Hôm nay,  

Chỗ Trống

14/08/200700:00:00(Xem: 10644)

Tôi được nghe kể rằng tục lệ cổ xưa là vào lễ Giáng Sinh, người ta để ra một chỗ trống ở bàn ăn hầu gia đình có thể mời một người khách nghèo không có gì mà ăn. Việc giữ một chỗ trống ở bàn ăn sẽ làm cho người khách lạ cảm thấy thân mật và tự nhiên hơn.
Chỗ trống trên bàn ăn đó là để được làm đầy. Tuyệt vời làm sao nếu có ai đó đến để điền vào chỗ trống ấy. Khi đó nó được lấp đầy bằng sự cởi mở và thân tình của bạn.
Hãy ước rằng bạn luôn có một chỗ trống như thế trong cuộc sống và trong trái tim mình, để những yêu thương sẽ có chỗ hạ cánh và vĩnh viễn ngự trị.

Những yêu thương ấy bạn dành cho đồng bào thân thương bên quê nhà bị trận lũ lụt xảy ra trong tuần lễ thứ hai của tháng Tám này, đã hoành hành gây thiệt hại rất lớn tại hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình. Có ít nhất 43 người thiệt mạng trong khi cả chục ngàn người đang bị đói và cần được cứu trợ.

Tại huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, 80 ngàn dân ngập chìm trong lũ lụt nay chẳng còn gì để ăn, nhà cửa bị nước cuốn trôi, san bằng.

Nước lụt đã sát hại 3 người ở Quảng Bình và ảnh hưởng tới khoảng 200,000 người, trong số đó có ít nhất 7,500 người đã được di tản tới những miền đất cao.

Tôi được thấy mấy tấm ảnh chụp cảnh lũ lụt tang thương mà lòng mình bỗng chùng xuống! Nước dâng cao tới tận nóc nhà mái tranh vách đất vô cùng nghèo nàn, người ta phải leo lên ngồi trên nóc nhà để tránh khỏi bị nước cuốn trôi. Các linh mục dùng ghe để đến cứu trợ họ với những gói mì ăn liền và mấy món quà cần thiết cấp thời khác. Một ông cụ mình trần da bọc xương bị cụt chân phải chống nạng ra trước nhà mình để nhận quà cứu trợ ân tình, khi linh mục quản nhiệm không thể vào nhà ông.

“Máu chảy ruột mềm”, xin quý đồng hương hải ngoại gửi tiền nhanh về cứu giúp các nạn nhân của trận “lụt hồng thủy” thời đại, nơi địa chỉ:
ĐGM Cao Đình Thuyên
Tòa Giám Mục Xã Đoài
Nghi Diên – Nghi Lộc - Nghệ An
Đt: 038.3611.845; 0977006526
Email: [email protected]
[email protected]

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại hý viện Roycle Hall thuộc trường đại học UCLA với sức chứa hơn 1000 người đã chật kín khán giả từ 7giờ đêm ngày thứ Hai 19/01/2015.
Báo LBP ghi rằng bản thông báo của TNS Janet Nguyen nói rằng chương trình này là cơ hội tuyệt diệu để trưc5 tiếp kinh nghiệm về tiến trình lập pháp, và đây là sự huấn luyện rất giá trị.
Virginia - Gần 600 đồng hương, đại diện Tòa Bạch Ốc, Dân Biểu Tiểu Bang/Liên Bang, và hơn 50 Hội Đoàn Việt Nam trong vùng và các vùng lân cận đã đến tham dự buổi dạ tiệc ra mắt
SACRAMENTO, CA – Từ bầu trời xanh nhất cho tới những ngọn núi cao ngất của chúng ta, có rất nhiều điều tuyệt vời để yêu thích ở California.
Mời đề cử: Tìm kiếm cá nhân và tổ chức tại Orange County để vinh danh nhằm ghi nhận công sức các cá nhân và tổ chức đã đem lại trường học và cộng đồng an toàn, cho mọi thành phần, và được mọi người tôn trọng.
Buổi lễ diễn ra thật trang nghiêm theo lễ nghi quân cách với sự tham dự của ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng thành phố Westminster,
Chuông cửa nhà quí vị reo vang, có hai người đàn ông đang đứng trước thềm tự xưng là người của Southern California Edison (SCE).
Nghị viên Nguyễn Tâm đại diện Khu vực 7 đã thảo một bức thư để chia xẻ nỗi đau của người dân nước Pháp và nói lên quyết tâm chiến đấu bảo vệ quyền tự do ngôn luận.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.