Hôm nay,  

DB Văn, 55 DB Đồng Viện Đòi CSVN Thả Nguyễn Quốc Quân

21/01/200800:00:00(Xem: 6991)

Dân biểu Trần Thái Văn và gia đình Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân trong buổi  họp báo đòi ta tự do cho ông Quân  tại toà nhà Quốc hội Tiểu bang California (hình Scott Walter cung cấp)

Sacramento (CA) -- Dân Biểu Trần Thái Văn (Westminster) và Dave Jones (Sacramento) đã  vận động được 55 chữ ký  dân biểu của Hạ viện Tiểu bang California,  yêu cầu Cộng Sản  Việt Nam (CSVN) phải trả tự do cho ông Nguyễn Quốc Quân vô điều kiện.

Năm 1981, Tiến sĩ Nguyễn Quốc  Quân đến Hoa Kỳ với tư cách là người tỵ nạn Cộng Sản. Hiện nay, ông là một nhà toán học cư ngụ trong địa hạt của Dân biểu David Jones tại  Sacramento.

Ngày 17 tháng 11, 2007 CSVN đã bắt  Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân, ông Leon Trương, chủ nhà hàng tại Honolulu (Hawaii), một người có quốc tịch Thái Lan và 2 người  Việt nam khác vì hội họp, phân phát bản tin đòi hỏi tự do dân chủ, thay đổi chính trị  tại Việt Nam một cách bất bạo động, nhưng họ đã bị CSVN khép vào tội chống chính phủ.

Ngày 11 tháng 12, ông Leon Trương được tra tự do, còn ông Quân và những người trong nhóm vẫn còn bị giam giữ và không được đem ra xét sử công khai trong 2 tháng qua.

Thượng nghị sĩ Tiểu bang Lou Correa (Santa Ana) cho báo giới  biết ông không biết  ông Quân đã phạm tội gì" Không biết tại sao lại bị giam giữ" Nếu ông Quân bị giam giữ chỉ vì thi hành quyền tự do tư tưởng, đem theo một thông điệp  đòi hỏi tự do, dân chủ như Mục sư Martin Luther King của Hoa kỳ, thì CSVN không thể khép tội ông Quân để giam giữ ông.

Trong buổi  họp báo vào cuối tuần qua, Dân biểu Văn đã nói rằng California là  tiểu bang có nền kinh tế thịnh vượng đứng hàng thứ 7 trên thế giới. Ông Văn sẽ xử  dụng ưu điểm  kinh tế này để bảo đảm  cho các công dân Hoa Kỳ, cũng như các cư dân của Tiểu bang có quyền tự do đi lại và có quyền tự do lên tiếng theo tiếng nói của lương tâm  về dân chủ và tự do cho Việt Nam một cách ôn hoà mà không bị bắt bớ, giam cầm.

"Sự giam  giữ  Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân và những tù nhân lương tâm, CSVN chỉ phơi bầy trước  dư luận quốc tế và cộng đồng Việt tại hải ngoại rằng không thật sự có  tự do dân chủ tại Việt Nam.  Chúng tôi  sẽ tiếp tục vận động chính trị , áp lực kinh tế cho đến khi nào CSVN thả tự do cho tất cả những tù nhân lương tâm đang bị giam giữ tại Việt Nam", Dân biểu Văn nói.

