Hôm nay,  

Học Khu G.G. Tổ Chức Tìm Hiểu Về Chương Trình Đại Học

06/10/200700:00:00(Xem: 4168)

Hình ảnh tốt nghiệp ở Santiago, Học Khu Garden Grove 2007.

(Garden Grove, CA) – Học Khu Garden Grove sẽ tổ chức chương trình tìm hiểu về đại học liên tục vào hai tối thứ hai, 8 và 15 tháng 10 từ 6 giờ 30 đến 8 giờ 30 tại Trường Trung Học Bolsa Grande trên đường Westminster và góc đường Bushard, tức bên cạnh nơi tổ chức Hội Chợ Tết hàng năm của Tổng Hội Sinh Viên. Chương trình này nhằm mục đích giúp các phụ huynh và học sinh hiểu rõ thêm về các vấn đề quan trọng liên quan đến các chương trình theo học đại học tại Hoa Kỳ. Mong các học sinh và phụ huynh có con em chuẩn bị xin vào đại học cố gắng đến tham dự để việc chuẩn bị vào đại học của con em mình được thực hiện một cách hiệu quả hơn.

Vào ngày đầu tiên, thứ hai, 8 tháng 10, chương trình sẽ gồm có các phần hội thảo về các vấn đề quan trọng như tiêu chuẩn xin vào đại học, đơn xin vào đại học, tiến trình xét đơn xin vào đại học, chương trình giảng dạy tại đại học, chi phí, học bổng hay trợ giúp tài chánh theo học đại học. Phần hội thảo sẽ được trình bày riêng theo các ngôn ngữ riêng biệt, kể cả Anh Văn, Tây Ban Nha và Việt Ngữ. Các phụ huynh sẽ được thảo luận trực tiếp bằng ngôn ngữ quen thuộc của mình.

Vào thứ hai tuần sau đó, ngày 15 tháng 10, đại diện của hơn 40 trường đại học từ khắp nơi trên Hoa Kỳ sẽ đến để giới thiệu về trường đại học của mình và trả lời các thắc mắc của phụ huynh và học sinh. Các nhân viên của Học Khu sẽ có mặt để phụ giúp phần thông dịch cho các phụ huynh nếu cần. Đây là cơ hội để các phụ huynh và học sinh có thể đặt các câu hỏi trực tiếp về các vấn đề mà không thể tìm được từ các nơi hay phương tiện khác. Chương trình lần này cũng có thêm phần hội thảo dành cho các học sinh cần các chương trình đặc biệt ví dụ như các học sinh khuyết tật.

Chương Trình Ngày Đại Học được tổ chức lần đầu tiên năm nay tại Trường Trung Học Bolsa Grande, một trường trung học có đông học sinh Việt Nam nhất và cũng là nơi gần khu Little Saigon nhất. Đây cũng là một phần trong nỗ lực của Học Khu Garden Grove nhằm khuyến khích các học sinh theo đuổi chương trình đại học sau khi ra trường. Nhiều cuộc nghiên cứu tại Quận Cam cũng như trên toàn California cho thấy nhiều học sinh đã không có ý định theo đuổi chương trình chuẩn bị vào đại học chỉ vì không hiểu biết nhiều về thực tế của chương trình đại học, ví dụ như thủ tục xin vào trường, trợ cấp tài chánh, hay những chuẩn bị cần thiết. Thêm vào đó, nhiều phụ huynh cũng không hiểu rõ về những vấn đề này để có thể thảo luận với con em của mình nhằm có những hướng dẫn hay khuyến khích thích hợp đối với con em mình.  Kế hoạch trình bày vấn đề trong các ngôn ngữ riêng theo số đông các phụ huynh cũng để đáp ứng các khó khăn riêng của các phụ huynh từ các cộng đồng di dân vì qua đó nhiều phụ huynh chưa bao giờ có cơ hội hiểu rõ về hệ thống giáo dục công cộng hay chương trình đại học tại Hoa Kỳ.

