Hôm nay,  

Học Khu G.G. Tổ Chức Tìm Hiểu Về Chương Trình Đại Học

06/10/200700:00:00(Xem: 6837)

Hình ảnh tốt nghiệp ở Santiago, Học Khu Garden Grove 2007.

(Garden Grove, CA) – Học Khu Garden Grove sẽ tổ chức chương trình tìm hiểu về đại học liên tục vào hai tối thứ hai, 8 và 15 tháng 10 từ 6 giờ 30 đến 8 giờ 30 tại Trường Trung Học Bolsa Grande trên đường Westminster và góc đường Bushard, tức bên cạnh nơi tổ chức Hội Chợ Tết hàng năm của Tổng Hội Sinh Viên. Chương trình này nhằm mục đích giúp các phụ huynh và học sinh hiểu rõ thêm về các vấn đề quan trọng liên quan đến các chương trình theo học đại học tại Hoa Kỳ. Mong các học sinh và phụ huynh có con em chuẩn bị xin vào đại học cố gắng đến tham dự để việc chuẩn bị vào đại học của con em mình được thực hiện một cách hiệu quả hơn.

Vào ngày đầu tiên, thứ hai, 8 tháng 10, chương trình sẽ gồm có các phần hội thảo về các vấn đề quan trọng như tiêu chuẩn xin vào đại học, đơn xin vào đại học, tiến trình xét đơn xin vào đại học, chương trình giảng dạy tại đại học, chi phí, học bổng hay trợ giúp tài chánh theo học đại học. Phần hội thảo sẽ được trình bày riêng theo các ngôn ngữ riêng biệt, kể cả Anh Văn, Tây Ban Nha và Việt Ngữ. Các phụ huynh sẽ được thảo luận trực tiếp bằng ngôn ngữ quen thuộc của mình.

Vào thứ hai tuần sau đó, ngày 15 tháng 10, đại diện của hơn 40 trường đại học từ khắp nơi trên Hoa Kỳ sẽ đến để giới thiệu về trường đại học của mình và trả lời các thắc mắc của phụ huynh và học sinh. Các nhân viên của Học Khu sẽ có mặt để phụ giúp phần thông dịch cho các phụ huynh nếu cần. Đây là cơ hội để các phụ huynh và học sinh có thể đặt các câu hỏi trực tiếp về các vấn đề mà không thể tìm được từ các nơi hay phương tiện khác. Chương trình lần này cũng có thêm phần hội thảo dành cho các học sinh cần các chương trình đặc biệt ví dụ như các học sinh khuyết tật.

Chương Trình Ngày Đại Học được tổ chức lần đầu tiên năm nay tại Trường Trung Học Bolsa Grande, một trường trung học có đông học sinh Việt Nam nhất và cũng là nơi gần khu Little Saigon nhất. Đây cũng là một phần trong nỗ lực của Học Khu Garden Grove nhằm khuyến khích các học sinh theo đuổi chương trình đại học sau khi ra trường. Nhiều cuộc nghiên cứu tại Quận Cam cũng như trên toàn California cho thấy nhiều học sinh đã không có ý định theo đuổi chương trình chuẩn bị vào đại học chỉ vì không hiểu biết nhiều về thực tế của chương trình đại học, ví dụ như thủ tục xin vào trường, trợ cấp tài chánh, hay những chuẩn bị cần thiết. Thêm vào đó, nhiều phụ huynh cũng không hiểu rõ về những vấn đề này để có thể thảo luận với con em của mình nhằm có những hướng dẫn hay khuyến khích thích hợp đối với con em mình.  Kế hoạch trình bày vấn đề trong các ngôn ngữ riêng theo số đông các phụ huynh cũng để đáp ứng các khó khăn riêng của các phụ huynh từ các cộng đồng di dân vì qua đó nhiều phụ huynh chưa bao giờ có cơ hội hiểu rõ về hệ thống giáo dục công cộng hay chương trình đại học tại Hoa Kỳ.

Việc giúp đỡ và khuyến khích tất cả các học sinh theo học đại học sau khi tốt nghiệp trung học là một vấn đề hết sức quan trọng cho Học Khu cũng như mọi người trong cộng đồng vì tương lai của học sinh sẽ ảnh hưởng nhiều đến tương lai của gia đình và của cộng đồng. Nhiều cuộc nghiên cứu trên toàn quốc cho thấy những người có bằng cấp đại học có thể có mức lợi tức cao gấp hai hay ba lần những người không có bằng đại học và qua đó cuộc sống của chính họ, của gia đình cũng như cộng đồng cũng được tiến bộ hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đêm 30-8-2007, trang điện báo Take2Tango đã bị Hacker xâm nhập tấn công, treo cờ đỏ sao vàng với hàng chữ "Ăn Mừng Quốc Khánh 2 tháng 9".
Vào thứ bảy, ngày 1 tháng 9 năm 2007, Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam Cali và Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu cùng hợp tác
Tân Hội Trưởng Chu Bích Phượng, góc trái hàng hai thứ nhì giới thiệu tân ban chấp hành và cố vấn của Hội.
Ty Cảnh Sát Quận Cam đang mời gọi những ai có thông tin gì về vụ sát hại một phụ nữ Việt Nam hãy gửi các thông tin liên hệ để cảnh sát có thể bắt thủ phạm.
Tổ chức "Quốc Gia Nghĩa Tử Foundation" đã mời báo chí, truyền thông bắc California và quan khách cùng gia đình
Bạn đang cư ngụ ở Việt Nam hay bất cứ nơi nào khác trên thế giới sẽ vẫn có quyền góp ý về cách thay đổi khuôn mặt Little Saigon
Nhân mùa Vu Lan báo Hiếu, Ái Hữu Gia Đình Phật Tử Vĩnh Nghiêm Hải Ngoại, tổ chức LỄ HỘI HOA HỒNG mừng thọ các bậc sinh thành
Đại-hội hằng niên lần thứ 21 của Nghị-hội Toàn-quốc Người Việt tại Hoa-kỳ đã kết thúc vào trưa Chủ-nhật, 26/8,
Ong Nguyễn Đại Việt, hội trưởng đã cám ơn quan khách tham dự và sơ lược về mục đích của Hội. Hội thành lập vào năm 2005


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.