Hôm nay,  

Chỗ Trống

14/08/200700:00:00(Xem: 9925)

Tôi được nghe kể rằng tục lệ cổ xưa là vào lễ Giáng Sinh, người ta để ra một chỗ trống ở bàn ăn hầu gia đình có thể mời một người khách nghèo không có gì mà ăn. Việc giữ một chỗ trống ở bàn ăn sẽ làm cho người khách lạ cảm thấy thân mật và tự nhiên hơn.
Chỗ trống trên bàn ăn đó là để được làm đầy. Tuyệt vời làm sao nếu có ai đó đến để điền vào chỗ trống ấy. Khi đó nó được lấp đầy bằng sự cởi mở và thân tình của bạn.
Hãy ước rằng bạn luôn có một chỗ trống như thế trong cuộc sống và trong trái tim mình, để những yêu thương sẽ có chỗ hạ cánh và vĩnh viễn ngự trị.

Những yêu thương ấy bạn dành cho đồng bào thân thương bên quê nhà bị trận lũ lụt xảy ra trong tuần lễ thứ hai của tháng Tám này, đã hoành hành gây thiệt hại rất lớn tại hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình. Có ít nhất 43 người thiệt mạng trong khi cả chục ngàn người đang bị đói và cần được cứu trợ.

Tại huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, 80 ngàn dân ngập chìm trong lũ lụt nay chẳng còn gì để ăn, nhà cửa bị nước cuốn trôi, san bằng.

Nước lụt đã sát hại 3 người ở Quảng Bình và ảnh hưởng tới khoảng 200,000 người, trong số đó có ít nhất 7,500 người đã được di tản tới những miền đất cao.

Tôi được thấy mấy tấm ảnh chụp cảnh lũ lụt tang thương mà lòng mình bỗng chùng xuống! Nước dâng cao tới tận nóc nhà mái tranh vách đất vô cùng nghèo nàn, người ta phải leo lên ngồi trên nóc nhà để tránh khỏi bị nước cuốn trôi. Các linh mục dùng ghe để đến cứu trợ họ với những gói mì ăn liền và mấy món quà cần thiết cấp thời khác. Một ông cụ mình trần da bọc xương bị cụt chân phải chống nạng ra trước nhà mình để nhận quà cứu trợ ân tình, khi linh mục quản nhiệm không thể vào nhà ông.

“Máu chảy ruột mềm”, xin quý đồng hương hải ngoại gửi tiền nhanh về cứu giúp các nạn nhân của trận “lụt hồng thủy” thời đại, nơi địa chỉ:
ĐGM Cao Đình Thuyên
Tòa Giám Mục Xã Đoài
Nghi Diên – Nghi Lộc - Nghệ An
Đt: 038.3611.845; 0977006526
Email: [email protected]
[email protected]

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sẽ được tổ chức tại Thư Viện Việt Nam (Ngã Tư Euclid và Westminster), Westminster City. Thời gian: từ 2 giờ đến 5 giờ chiều, ngày Thứ Bẩy 14 tháng 5 năm 2016.
Phản đối hành vi bắt giữ và tạm giam người tùy tiện của công an tỉnh Hà Tĩnh. Yêu cầu cơ quan này ngay lập tức trả tự do cho ông Trương Minh Tam
Trưa ngày 1 Tháng Năm, 2016, nhiều đồng hương Việt Nam đã tụ tập trước trụ sở chính của chi nhánh công ty Formosa tại New Jersey
một số đồng bào và các đảng viên Việt Tân đã làm một cuộc biểu tình chớp nhoáng ngay trước tòa nhà của JM Eagle, công ty con của tập đoàn Formosa tại Los Angeles
Vậy là chính thức, Quốc hội Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ban hành Luật báo chí. Sao cấm quá nhiều. Nghĩa là, buộc nhiều hơn mở. Có vẻ như, suy diễn làm sao để bắt tội cũng dễ.
Đảng Việt Tân lên án và tố cáo trước dư luận những hành động chụp mũ tùy tiện của nhà cầm quyền Việt Nam nhằm tạo lý cớ bắt giữ
đồng hương cùng với đảng viên Việt Tân tham dự cuộc biểu tình chớp nhoáng tại công ty Nan ya Plastics Corporation U.S.A, một hãng con của hãng Formosa ở Texas
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.