Hôm nay,  

Cộng Đồng Ý Thức Hơn

31/10/200700:00:00(Xem: 10794)

Người Mỹ gốc Việt đang bày tỏ quan tâm chính trị nhiều hơn ở New Orleans, nơi mới bầu cử sơ bộ hôm 20-10-2007 và luật sư Anh 'Joseph' Cao đã tranh cử dịp này và có số phiếu hạng 5.

Bản tin AP hôm Thứ Ba 30-10-2007 cho thấy cộng đồng Mỹ gốc Việt ở New Orleans đang nổi bật lên tại thành phố mà vẫn còn tới 1/3 chưa về lại trong tổng dân số 455,000 người sống nơi đây trước ngày nạn lụt 29-8-2005 bùng vỡ.

Có tới 90% trong số 25,000 người Mỹ gốc Việt sống ở thành phố của tiểu bang đông nam  Louisiana này trứơc trận bão Katrina đã về lại trong vòng 2 năm qua. Họ là những người đi đầu xây dựng laị New Orleans.

Luật sư Anh 'Joseph' Cao đã ra tranh cử chức dân biểu tiểu bang năm nay ở địa hạt trong đó có một phần New Orleans, và ông là điển hình của nhà hoạt động chính trị thế hệ mới của cộng đồng.

Cả người già cũng tíchc ực: trong một buổi điều trần ở tòa thị chính mới đây về tranh cãi về một bãi rác thị xã, hàng chục cụ cao niên Việt đã mang máy nghe và nghe bản Việct dịch cuộc thảo luận. Hình ảnh này nhiều tuần sau laị diễn ra trong 1 diễn đàn cho các ứng cử viên tranh vào Hội Đồng Thị Xã ở phía đông New Orleans.

SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
Từ 7 Tới 9 Giờ Tối, Thứ Sáu 6-3-2009 Tại Hội Trường Việt Báo
Khi bài viết đến tay độc giả thì là đang ngày Thứ Ba 3-3-09 là ngày bầu phiếu bãi nhiệm quyết định chiếc ghế nghị viên Madison Nguyễn
Có tới 38 Võ sinh thuộc Võ đường DAISHINKAN từ 6 tuổi đến 55 tuổi đã đạt được 100 trophies từ hạng I đến hạng IV đầu năm 2009
Như thường lệ hàng năm sau buổi tổ chức thi tuyển lựa hoa hậu và á hậu áo dài Bắc Cali vào mỗi độ Xuân về
Trưa Chủ Nhật ngày 1 tháng 3 năm 2009 tại hội trường thành phố Westminster, với sự hiện diện của anh chị em trong Liên Hội Cựu Chiến Sĩ
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
Tối Thứ Bảy ngày 28 tháng 2 năm 2009 tại nhà hàng Emerald Bay khoảng 500 quan khách, các hội đoàn bạn và đồng hương Bạc Liêu tham dự tiệc tân xuân hội ngộ
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.