Hôm nay,  

Chỗ Trống

14/08/200700:00:00(Xem: 9742)

Tôi được nghe kể rằng tục lệ cổ xưa là vào lễ Giáng Sinh, người ta để ra một chỗ trống ở bàn ăn hầu gia đình có thể mời một người khách nghèo không có gì mà ăn. Việc giữ một chỗ trống ở bàn ăn sẽ làm cho người khách lạ cảm thấy thân mật và tự nhiên hơn.
Chỗ trống trên bàn ăn đó là để được làm đầy. Tuyệt vời làm sao nếu có ai đó đến để điền vào chỗ trống ấy. Khi đó nó được lấp đầy bằng sự cởi mở và thân tình của bạn.
Hãy ước rằng bạn luôn có một chỗ trống như thế trong cuộc sống và trong trái tim mình, để những yêu thương sẽ có chỗ hạ cánh và vĩnh viễn ngự trị.

Những yêu thương ấy bạn dành cho đồng bào thân thương bên quê nhà bị trận lũ lụt xảy ra trong tuần lễ thứ hai của tháng Tám này, đã hoành hành gây thiệt hại rất lớn tại hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình. Có ít nhất 43 người thiệt mạng trong khi cả chục ngàn người đang bị đói và cần được cứu trợ.

Tại huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, 80 ngàn dân ngập chìm trong lũ lụt nay chẳng còn gì để ăn, nhà cửa bị nước cuốn trôi, san bằng.

Nước lụt đã sát hại 3 người ở Quảng Bình và ảnh hưởng tới khoảng 200,000 người, trong số đó có ít nhất 7,500 người đã được di tản tới những miền đất cao.

Tôi được thấy mấy tấm ảnh chụp cảnh lũ lụt tang thương mà lòng mình bỗng chùng xuống! Nước dâng cao tới tận nóc nhà mái tranh vách đất vô cùng nghèo nàn, người ta phải leo lên ngồi trên nóc nhà để tránh khỏi bị nước cuốn trôi. Các linh mục dùng ghe để đến cứu trợ họ với những gói mì ăn liền và mấy món quà cần thiết cấp thời khác. Một ông cụ mình trần da bọc xương bị cụt chân phải chống nạng ra trước nhà mình để nhận quà cứu trợ ân tình, khi linh mục quản nhiệm không thể vào nhà ông.

“Máu chảy ruột mềm”, xin quý đồng hương hải ngoại gửi tiền nhanh về cứu giúp các nạn nhân của trận “lụt hồng thủy” thời đại, nơi địa chỉ:
ĐGM Cao Đình Thuyên
Tòa Giám Mục Xã Đoài
Nghi Diên – Nghi Lộc - Nghệ An
Đt: 038.3611.845; 0977006526
Email: [email protected]
[email protected]

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CSVN loan tin, phóng đại về ý nghĩa trùng tu khu lưu niệm học sinh thành nơi tưởng niệm HCM gây hoang mang và phẫn nộ trong cộng đồng VN
Chư Tôn Giáo Phẩm chứng minh có Hòa Thượng Thích Viên Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại,
WESTMINSTER (VB) -- Một Pháp Hội Địa Tạng để cầu nguyện cho ba mẹ, tiền nhân, tử sĩ, và thuyền nhân đã hy sinh trên đường tìm tự do sẽ tổ chức vào tuần lê thứ nhì trong tháng 9/2016.
Kính mời quý đồng hương cùng với Hội Ung Thư Việt Mỹ hỗ trợ tổ chức Komen OC Race for Cure bằng cách tham gia cuộc đi bộ gây quỹ vào lúc:
(Garden Grove, CA) - Gần bốn tháng sau khi gởi thư đến Tổng Thống Barack Obama, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn một lần nữa viết thỉnh nguyện thư đến Tổng Thống Hoa Kỳ,
Westminster (Bình Sa)- - Tại khu Nhà Thờ Hội Thánh tọa lạc số 10321 Bolsa Ave, Thành Phố Westminster, CA 92683 vào lúc 9 giờ sáng Thứ Bảy ngày 27 tháng 8 năm 2016.
Westminster (Bình Sa)- - Tại khu Nhà Thờ Hội Thánh tọa lạc số 10321 Bolsa Ave, Thành Phố Westminster, CA 92683 vào lúc 9 giờ sáng Thứ Bảy ngày 27 tháng 8 năm 2016.
Santa Ana (Bình Sa) -- Tổ Đình Minh Đăng Quang tọa lạc tại số 3010 W. Harvard St., Santa Ana, CA 92704., Tel: (714) 437-9511 do Hòa Thượng Thích Minh Tuyên,
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Seafood Place, đường Brookhurst, Thành Phố Garden Grove vào lúc 7 giờ tối thứ Sáu, ngày 26 tháng Tám năm 2016,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.