Hôm nay,  

Cộng Đồng Ý Thức Hơn

31/10/200700:00:00(Xem: 9019)

Người Mỹ gốc Việt đang bày tỏ quan tâm chính trị nhiều hơn ở New Orleans, nơi mới bầu cử sơ bộ hôm 20-10-2007 và luật sư Anh 'Joseph' Cao đã tranh cử dịp này và có số phiếu hạng 5.

Bản tin AP hôm Thứ Ba 30-10-2007 cho thấy cộng đồng Mỹ gốc Việt ở New Orleans đang nổi bật lên tại thành phố mà vẫn còn tới 1/3 chưa về lại trong tổng dân số 455,000 người sống nơi đây trước ngày nạn lụt 29-8-2005 bùng vỡ.

Có tới 90% trong số 25,000 người Mỹ gốc Việt sống ở thành phố của tiểu bang đông nam  Louisiana này trứơc trận bão Katrina đã về lại trong vòng 2 năm qua. Họ là những người đi đầu xây dựng laị New Orleans.

Luật sư Anh 'Joseph' Cao đã ra tranh cử chức dân biểu tiểu bang năm nay ở địa hạt trong đó có một phần New Orleans, và ông là điển hình của nhà hoạt động chính trị thế hệ mới của cộng đồng.

Cả người già cũng tíchc ực: trong một buổi điều trần ở tòa thị chính mới đây về tranh cãi về một bãi rác thị xã, hàng chục cụ cao niên Việt đã mang máy nghe và nghe bản Việct dịch cuộc thảo luận. Hình ảnh này nhiều tuần sau laị diễn ra trong 1 diễn đàn cho các ứng cử viên tranh vào Hội Đồng Thị Xã ở phía đông New Orleans.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một bản tin lưu hành trong giới cựu chiến binh VNCH: Đề Đốc Trần Văn Chơn, Cựu Tư Lệnh Hải Quân QLVNCH, vừa tạ thế lúc 11 giờ đêm ngày 2 tháng 5 năm 2019 tai San Jose California, hưởng thọ 99 tuổi (sinh nhật thứ 100 vào tháng 9/2019) sau khi bi xuất huyết não vào ngày 30 tháng 4. Vì cao tuổi nên bác sĩ không chữa trị.
Westminster (VB)- - Cùng với lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30 tháng 4 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ theo thông lệ hằng năm vào 5:oo giờ chiều ngày 30/4/2019, tại Khuôn Viên Tòa Soạn Báo Việt Mỹ lúc 6:00 một Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30/4/2019 cũng đã long trọng tổ chức lần đầu do các dân cử người Mỹ gốc Việt gồm có: Dân Biểu Tiểu Bang Tyler Diệp, Giám Sát Quận Cam LS. Andrew Đỗ, Giám Đốc Thủy Cục Quận Cam LS. Dina Nguyễn, Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ,
Đối với người Việt Nam yêu chuộng tự do ở khắp nơi trên thế giới thì các Tháng Tư sau năm 1975 là tháng khó khăn nhất, đau khổ nhất, buồn bã nhất, cay đắng nhất, tủi nhục nhất trong năm. Vì sao? Bởi ngày Ba mươi tháng Tư năm đó, Miền Nam Việt Nam đã rơi vào tay cộng sản. Dân chúng Miền Nam đã mất tất cả!
Westminster (VB)- - Vào lúc 6 giờ chiều Thứ Ba ngày 30 tháng Tư năm 2019 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận Tháng Tư Đen 1975.
Chương-trình ca-nhạc thính-phòng tháng Năm - Tình Hoài-Hương - Qua những ca-khúc ngợi ca quê-hương phổ biến ở miền Nam trước 1975 cùng những sáng-tác mới cuả một số văn-nghệ-sĩ hải-ngoại. Địa-điểm: Hội trường Việt Báo
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.