Hôm nay,  

Cđ Yêu Cầu Db Cao Q. Ánh Và Db Connolly Đưa Vn Vào Cpc

06/03/201000:00:00(Xem: 6715)

CĐ Yêu Cầu DB Cao Q. Ánh Và DB Connolly Đưa VN Vào CPC

Tuyết Mai
Tiếp nối khí thế của cuộc biểu tình  ngày  19 tháng 2 năm 2010 trước VP Sứ quán CSVN ở đường 20 St, Washington DC, với sự tham dự của đông đảo đồng hương cự ngụ trong vùng Thủ đô HTĐ và  từ các tiểu bang lân cận PA, NJ, NY, MA về, Cộng Đồng VN Washington DC, MD và VA đã cử một phái đoàn gồm 3 người là CT Đỗ Hồng Anh, Bà Jackie Bông Wright và Ông Nguyễn Văn Đặng đến gặp DB Cao Quang Ánh ( QH/HK) vào lúc 11 giờ trưa ngày thứ' năm 25/2/2010, để đạo đạt một số nguyện vọng.
Tại đây, phái đoàn đã được DB Cao Quang Ánh và vị phụ tá là Ông Đăng Nguyễn tiếp đón. Đại diện của phái đoàn đã trình bày tóm lược về tình trạng ga^`n đây  nhà cầm quyền CSVN vi phạm ự do tôn giáo và sự đàn áp dã man phong trào đấu tranh cho Dân Chủ trong nước, để yêu cầu DB Cao Quang Ánh lên tiếng đòi hỏi nhà cầm quyền CSVN chấm dứt việc đàn áp, trả tự do tức khắc cho những nhà bất đồng chánh kiến và đưa CSVN trở lại danh sách CPC, tức là danh sách quốc gia cần quan tâm đặc biệt vì sự vi phạm tự do tôn giáo.
 DB Cao Quang Ánh cho biết ông đã đề cập tới vấn đề đưa VN trở lại danh sách CPC với phụ tá Ngoại trưởng HK Kurt Campbell và ông dự định sẽ nêu lên Dự luật Nhân Quyền VN với DB Charles Rangel để có thể xúc tiến việc biểu quyết dự luật đó. DB Ánh cũng kêu gọi cộng đồng người Việt hãy tích cực tham gia đi bầu để có tiếng nói với chính giới HK và giới trẻ cũng nên hòa nhập vào dòng sinh hoạt chính của HK để có thể phát triển cộng đồng lớn mạnh.


