Hôm nay,  

Chỗ Trống

14/08/200700:00:00(Xem: 10423)

Tôi được nghe kể rằng tục lệ cổ xưa là vào lễ Giáng Sinh, người ta để ra một chỗ trống ở bàn ăn hầu gia đình có thể mời một người khách nghèo không có gì mà ăn. Việc giữ một chỗ trống ở bàn ăn sẽ làm cho người khách lạ cảm thấy thân mật và tự nhiên hơn.
Chỗ trống trên bàn ăn đó là để được làm đầy. Tuyệt vời làm sao nếu có ai đó đến để điền vào chỗ trống ấy. Khi đó nó được lấp đầy bằng sự cởi mở và thân tình của bạn.
Hãy ước rằng bạn luôn có một chỗ trống như thế trong cuộc sống và trong trái tim mình, để những yêu thương sẽ có chỗ hạ cánh và vĩnh viễn ngự trị.

Những yêu thương ấy bạn dành cho đồng bào thân thương bên quê nhà bị trận lũ lụt xảy ra trong tuần lễ thứ hai của tháng Tám này, đã hoành hành gây thiệt hại rất lớn tại hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình. Có ít nhất 43 người thiệt mạng trong khi cả chục ngàn người đang bị đói và cần được cứu trợ.

Tại huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, 80 ngàn dân ngập chìm trong lũ lụt nay chẳng còn gì để ăn, nhà cửa bị nước cuốn trôi, san bằng.

Nước lụt đã sát hại 3 người ở Quảng Bình và ảnh hưởng tới khoảng 200,000 người, trong số đó có ít nhất 7,500 người đã được di tản tới những miền đất cao.

Tôi được thấy mấy tấm ảnh chụp cảnh lũ lụt tang thương mà lòng mình bỗng chùng xuống! Nước dâng cao tới tận nóc nhà mái tranh vách đất vô cùng nghèo nàn, người ta phải leo lên ngồi trên nóc nhà để tránh khỏi bị nước cuốn trôi. Các linh mục dùng ghe để đến cứu trợ họ với những gói mì ăn liền và mấy món quà cần thiết cấp thời khác. Một ông cụ mình trần da bọc xương bị cụt chân phải chống nạng ra trước nhà mình để nhận quà cứu trợ ân tình, khi linh mục quản nhiệm không thể vào nhà ông.

“Máu chảy ruột mềm”, xin quý đồng hương hải ngoại gửi tiền nhanh về cứu giúp các nạn nhân của trận “lụt hồng thủy” thời đại, nơi địa chỉ:
ĐGM Cao Đình Thuyên
Tòa Giám Mục Xã Đoài
Nghi Diên – Nghi Lộc - Nghệ An
Đt: 038.3611.845; 0977006526
Email: [email protected]
[email protected]

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hệ thống tiệm ăn McDonald's sẽ đóng cửa 300 tiệm ở Mỹ, Nhật và Trung Quốc. Lý do cần tái phối trí sau khi giảm thương vụ 11% và giảm lợi nhuận 30%.
Hội Nghị XHDS ASEAN / Diễn Đàn Người Dân ASEAN (ACSC/APF) lần thứ 10, diễn ra ở Malaysia, chứng kiến một thay đổi đột phá và không thể đảo ngược: tiếng nói của các tổ chức XHDS thật ở trong nước
họp mặt gia đình Đại Học Huế sẽ được tổ chức ngày 2-8-2015 (từ 11AM đến 3:30PM) để tạo cơ hội cho quý Thầy Cô và cựu sinh viên Đại Học Huế từ trước 1975 gặp gỡ và hàn huyên... tại Quận Cam
Các Bộ trưởng Giáo Dục và Khoa Học, Bộ Ngoại Giao Nga đã yêu cầu chính phủ tăng số lượng sinh viên ngoại quốc vào các đại học Nga thêm 30% để sẽ hình thành tầng lớp ngoại kiều thân Nga,
Thứ Bảy 9-5: Nhạc Thính Phòng; Chủ Nhật 17-5: Giới-thiệu tác-phẩm Đường Vào Văn Chương Toàn tập I và II - Đặng Phùng Quân... Diễn giả: Các GS Đặng Phùng Quân, Đào Trung Đạo, Nguyễn Văn Sâm
Hòa cùng dòng sinh hoạt của Cộng Đồng Việt Nam khắp nơi tại hải ngoại. Tháng Tư, tháng của những người tị nạn cộng sản Việt Nam luôn nhớ đến. Tháng Tư là tháng Tư Đen, ngày 30/4 trở thành ngày Quốc Hận.
WESTMINSTER (Nguyên Giác) -- Hòa thượng Giới Đức, cũng là một nhà thơ nổi tiếng với bút hiệu Minh Đức Triều Tâm Ảnh,
Năm nay những nơi được nhận giải thưởng là Foreign Exchange, RePET Inc., Asian Pacific Community Fund và Chinese American Construction Professionals.
Westminster (Bình Sa)- - Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 6 giờ chiều Thứ Năm ngày 30 tháng 4 năm 2015 Lễ Tưởng Niệm 40 Năm Quốc Hận do hai cộng đồng đứng ra tổ chức,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.