Hôm nay,  

Cộng Đồng Ý Thức Hơn

31/10/200700:00:00(Xem: 11589)

Người Mỹ gốc Việt đang bày tỏ quan tâm chính trị nhiều hơn ở New Orleans, nơi mới bầu cử sơ bộ hôm 20-10-2007 và luật sư Anh 'Joseph' Cao đã tranh cử dịp này và có số phiếu hạng 5.

Bản tin AP hôm Thứ Ba 30-10-2007 cho thấy cộng đồng Mỹ gốc Việt ở New Orleans đang nổi bật lên tại thành phố mà vẫn còn tới 1/3 chưa về lại trong tổng dân số 455,000 người sống nơi đây trước ngày nạn lụt 29-8-2005 bùng vỡ.

Có tới 90% trong số 25,000 người Mỹ gốc Việt sống ở thành phố của tiểu bang đông nam  Louisiana này trứơc trận bão Katrina đã về lại trong vòng 2 năm qua. Họ là những người đi đầu xây dựng laị New Orleans.

Luật sư Anh 'Joseph' Cao đã ra tranh cử chức dân biểu tiểu bang năm nay ở địa hạt trong đó có một phần New Orleans, và ông là điển hình của nhà hoạt động chính trị thế hệ mới của cộng đồng.

Cả người già cũng tíchc ực: trong một buổi điều trần ở tòa thị chính mới đây về tranh cãi về một bãi rác thị xã, hàng chục cụ cao niên Việt đã mang máy nghe và nghe bản Việct dịch cuộc thảo luận. Hình ảnh này nhiều tuần sau laị diễn ra trong 1 diễn đàn cho các ứng cử viên tranh vào Hội Đồng Thị Xã ở phía đông New Orleans.

Vào cuối tuần vừa qua, mấy chục bạn thanh niên sinh viên từ Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu
Vào sáng Thứ Tư, ngày 7 tháng Giêng vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã cùng các đồng nghiệp Quốc Hội Tiểu Bang California
Tại Thiền Viện Sùng Nghiêm, sáng Chủ Nhật đầu tiên của năm mới 2010
Các Chiếc Xe 'Chân Dung Nước Mỹ' Nhắm Vào Việc Làm Tăng Nhận Thức và Sự Tham Gia của Mọi Người vào Thống Kê Dân Số
Liên Minh Người Việt Chống Tệ Nạn Buôn Người tức Vietnamese Alliance to Combat Trafficking (VietACT)
Một bác sĩ nhi khoa Mỹ gốc Việt sẽ tham dự một cuộc thi chạy trường lực
Đại học UC Riverside sẽ tổ chức chiếu phim “Don’t Burn” (Đừng Đốt),
Truyền hình CSVN, VTV4 đã phát hình ở Thủ đô HTĐ từ 12 Tháng 6, 2009
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.