Hôm nay,  

Chỗ Trống

14/08/200700:00:00(Xem: 10210)

Tôi được nghe kể rằng tục lệ cổ xưa là vào lễ Giáng Sinh, người ta để ra một chỗ trống ở bàn ăn hầu gia đình có thể mời một người khách nghèo không có gì mà ăn. Việc giữ một chỗ trống ở bàn ăn sẽ làm cho người khách lạ cảm thấy thân mật và tự nhiên hơn.
Chỗ trống trên bàn ăn đó là để được làm đầy. Tuyệt vời làm sao nếu có ai đó đến để điền vào chỗ trống ấy. Khi đó nó được lấp đầy bằng sự cởi mở và thân tình của bạn.
Hãy ước rằng bạn luôn có một chỗ trống như thế trong cuộc sống và trong trái tim mình, để những yêu thương sẽ có chỗ hạ cánh và vĩnh viễn ngự trị.

Những yêu thương ấy bạn dành cho đồng bào thân thương bên quê nhà bị trận lũ lụt xảy ra trong tuần lễ thứ hai của tháng Tám này, đã hoành hành gây thiệt hại rất lớn tại hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình. Có ít nhất 43 người thiệt mạng trong khi cả chục ngàn người đang bị đói và cần được cứu trợ.

Tại huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, 80 ngàn dân ngập chìm trong lũ lụt nay chẳng còn gì để ăn, nhà cửa bị nước cuốn trôi, san bằng.

Nước lụt đã sát hại 3 người ở Quảng Bình và ảnh hưởng tới khoảng 200,000 người, trong số đó có ít nhất 7,500 người đã được di tản tới những miền đất cao.

Tôi được thấy mấy tấm ảnh chụp cảnh lũ lụt tang thương mà lòng mình bỗng chùng xuống! Nước dâng cao tới tận nóc nhà mái tranh vách đất vô cùng nghèo nàn, người ta phải leo lên ngồi trên nóc nhà để tránh khỏi bị nước cuốn trôi. Các linh mục dùng ghe để đến cứu trợ họ với những gói mì ăn liền và mấy món quà cần thiết cấp thời khác. Một ông cụ mình trần da bọc xương bị cụt chân phải chống nạng ra trước nhà mình để nhận quà cứu trợ ân tình, khi linh mục quản nhiệm không thể vào nhà ông.

“Máu chảy ruột mềm”, xin quý đồng hương hải ngoại gửi tiền nhanh về cứu giúp các nạn nhân của trận “lụt hồng thủy” thời đại, nơi địa chỉ:
ĐGM Cao Đình Thuyên
Tòa Giám Mục Xã Đoài
Nghi Diên – Nghi Lộc - Nghệ An
Đt: 038.3611.845; 0977006526
Email: [email protected]
[email protected]

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đặc điểm quan trọng nhất trong Kinh Vu Lan coi đạo Hiếu là một phương pháp tu tập, và giá trị giáo dục của ý nghĩa trong bộ kinh này rất rõ rệt
Westminster (Bình sa)- - Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster Nam California vào lúc 7 giờ tối thứ Sáu ngày 28 tháng 8 năm 2015.
Santa Ana (Bình Sa)- - Chùa Huệ Quang do HT. Thích Minh Mẫn làm Viện chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL.2559-2015 với chương trình Chư Tăng Khất Thực hóa duyên,
Thành phố Garden Grove và Trung tâm H. Louis Lake Senior Center sẽ đóng cửa vào Thứ Hai, ngày 7 tháng 9, 2015 nhân dịp lễ Lao Động (Labor Day).
Một chương trình Văn nghệ hùng hậu giúp vui hướng về công sinh thành “Ân Cha Nghĩa Mẹ” do các ca sĩ Phi Nhung, Quốc Tuấn, Justin Nguyễn đến từ California và các ca sĩ đia phương như:
Tacoma/WA.- Lúc 10 giờ 30 Chủ Nhật ngày 23-8-2015, Phước Huệ Thiền Tự có tổ chức Đại Lễ Vu Lan 2559 tại tru sở chùa số 2625 72ND Street, Tacoma WA 98404.
Tacoma/WA.-.Lúc 10giờ 30 sáng Chủ nhật ngày 23-8-2015, Hội Phật Học Từ Tâm có tổ chức Lễ Vu Lan Báo Hiếu tại trụ sở hội số 8121 E Portland Ave, Tacoma WA 98404.
Chiều Chủ Nhật ngày 30 tháng 8 năm 2015 Đại Hội Toàn Cầu của Hội Bưởi-Chu Văn An Nam California đã tưng bừng diễn ra tại Hotel Irvine, Nam California với hơn 720 đồng môn khắp các tiểu bang và từ khắp nơi trên thế giới về tham dự.
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường chùa Điều Ngự 14452-14472 Chestnut St., Westminster, CA 92683 vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy 29 -8- 2015.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.