Hôm nay,  

Cộng Đồng Ý Thức Hơn

31/10/200700:00:00(Xem: 11337)

Người Mỹ gốc Việt đang bày tỏ quan tâm chính trị nhiều hơn ở New Orleans, nơi mới bầu cử sơ bộ hôm 20-10-2007 và luật sư Anh 'Joseph' Cao đã tranh cử dịp này và có số phiếu hạng 5.

Bản tin AP hôm Thứ Ba 30-10-2007 cho thấy cộng đồng Mỹ gốc Việt ở New Orleans đang nổi bật lên tại thành phố mà vẫn còn tới 1/3 chưa về lại trong tổng dân số 455,000 người sống nơi đây trước ngày nạn lụt 29-8-2005 bùng vỡ.

Có tới 90% trong số 25,000 người Mỹ gốc Việt sống ở thành phố của tiểu bang đông nam  Louisiana này trứơc trận bão Katrina đã về lại trong vòng 2 năm qua. Họ là những người đi đầu xây dựng laị New Orleans.

Luật sư Anh 'Joseph' Cao đã ra tranh cử chức dân biểu tiểu bang năm nay ở địa hạt trong đó có một phần New Orleans, và ông là điển hình của nhà hoạt động chính trị thế hệ mới của cộng đồng.

Cả người già cũng tíchc ực: trong một buổi điều trần ở tòa thị chính mới đây về tranh cãi về một bãi rác thị xã, hàng chục cụ cao niên Việt đã mang máy nghe và nghe bản Việct dịch cuộc thảo luận. Hình ảnh này nhiều tuần sau laị diễn ra trong 1 diễn đàn cho các ứng cử viên tranh vào Hội Đồng Thị Xã ở phía đông New Orleans.

Chiều Thứ Bảy, 31 tháng 10 năm 2009 tại trung tâm đa văn hóa Saint Anselem, Dân biểu Liên Bang Loretta Sanchez
Tối Thứ Bảy 31 tháng 10 năm 2009, tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, hàng trăm đồng hương
Trong nổ lực tìm hiểu thêm về những tình cảnh của cư dân sống trong khu mobilehomes và để gởi thông tin quan trọng về quyền lợi
Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ tại Quận Cam xin thông báo
Kính thưa quí Bậc Trưởng Thượng, quí vị Lãnh Đạo các Hội Đoàn, quí Cơ Quan Truyền Thông Báo Chí, quí Đồng Hương Cộng Đồng
Trưa Chủ Nhật ngày 1 tháng 11 năm 2009 tại hội trường Thư Viện Việt Nam
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
Tại tượng đài Chiên Sĩ Việt Mỹ lúc 3 giờ chiều, Hội quân nhân người Mỹ gốc Việt
Vào sáng Thứ Sáu, ngày 30 tháng 10 năm 2009, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cùng với cảnh sát California
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.