 Ngoài số dân biểu Tiểu bang, người ta còn nhận thấy có sự hiện diện của ông Đỗ Hoàng Điềm, chủ tịch đảng Việt Tân, ông Đoàn Thi, chủ tịch  Ủy ban vận động cho ông Nguyễn Quốc Quân tại Sacramento, nhiều  đoàn thể tranh đấu cho nhân quyền cho Việt Nam và gia đình ông Quân có mặt đông đủ trong buổi  họp báo. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ngày Chủ Nhật 27 tháng năm 2018, chùa Từ Tâm đã cử hành đại lễ Phật Đản 2642 thật long trọng với sự tham dự đông đảo của gần 300 Phật tử Tacoma và các vùng phụ cận. Chùa Từ Tâm năm nay đã tạm thời đổ đá trải dài hết sân sau để đậu xe, mà vẫn không đủ chỗ. Mọi người được đón chào trong không khí ấm cúng và vui vẻ.
Chủ Nhựt ngày 27 tháng 5 năm 2018 cộng đồng Phật Giáo Olympia và Vùng Phụ Cận trang nghiêm cử hành Đại Lễ Đản Sanh Phật Thích Ca Mầu Ni năm thứ 2642 (2018). Buổi lễ do Thầy Trụ trì Thích Huệ Nhân chủ lễ và Quý Tôn Đức chứng minh. Thượng Tọa Thích Ẩn Long, trụ trì chùa Ấn Quang tiểu bang Oregon ban đạo từ và Đại đức Thích Huệ Thiện chùa Cổ Lâm và cô Thích Nữ Diệu Đạo chùa Liên Hoa.
Năm nay, tại thành phố Chicago, tiểu bang Illinois, tổ chức ngày “Lễ Tưởng Niệm Chiến Sĩ Trận Vong” vào ngày 26-5-2018, tại trung tâm thành phố Chicago.
Được tin LM Trần Đức Phương, nguyên Chánh Xứ GX Các Thánh Tử Đạo VN Seattle WA, nguyên Phó Xứ phụ trách Cộng Đoàn Trinh Vương Everett đang trở bệnh nặng và hiện đang điều trị tại phòng 262, tầng trệt Bệnh Viện UW Medicine NorthWest Hospital, 1550N 115th St. Seattle WA 98133
Westminster (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm vào ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Westminster Memorial Park & Mortuary cùng Thành Phố Westminster đều tổ chức ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong thật long trọng, tính đến nay là Lần Thứ 46, (46th Annual Memorial Day Service) Buổi lễ đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ trưa Thứ Hai ngày 28 tháng 5 năm 2018, tại Westminster Memorial Park & Mortuary.
Hôm 13/5/2018 ai đến chùa cũng thấy lòng mình rộn lên một niềm vui. Cảnh chùa đã thay đổi hẳn để tưởng niệm ngày Đức Phật Thích Ca Thị Hiện Đản Sanh Cứu Khổ Độ Sanh. Rừng cờ Phật giáo ngũ sắc giăng khắp nơi trong sân, ngoài ngõ, che kín hết khoảng không gian chung quanh chùa. Những lá cờ rung rinh theo làn gió nhẹ khiến cho khung cảnh càng thêm sinh động.
WESTMINSTER (PTH/VB)— Buổi nói chuyện chủ đề ‘Duy Tâm hay Duy Vật’ và ra mắt sách “Husserl & Triết Học Hiện Đại” của Giáo-sư Đặng Phùng Quân tại Viện Việt Học đã hoàn mãn. Và cũng như tất cả các vấn đề triết học muôn đời, câu hỏi lúc nào cũng nhiều hơn câu trả lời, nhưng đã lưu lại trong lòng người tham dự một suy nghĩ: quê nhà đang tiến tới đâu, khi những dằng co giữa duy tâm và duy vật vẫn hiển hiện hàng ngày trong đời sống, khi một lý thuyết Mác Lê của chủ nghĩa duy vật lạnh lùng vẫn tìm cách khống chế một dòng sống duy tâm đầy nhân ái trong truyền thống dân tộc Việt.
Đáp lại lời mời của Thầy Thích Huệ Nhân trụ trì chùa Liên Hoa Olympi Thủ Phủ Wshington State một phái đồn 12 người trong ban Giám Đốc Công Ty Hardel Mutual Plywood Corp đền viếng chùa Liên Hoa. Phái đoàn do Ông Emmanouel Piliaris Tổng Giám Đốc và Ông Mẫn Chủ Tịch Công Ty hướng dẫn đến chùa lúc 2 giờ chiều ngày 25 tháng 5 năm 2018. .
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.