Hôm nay,  

Chỗ Trống

14/08/200700:00:00(Xem: 10059)

Tôi được nghe kể rằng tục lệ cổ xưa là vào lễ Giáng Sinh, người ta để ra một chỗ trống ở bàn ăn hầu gia đình có thể mời một người khách nghèo không có gì mà ăn. Việc giữ một chỗ trống ở bàn ăn sẽ làm cho người khách lạ cảm thấy thân mật và tự nhiên hơn.
Chỗ trống trên bàn ăn đó là để được làm đầy. Tuyệt vời làm sao nếu có ai đó đến để điền vào chỗ trống ấy. Khi đó nó được lấp đầy bằng sự cởi mở và thân tình của bạn.
Hãy ước rằng bạn luôn có một chỗ trống như thế trong cuộc sống và trong trái tim mình, để những yêu thương sẽ có chỗ hạ cánh và vĩnh viễn ngự trị.

Những yêu thương ấy bạn dành cho đồng bào thân thương bên quê nhà bị trận lũ lụt xảy ra trong tuần lễ thứ hai của tháng Tám này, đã hoành hành gây thiệt hại rất lớn tại hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình. Có ít nhất 43 người thiệt mạng trong khi cả chục ngàn người đang bị đói và cần được cứu trợ.

Tại huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, 80 ngàn dân ngập chìm trong lũ lụt nay chẳng còn gì để ăn, nhà cửa bị nước cuốn trôi, san bằng.

Nước lụt đã sát hại 3 người ở Quảng Bình và ảnh hưởng tới khoảng 200,000 người, trong số đó có ít nhất 7,500 người đã được di tản tới những miền đất cao.

Tôi được thấy mấy tấm ảnh chụp cảnh lũ lụt tang thương mà lòng mình bỗng chùng xuống! Nước dâng cao tới tận nóc nhà mái tranh vách đất vô cùng nghèo nàn, người ta phải leo lên ngồi trên nóc nhà để tránh khỏi bị nước cuốn trôi. Các linh mục dùng ghe để đến cứu trợ họ với những gói mì ăn liền và mấy món quà cần thiết cấp thời khác. Một ông cụ mình trần da bọc xương bị cụt chân phải chống nạng ra trước nhà mình để nhận quà cứu trợ ân tình, khi linh mục quản nhiệm không thể vào nhà ông.

“Máu chảy ruột mềm”, xin quý đồng hương hải ngoại gửi tiền nhanh về cứu giúp các nạn nhân của trận “lụt hồng thủy” thời đại, nơi địa chỉ:
ĐGM Cao Đình Thuyên
Tòa Giám Mục Xã Đoài
Nghi Diên – Nghi Lộc - Nghệ An
Đt: 038.3611.845; 0977006526
Email: [email protected]
[email protected]

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Nhật Báo Việt Báo, vào lúc 11 giờ trưa ngày Thứ Bảy 16 Tháng Giêng, 2016 vừa qua.
Trong không khí của những ngày đầu năm mới, Thị trưởng Thành phố Garden Grove Bảo Nguyễn sẽ bắt đầu một chương trình nhằm tạo cơ hội gặp gỡ và trò chuyện cùng cư dân trong cộng đồng.
Trưa Chủ Nhật 17-1-2016 là một ngày khá bận rộn đối với Cộng Đồng người Việt tại Vùng Little Saigon, thủ đô người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản vì có 6 sự kiện
Tiến sĩ Đinh Xuân Quân, chuyên gia phát triển LHQ và USAID, hôm Thứ Hai 18-1-2016 đã tới tòa soạn Việt Báo để trình bày về các công trình liên hệ tới Nghĩa trang Quân đội Biên Hòa.
Về quan khách, có cựu Thượng Nghị Sĩ Lê Châu Lộc, Cựu Đại Tá Thủy Quân Lục Chiến Cổ Tấn Tinh Châu và phu nhân, Niên trưởng Nguyễn Văn Ức, NT.
Người ta ghi nhận có: Cựu Đô Đốc Trần Văn Chơn, Cựu Đ.Tá Trần Thanh Điền, cựu Tr.Tá Đỗ Hữu Nhơn, cụ Trương Đình Sữu, cựu LS Hoàng Cơ Long, và các hội đoàn quân đội:
Buổi trình diễn 10 ca khúc của nhạc sĩ trần Chí Phúc về biển đảo và cao nguyên vừa gây ý thức tưởng niệm 42 năm quần đảo Hoàng Sa bị Hải quân Trung Quốc chiếm ngày 19-1-1974,
Trong số quý khách đến dự buổi giới thiệu sản phẩm nước mắm Number One, có đại diện tòa soạn Việt Báo, láng giềng của công ty TSD, là nhà văn Nhã Ca,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.