Việc giúp đỡ và khuyến khích tất cả các học sinh theo học đại học sau khi tốt nghiệp trung học là một vấn đề hết sức quan trọng cho Học Khu cũng như mọi người trong cộng đồng vì tương lai của học sinh sẽ ảnh hưởng nhiều đến tương lai của gia đình và của cộng đồng. Nhiều cuộc nghiên cứu trên toàn quốc cho thấy những người có bằng cấp đại học có thể có mức lợi tức cao gấp hai hay ba lần những người không có bằng đại học và qua đó cuộc sống của chính họ, của gia đình cũng như cộng đồng cũng được tiến bộ hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Loạt Chương Trình Ca Nhạc Kỷ Niệm Ngày Thành Lập của Sòng Bài Sky River vừa kết thúc cuối tuần vừa qua với các tiết mục ca nhạc Phi Luật Tân, Việt Nam, và Trung Hoa. Trong thời gian ba ngày, khán thính giả đã được thưởng thức các màn trình diễn đặc thù của nghệ thuật âm nhạc truyền thống đa dạng của các nền văn hoá nói trên.
Trong hai kỳ tranh luận giữa hai ứng cử viên tổng thống (Harris Vs. Trump) và phó tổng thống (Walz Vs. Vance) vừa qua, người dân Mỹ có thể thấy chính sách bài di dân của Đảng Cộng Hòa quyết liệt đến mức độ nào. Họ sẵn sàng dùng cả thông tin giả mạo để bôi nhọ di dân, nổi bật nhất là trong cuộc tranh luận ông Trump đổ tội di dân Haiti ở Springfield ăn thịt chó mèo, nhưng bị người điều hợp kiểm chứng tại chỗ là sai sự thật. Vụ nói dối này gây nên một làn sóng phản bác mạnh mẽ ngay sau khi cuộc tranh luận Harris Vs. Trump kết thúc.
Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant tối chủ Nhật ngày 6 tháng 10 năm 2024, Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Nam California tổ đại hội kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Trường Bộ Binh Thủ Đức 9/10/1951 - 9/10/2024.
Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa tọa lạc tại số 7761 Garden Grove Blvd, Garden Grove, CA 92841 do Bác Sĩ Trình Trần làm Giám Đốc Y Tế, đã mở Hội Chợ Y Tế 2024 vào thứ Bảy ngày 05 tháng 10 năm 2024, đây là Hội Chợ Y Tế hằng năm nhằm phục vụ cho cư dân những người có lợi tức thấp, hoặc có bảo hiểm hay không có bảo hiểm cũng đều được tham gia.
Phái đoàn Hoằng Pháp Âu Mỹ đã đến thăm Orange County và tổ chức buổi cơm chay "Gây Quỹ Xây Dựng Học Viện Phật Giáo Viên Giác tại Đức Quốc" vào thứ bảy ngày 5/10/2024 tại trung tâm Sangha, 7641 Talbert Avenue, thành phố Huntington Beach. Chư Tôn Đức phái đoàn gồm có: trưởng đoàn Hòa Thượng Thích Như Điển- Phương Trượng Tổ Đình Viên Giác Đức Quốc, Hòa Thượng Thích Thông Triết- Viện chủ Thiền Viện Chánh Pháp, Oklahoma, Thượng Tọa Thích Hạnh Định và Thượng Tọa Thích Thiện Trí. Buổi gây quỹ thành công và được các Phật tử đóng góp tích cực.
Chủ Nhật 13 tháng 10, 9 giờ sáng đến 2 giờ chiều tại Freedom Hall, Mile Square Park. Tham khảo với bác sĩ nội khoa hay chuyên môn miễn phí.
Trong cuối tháng 9, trong một nỗ lực phát tán những thông tin sai lệch về vaccine, Bộ Y Tế Florida đã yêu cầu người cao niên Florida, những người có nguy cơ mắc covid-19 cao, không nên chích ngừa Covid-19 lập lại trong năm nay. Joseph Ladapo, người đại diện Bộ Y Tế Florida , nói rằng những loại vaccine này không có hiệu quả, thậm chí có khả năng gây nguy hiểm cho con người! Ngay lập tức, nhiều bác sĩ và các nhà khoa học y tế trên toàn quốc đã lên án thông điệp này. Họ cho rằng Bộ Y Tế Florida đang gây ra sự gây hoang mang với động cơ chính trị, làm sói mòn niềm tin của người dân về vaccine Covid nói riêng, cũng như các loại vaccine cần thiết khác.
Khi tôi vào làm ở học khu năm 2002, tôi thấy rằng học khu có 33% phụ huynh gốc Việt, khác biệt về văn hóa, và không hiểu nhiều về hệ thống giáo dục ở đây, cộng với 50% phụ huynh là gốc La Tinh, cũng tương tự như người Việt Nam, có nghĩa là không hiểu rõ hệ thống giáo dục ở đây, không hiểu tiếng Anh nên ngại tiếp xúc với nhà trường. Tôi cũng nghĩ về chính cá nhân của tôi đã từng học ở Bolsa Grande, tôi không nhận được sự trợ giúp gì hết, phải tự bon chen với nhau, học sinh chúng tôi tự chỉ bảo nhau, do nhà trường và học khu không hiểu rõ nhu cầu của mình. Do đó, tôi đã đề nghị với học khu trong suốt 20 năm qua, phải gia tăng sự tương tác giữa phụ huynh và nhà trường, giải thích các chương trình và tài liệu sang tiếng Việt hoặc tiếng Tây Ban Nha. Có nhiều phương tiện giao tiếp với cộng đồng, cộng đồng giao tiếp với học khu, và nhờ đó phụ huynh giao tiếp với nhà trường, thầy cô nhiều hơn.
Tại Hội Quán Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California, Thành Phố Santa Ana vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 29 tháng 9 năm 2024, Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California đã long trọng tổ chức lễ giỗ Quan Thượng Đẳng Đại Thần Nguyễn Trung Trực. Tham dự lễ giỗ ngoài qúy vị chức sắc trong Ban Trị Sự Miền Nam Cali còn có Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Hội Trưởng Trung Ương PGHH Hải Ngoại, quý đồng đạo, thân hữu, về phía quan khách có Giáo Sư Nguyễn Trung Quân, một số các cơ quan truyền thông…
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.