Mặt khác, Ông cũng nói đến biện pháp chế tài đối với Iran do TNS John McCain đệ trình ở Thượng Viện, có thể được sửa đổi lại để áp dụng cho CSVN.
 Vào lúc 3 giờ chiều  ngày 3 Tháng 3, 2010,  phái đoàn CĐ Washington DC, MD & VA , gồm CT  Đỗ Hồng Anh, Bà Jackie Bông  Wright và Ông Nguyễn văn Đặng  cùng Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân   (Cao Trào Yểm Trợ  Nhân Bản Quốc Tế) đến  gặp Dân Biểu  QH/HK Gerald Connolly  tại Văn Phòng QH/HK ở Washington, D.C.  để tiếp tục đạo đạt nguyện vọng chung của CĐ người Việt.  DB Connolly bận  ở QH,  Chánh Văn Phòng là Ông  James Walkinsaw, đại diện DB Connolly tiếp đón phái đoàn. Tại đây  CT Đỗ Hồng Anh yêu cầu chuyển lời tới DB Connolly, đưa Việt Nam trở lại danh sách CPC và yêu cầu Dân Biểu Connolly ủng hộ dự luật Nhân Quyền đang được đưa lên Thượng Viện . Bà Jackie Bông  Wright yêu cầu VC ch ấm dứt  đàn áp tự do tôn giáo  và tệ nạn buôn người, tình trạng lao động ở VN  không có nghiệp đoàn. Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân cũng trình bày vấn đề đàn áp tự do tôn giáo, đàn áp các phong trào đấu tranh dân  chủ và yêu cầu DB Connolly lên tiếng  đòi hỏi Nhà nước CSVN chấm dứt tình trạng đàn áp tự do tôn giáo và  những phong trào đấu tranh dân chủ.
Sau đó CT Đỗ Hồng Anh trao cho Ông James Walkinsaw bản Tuyên Cáo của CĐ/HTĐ, MD&VA trong đó có 75 chữ ký của các hội đoàn và cá nhân,  nhờ chuyển cho DB Connolly.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mặc dù trong hoàn cảnh dịch bệnh nhưng hương sắc Tết tại Quận Cam vẫn giữ được nếp sinh hoạt cổ truyền trong 3 ngày Tết, trong phạm vi giới hạn nhưng không thiếu thứ gì mà ba ngày Tết truyền thống dân tộc luôn luôn có như bánh mức, hoa trái, ẩm thực, các sinh hoạt mang sắc thái văn hóa tại các cơ sở tôn giáo… Sáng ngày Mùng Một Tết một số đông các cơ sở thương mại trong vùng Little Sài Gòn đều có đốt pháo, múa Lân, tiếng pháo nổ, tiếng trống Lân đã đem lại một niềm tin cho một năm mới bình an sau mùa đại dịch Covid-19.
Bản hồ sơ cho thấy các thành tựu cho đến nay và các điều chỉnh để giảm nguy cơ cháy do cơ sở hạ tầng tiện ích; Nâng cấp mạng lưới điện sẽ giảm số vụ và mức độ thường xuyên phải Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng
Bóng tráng kim là cử chỉ hoàn hảo để thể hiện mức trân trọng của quý vị đến Ngày Valentine. Tuy nhiên, bóng tráng kim cũng là nguyên nhân gây ra hàng ngàn vụ mất điện trên khắp khu vực dịch vụ của Southern California Edison mỗi năm.
Năm Tân Sửu sắp đến. Tết Nguyên Đán là một trong những lễ hội văn hóa quan trọng theo phong tục của người Việt Nam. Chuẩn bị quà tặng cho gia đình và bạn hữu nhân dịp Tết là việc làm ý nghĩa vì tặng quà đó là biểu hiện của sự quan tâm và tôn trọng dành cho người thân. Gần như chắc chắn là chúng ta sẽ đón Tết năm nay ở nhà thay vì đi thăm người thân và bạn hữu. Bên cạnh cách mua quà qua trang mạng để gửi đến người thân và bạn hữu, những cách tặng quà khác cũng không kém phần ý nghĩa để bày tỏ sự quan tâm và gửi lời chúc tốt đẹp trong dịp Tết.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Quảng Trị xin loan báo và chia buồn cùng gia đình Cựu Chuẩn Tướng Trần Quốc Lịch về sự ra đi của ông vào ngày 3 tháng 2, 2021. Chuẩn Tướng Lịch đã nhanh chóng nhận lời tham dự vào Ban Cố Vấn của UBXD Tượng Đài lúc còn khỏe mạnh và bất thần ngã bệnh và ra đi một cách đột ngột.
Chiling Tong, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của National ACE phát biểu: “Mặc dù năm 2020 là một năm đầy thách thức đối với nhiều nhà hàng thuộc sở hữu của người Mỹ Gốc Á AAPI, nhưng thật khích lệ khi thấy mọi người trên khắp đất nước kết hợp lại để hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương này. Năm nay, chúng tôi tổ chức lễ đón mừng Tết Nguyên Đán để vinh danh các doanh nghiệp thuộc sở hữu của người Mỹ gốc Á trong ngành nhà hàng và thức uống và kêu gọi mọi người tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp đóng vai trò kinh tế và văn hóa quan trọng này trong cộng đồng mà họ phục vụ. ”
“Raya Và Rồng Thần Cuối Cùng” sở hữu dàn diễn viên lồng tiếng xuất sắc, bao gồm Kelly Marie Tran trong vai nữ chiến binh gan dạ Raya, Awkwafina trong vai rồng thần huyền thoại Sisu, Daniel Dae Kim trong vai Benja - người cha thông thái của Raya. Tuyến phản diện của phim gồm Gemma Chan trong vai công chúa Namaari - kẻ thù của Raya, Sandra Oh trong vai thủ lĩnh Virana - người mẹ quyền lực của Namaari. Ngoài ra, tác phẩm còn có sự góp mặt của Benedict Wong trong vai người khổng lồ Tong, Izaac Wang hóa thân thành cậu nhóc lái buôn 10 tuổi tên Boun, Thalia Tran trong vai bé Noi nghịch ngợm, Alan Tudyk trong vai Tuk Tuk – người bạn thân kiêm thú cưỡi của Raya, Lucille Soong trong vai Dang Hu, thủ lĩnh của Long Trảo, Patti Harrison trong vai người thủ lĩnh Long Vỹ và Ross Butler trong vai thủ lĩnh của Long Cốt.
Dù không đông đúc, tưng bừng và nhộn nhịp như những năm trước không có đại dịch vi khuẩn corona, tòa soạn Việt Báo cùng thân hữu và đặc biệt có sự tham dự của cựu Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã ăn tất niên để đưa tiễn năm cũ Con Chuột và chào đón năm mới Con Trâu tại văn phòng tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove, Miền Nam California, Hoa Kỳ vào trưa Thứ Tư, 10 tháng 2 năm 2021, nhằm ngày 29 Tết Tân Sửu. Từ lúc đại dịch vi khuẩn corona bắt đầu bùng phát tại Hoa Kỳ vào tháng 3 năm 2020 và California ban hành lệnh phong tỏa, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách xã hội để chận đứng sự lây lan của Covid-19, tòa soạn Việt Báo và thân hữu đã không tụ họp tại văn phòng. Hôm nay là lần đầu tiên sau gần một năm mới có dịp gặp lại. Những câu chuyện tâm tình xa cách lâu ngày như kéo dài mãi không ngưng. Những nụ cười bị che khuất sau tấm khẩu trang chỉ có tiếng cười rộn rã không ngớt. Đây cũng là cơ hội để mọi người thăm hỏi và vui mừng lẫn nhau trong mùa
Khi Năm Con Trâu đang đến gần, chúng ta chuẩn bị cho một năm mới sức khỏe, tài lộc dồi dào, các gia đình có thể đón mừng năm mới từ xa cùng với người thân dù xa dù gần. Năm nay, vì có đại dịch COVID-19 và hạn chế tụ tập đông người, chúng ta đón Tết có chút ít khác lạ để bảo vệ người thân và bạn bè. Ngoài chuyện gửi lời chúc sức khỏe, an lành và phước lộc, hãy cho con em bước khởi đầu năm mới bằng món quà nói chuyện, đọc sách, và hát để giúp trí não khỏe mạnh và phát triển ngôn ngữ.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.