân hữu, hằng quan tâm đến phong trào dạy và học tiếng Việt
Cảnh sát nói hôm Thứ Hai rằng họ tin rằng phụ nữ 33 tuổi và bé gái sơ sinh nằm chết trong căn chung cư ở Little Saigon là bị đâm tới chết
Nếu quý vị vừa mới lật sang trang lịch của một tháng mới, và bản quyết tâm Năm Mới để cải thiện các thói quen tiết kiệm
Trước bản án tám năm tù của Linh Mục Nguyễn Văn Lý và các cộng sự viên của ông cũng bị kêu án
Kính thưa quý Đồng Hương, quý vị Lãnh Đạo Tinh Thần các Tôn Giáo, quý Cơ Quan Truyền Thông, quý Ban Chấp Hành Cộng Đồng, quý Hội Đoàn, Đoàn Thể
Tổ đình thiền phái Lâm Tế CHÚC THÁNH ở thành phố cổ Hội An trải qua 400 năm đã xuống cấp, nay đang được đại trùng tu
Một ngôi nhà thờ nổi tiếng nơi có hơn 300 giaó dân Úc gốc Việt đi lễ thường xuyên đã bị cháy rụi hôm 2-4-2007
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.