Hôm nay,  

Chỗ Trống

14/08/200700:00:00(Xem: 10869)

Tôi được nghe kể rằng tục lệ cổ xưa là vào lễ Giáng Sinh, người ta để ra một chỗ trống ở bàn ăn hầu gia đình có thể mời một người khách nghèo không có gì mà ăn. Việc giữ một chỗ trống ở bàn ăn sẽ làm cho người khách lạ cảm thấy thân mật và tự nhiên hơn.
Chỗ trống trên bàn ăn đó là để được làm đầy. Tuyệt vời làm sao nếu có ai đó đến để điền vào chỗ trống ấy. Khi đó nó được lấp đầy bằng sự cởi mở và thân tình của bạn.
Hãy ước rằng bạn luôn có một chỗ trống như thế trong cuộc sống và trong trái tim mình, để những yêu thương sẽ có chỗ hạ cánh và vĩnh viễn ngự trị.

Những yêu thương ấy bạn dành cho đồng bào thân thương bên quê nhà bị trận lũ lụt xảy ra trong tuần lễ thứ hai của tháng Tám này, đã hoành hành gây thiệt hại rất lớn tại hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình. Có ít nhất 43 người thiệt mạng trong khi cả chục ngàn người đang bị đói và cần được cứu trợ.

Tại huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, 80 ngàn dân ngập chìm trong lũ lụt nay chẳng còn gì để ăn, nhà cửa bị nước cuốn trôi, san bằng.

Nước lụt đã sát hại 3 người ở Quảng Bình và ảnh hưởng tới khoảng 200,000 người, trong số đó có ít nhất 7,500 người đã được di tản tới những miền đất cao.

Tôi được thấy mấy tấm ảnh chụp cảnh lũ lụt tang thương mà lòng mình bỗng chùng xuống! Nước dâng cao tới tận nóc nhà mái tranh vách đất vô cùng nghèo nàn, người ta phải leo lên ngồi trên nóc nhà để tránh khỏi bị nước cuốn trôi. Các linh mục dùng ghe để đến cứu trợ họ với những gói mì ăn liền và mấy món quà cần thiết cấp thời khác. Một ông cụ mình trần da bọc xương bị cụt chân phải chống nạng ra trước nhà mình để nhận quà cứu trợ ân tình, khi linh mục quản nhiệm không thể vào nhà ông.

“Máu chảy ruột mềm”, xin quý đồng hương hải ngoại gửi tiền nhanh về cứu giúp các nạn nhân của trận “lụt hồng thủy” thời đại, nơi địa chỉ:
ĐGM Cao Đình Thuyên
Tòa Giám Mục Xã Đoài
Nghi Diên – Nghi Lộc - Nghệ An
Đt: 038.3611.845; 0977006526
Email: [email protected]
[email protected]

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ngoài những con cái của đại gia, của các quan lớn nhà giàu đi du học là chuyện bình thường.
WASHINGTON, D.C. - Hiệp Hội Vệ Binh Quốc Gia National Guard Hoa Kỳ vào ngày thứ Sáu 26 tháng 9 vừa qua đã trao tặng Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal một trong những huy chương cao quý nhất
Buổi dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn năm nay được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều Thứ Sáu ngày 28 tháng 11 năm 2014 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant,
Được toàn thế giới biết đến qua màn vũ trình diễn tuyệt đẹp "Quán Tự Tại Bồ Tát" (còn được biết đến dưới nhiều tên khác như "Quán Thế Âm Bồ Tát" / Phật Bà Quan Âm" / "Thiên Thủ Thiên Nhãn Quan Âm"...)
Trong dịp nầy anh cho biết, từ lúc còn đi học mỗi khi đi ngang qua các chùa, hình ảnh Đức Phật Thích Ca đã in sâu vào tâm thức anh,
Nhà Việt Nam, Viet Toon, Nhóm Kết Đoàn đã cùng nhau tổ chức Chương trình Tinh Hoa Nước Việt (THNV) vào nggày 21 Tháng 9,2014 tại NOVA Annandale Campus, Annandale, VA.
WESTMINSTER (Vương Hồng Anh) -- Nhà xuất bản Tuần báo Sống chính thức phát hành tuyển tập Thơ –Văn- Nhạc-Họa “Tôi với người, chung một trái tim”,
IRVINE (VB) -- Phim tài liệu “Last Days in Vietnam/Những ngày cuối ở Việt Nam” đã chính thức chiếu từ hôm 26-9-2014 tại Irvine, Quận Cam.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.