Hôm nay,  

DB Văn, 55 DB Đồng Viện Đòi CSVN Thả Nguyễn Quốc Quân

21/01/200800:00:00(Xem: 9568)

Dân biểu Trần Thái Văn và gia đình Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân trong buổi  họp báo đòi ta tự do cho ông Quân  tại toà nhà Quốc hội Tiểu bang California (hình Scott Walter cung cấp)

Sacramento (CA) -- Dân Biểu Trần Thái Văn (Westminster) và Dave Jones (Sacramento) đã  vận động được 55 chữ ký  dân biểu của Hạ viện Tiểu bang California,  yêu cầu Cộng Sản  Việt Nam (CSVN) phải trả tự do cho ông Nguyễn Quốc Quân vô điều kiện.

Năm 1981, Tiến sĩ Nguyễn Quốc  Quân đến Hoa Kỳ với tư cách là người tỵ nạn Cộng Sản. Hiện nay, ông là một nhà toán học cư ngụ trong địa hạt của Dân biểu David Jones tại  Sacramento.

Ngày 17 tháng 11, 2007 CSVN đã bắt  Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân, ông Leon Trương, chủ nhà hàng tại Honolulu (Hawaii), một người có quốc tịch Thái Lan và 2 người  Việt nam khác vì hội họp, phân phát bản tin đòi hỏi tự do dân chủ, thay đổi chính trị  tại Việt Nam một cách bất bạo động, nhưng họ đã bị CSVN khép vào tội chống chính phủ.

Ngày 11 tháng 12, ông Leon Trương được tra tự do, còn ông Quân và những người trong nhóm vẫn còn bị giam giữ và không được đem ra xét sử công khai trong 2 tháng qua.

Thượng nghị sĩ Tiểu bang Lou Correa (Santa Ana) cho báo giới  biết ông không biết  ông Quân đã phạm tội gì" Không biết tại sao lại bị giam giữ" Nếu ông Quân bị giam giữ chỉ vì thi hành quyền tự do tư tưởng, đem theo một thông điệp  đòi hỏi tự do, dân chủ như Mục sư Martin Luther King của Hoa kỳ, thì CSVN không thể khép tội ông Quân để giam giữ ông.

Trong buổi  họp báo vào cuối tuần qua, Dân biểu Văn đã nói rằng California là  tiểu bang có nền kinh tế thịnh vượng đứng hàng thứ 7 trên thế giới. Ông Văn sẽ xử  dụng ưu điểm  kinh tế này để bảo đảm  cho các công dân Hoa Kỳ, cũng như các cư dân của Tiểu bang có quyền tự do đi lại và có quyền tự do lên tiếng theo tiếng nói của lương tâm  về dân chủ và tự do cho Việt Nam một cách ôn hoà mà không bị bắt bớ, giam cầm.

"Sự giam  giữ  Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân và những tù nhân lương tâm, CSVN chỉ phơi bầy trước  dư luận quốc tế và cộng đồng Việt tại hải ngoại rằng không thật sự có  tự do dân chủ tại Việt Nam.  Chúng tôi  sẽ tiếp tục vận động chính trị , áp lực kinh tế cho đến khi nào CSVN thả tự do cho tất cả những tù nhân lương tâm đang bị giam giữ tại Việt Nam", Dân biểu Văn nói.

 Ngoài số dân biểu Tiểu bang, người ta còn nhận thấy có sự hiện diện của ông Đỗ Hoàng Điềm, chủ tịch đảng Việt Tân, ông Đoàn Thi, chủ tịch  Ủy ban vận động cho ông Nguyễn Quốc Quân tại Sacramento, nhiều  đoàn thể tranh đấu cho nhân quyền cho Việt Nam và gia đình ông Quân có mặt đông đủ trong buổi  họp báo. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hơn mười bài hát và hình ảnh về nỗi lòng cùng công ơn sinh thành dưỡng dục của người Mẹ Việt Nam lại được cất lên vào tối Thứ Bảy, trong buổi ra mắt băng nhạc DVD Mẹ Trong Lòng Người Đi do Hội Ung Thư Việt Mỹ mở ra ở trung tâm Little Saigon
Vào ngày 6 tháng 6 sắp tới, cử tri tại California sẽ có cơ hội bỏ phiếu phê chuẩn Dự Luật Trưng Cầu Dân Ý (Proposition) Số 82 nhằm tăng thuế lợi tức trên thành phần có lợi tức cao để tài trợ cho chương trình giáo dục trẻ em vào khoảng 4 tuổi để chuẩn bị vào học lớp mẫu giáo (preschool education).
Đông đảo vị cao niên VN thụ hưởng Medicare, hôm Thứ Bảy đã được giải tỏa một số thắc mắc về quyền thụ hưởng y tế dành cho người già, qua một buổi giải đáp, bởi Tổ Hợp Dược Phòng Độc Lập Việt Mỹ, tại phòng sinh hoạt báo Người Việt.
Một buổi hội luận về quyền công nhân ở VN sẽ tổ chức tại Westminster vài ngày nữa. Sau đây là thư mời của Mạng Lưới Nhân Quyền. Ngày 11 tháng 5 đã được lưỡng viện Quốc Hội Hoa Kỳ thông qua nghị quyết chung năm 1994 công nhận là ngày Nhân Quyền Việt Nam .
Hồi 2 giờ 30 chiều Chủ Nhật 7-4, đông đảo Tăng Ni cùng Phật tử các chùa thuộc nhiều thành phố Nam Cali đã tham dự đại lễ Phật Đản tổ chức tại hội trường Valley High school thành phố Santa Ana.
Ngày quốc hận 30 tháng 4 năm 2006 nhằm ngày chủ nhật nên các nơi trên tòan thế giới tự do có nguời Việt tỵ nạn sinh sống đều làm lễ tưởng niệm ngày đau buồn mất mát chia ly này
Tu Viện Hoa Nghiêm Phật Đản và thuyết trình về đề tài: ‘Từng bước trên tiến trình thành Phật’ vào 10g 15 phút sáng Chủ Nhật 7-5-2006 tại Tu viện Hoa Nghiêm, 3222 W. First St. , Santa Ana , Tel 714-775-6799. HT Thích Pháp Tánh xin mời
Phát hiện bệnh sớm với chụp quang tuyến vú và khám vú bởi bác sĩ có thể cứu mạng sống quý vị.    Hội YWCA North Orange County thuộc vùng Orange County đang có chương trình giúp đỡ những phụ nữ có lợi tức thấp   được đi khám
Ngày 4 tháng 5 năm 2006, tờ báo lớn nhất tại Thụy Sĩ Tribune de Geneve đã đăng tải bài viết có tựa đề Geneva và những người dám nói "không" (Vietnam: Genève et ceux qui osent dire "non") của nhà báo Thierry Oppikofer, chủ tịch Ủy Ban Thụy Sĩ - Việt Nam
Trước tin chị Nguyễn Thị Ngọc Hạnh cư ngụ tại Pháp, vừa mãn hạn tù vì hành động chống đối phó thủ tướng Việt Cộng là Nguyễn Tấn Dũng tại San Francisco năm 2001 và chính phủ Mỹ có thể trao trả chị cho nhà nước Việt Nam vì chị chưa phải là công dân Pháp
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.