Hôm nay,  

Chỗ Trống

14/08/200700:00:00(Xem: 8238)

Tôi được nghe kể rằng tục lệ cổ xưa là vào lễ Giáng Sinh, người ta để ra một chỗ trống ở bàn ăn hầu gia đình có thể mời một người khách nghèo không có gì mà ăn. Việc giữ một chỗ trống ở bàn ăn sẽ làm cho người khách lạ cảm thấy thân mật và tự nhiên hơn.
Chỗ trống trên bàn ăn đó là để được làm đầy. Tuyệt vời làm sao nếu có ai đó đến để điền vào chỗ trống ấy. Khi đó nó được lấp đầy bằng sự cởi mở và thân tình của bạn.
Hãy ước rằng bạn luôn có một chỗ trống như thế trong cuộc sống và trong trái tim mình, để những yêu thương sẽ có chỗ hạ cánh và vĩnh viễn ngự trị.

Những yêu thương ấy bạn dành cho đồng bào thân thương bên quê nhà bị trận lũ lụt xảy ra trong tuần lễ thứ hai của tháng Tám này, đã hoành hành gây thiệt hại rất lớn tại hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình. Có ít nhất 43 người thiệt mạng trong khi cả chục ngàn người đang bị đói và cần được cứu trợ.

Tại huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, 80 ngàn dân ngập chìm trong lũ lụt nay chẳng còn gì để ăn, nhà cửa bị nước cuốn trôi, san bằng.

Nước lụt đã sát hại 3 người ở Quảng Bình và ảnh hưởng tới khoảng 200,000 người, trong số đó có ít nhất 7,500 người đã được di tản tới những miền đất cao.

Tôi được thấy mấy tấm ảnh chụp cảnh lũ lụt tang thương mà lòng mình bỗng chùng xuống! Nước dâng cao tới tận nóc nhà mái tranh vách đất vô cùng nghèo nàn, người ta phải leo lên ngồi trên nóc nhà để tránh khỏi bị nước cuốn trôi. Các linh mục dùng ghe để đến cứu trợ họ với những gói mì ăn liền và mấy món quà cần thiết cấp thời khác. Một ông cụ mình trần da bọc xương bị cụt chân phải chống nạng ra trước nhà mình để nhận quà cứu trợ ân tình, khi linh mục quản nhiệm không thể vào nhà ông.

“Máu chảy ruột mềm”, xin quý đồng hương hải ngoại gửi tiền nhanh về cứu giúp các nạn nhân của trận “lụt hồng thủy” thời đại, nơi địa chỉ:
ĐGM Cao Đình Thuyên
Tòa Giám Mục Xã Đoài
Nghi Diên – Nghi Lộc - Nghệ An
Đt: 038.3611.845; 0977006526
Email: [email protected]
[email protected]

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một Đại Hội gồm các Đại Biểu Cộng Đồng VN vùng HTĐ, Maryland và Virginia đã được nhóm họp vào lúc 12 giờ trưa ngày 19 tháng 11, 2006 tại Trụ Sở Hội Người Việt
Mười viên đá đầu tiên xây cat Chùa VĨNH NGHIÊM Pomona (cách Little Saigon 30 dặm
Chiều chủ nhật ngày 19-11-06, tại lầu 2 của thư viện Martin Luther King.Jr Library, 150 E  San Fernando 
Bà Nguyễn Thương Cúc Foshee 58 tuổi, cư dân Orlando, là 1 trong 6 người bị nhà cầm quyền Hà Nội cầm giữ từ Tháng 9-2005 về tội âm mưu chiếm các làn sóng phát thanh tại VN để hô hào
Tân ban chấp hành Liên Hội Cựu Chiến Sĩ miền nam California
Tấm tranh của họa sĩ Nguyễn Đại Giang nhan đề “Mẹ Và Con,” vẽ theo trường phái Upsidedownism
Một chiến binh Lực Lượng Đặc Biệt từ Tracy, đã tử trận tại Iraq, nguyên do có vẻ như vì
Nhằm giới thiệu về nghề thông dịch viên hưũ thệ tại các Tòa án tiểu bang California
Từ 2 giờ chiều Chủ Nhật 19-11, khoảng 500 đồng bào Việt tập họp tại lễ đài
Trong hai ngày cuối tuần qua, hàng trăm người đã có dịp xem ảnh nghệ thuật của các
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.