Hôm nay,  

VAYLC Là Gì"

04/06/201100:00:00(Xem: 7715)

VAYLC Là Gì"

Khoá Huấn Luyện Tuổi Trẻ Của Nghị-Hội

Tâm Việt

Được tổ-chức lần đầu vào năm 1999, Khoá Huấn Luyện Tuổi Trẻ Người Mỹ gốc Việt (Vietnamese American Youth Leadership Conference, tắt là VAYLC) là một sinh-hoạt hàng năm của Nghị-hội Toàn-quốc Người Việt tại Hoa-kỳ (National Congress of Vietnamese Americans, tắt NCVA). Thường diễn ra trong ba ngày, khoá huấn luyện này có mục-đích giúp cho các em ở lứa tuổi cuối trung-học và mấy năm đầu đại-học (khoảng 17-25) chuẩn-bị ra đời bằng cách thâu thập một số kỹ-năng lãnh-đạo (leadership skills) như:

1. Tự-tín (Self-confidence). Có thể ăn nói, trình bầy gẫy gọn, dõng dạc trước lớp học hay trước công-chúng hoặc trong một cuộc phỏng vấn khi đi tìm việc. Biết cách viết résumé (lý-lịch, tiểu-sử công việc). Nhờ vậy có thể thuyết phục được người nghe.

2. Biết quản-lý tiền bạc (Financial Management). Biết cách độc-lập về mặt tiền nong khi ra đời để khỏi phải nợ nần, hoặc nếu có phải nợ như khi mua nhà mua xe thì biết trả đều đặn, không mất "credit rating" (mức khả tín đối với ngân-hàng, các chủ nợ).

3. Biết cách tạo mạng (Networking). Nghĩa là biết cách làm quen, trao đổi với những người trong cùng ngành nghề của mình để học hỏi hoặc giới-thiệu cho nhau tiến thân. Tạo mạng với những khách hàng là một hình-thức làm ăn buôn bán khéo léo. Tạo mạng, làm quen với những người có uy-tín trong cộng-đồng hay với những người có ảnh-hưởng trong chính-quyền địa-phương hoặc ngay cả ở mức tiểu-bang hay quốc gia cũng là một cách khôn khéo trong việc tìm cách tiến thân.

4. Biết làm việc theo dồng-đội (Teamwork). Đây là một kỹ-năng rất cần thiết trong những xã-hội tân tiến và ngày càng phức-tạp. Làm việc theo đồng-đội đòi hỏi mỗi người trong đó phải biết rõ phần-vụ của mình là gì, làm việc để ăn khớp với nhau trong công việc chứ không phải để đạp chân lên nhau hay cãi vã, đôi co (rất mất thời giờ và không được việc).

5. Biết cách tổ-chức công việc (Organization). Trong một công-ty hay hãng xưởng, bao giờ người ta cũng cố tìm ra những người có đầu óc lãnh-đạo đề cất nhấc. Muốn thế thì ta phải biết cách tổ-chức công việc cho điều hoà, công-bằng, sòng phẳng, không ai phải làm việc quá sức mình hoặc bị chèn ép.

6. Và cuối cùng, biết về hệ-thống công-quyền (Know the system). Chúng ta sống trong một xã-hội dân-chủ pháp-trị nên cần biết đâu là những quyền-hạn của bên Hành pháp (the Executive Branch) cũng như Lập pháp (the Legislative Branch), tức Quốc-hội, và Tư pháp (the Judiciary). Có thế chúng ta mới có hứng thú ra đóng góp với cộng-đồng, xã-hội, nhất là xã-hội chính-mạch.

Để tham-gia

Để tham-gia, các em và nhất là gia-đình các em nên sớm ghi danh bằng cách gọi số của Nghị-hội (703 971-9178) hoặc viết về địa-chỉ: NGHỊ-HỘI / NCVA, 6433 Northanna Drive, Springfield, VA 22150-1335, để lấy phiếu ghi danh (Registration Form). Hoặc thế, hoặc vào Trang Nhà của Nghị-hội (www.ncvaonline.org) để ghi danh trên mạng (on-line registration) bằng cách bấm vào mục VAYLC.

Ghi danh sớm, trước ngày 15/6/2011, thì lệ-phí đi dự 3 ngày chỉ có là $50. Sau ngày đó lệ-phí sẽ lên $60 một người và có khi không được đi vào một vài nơi đòi hỏi phải qua các thủ-tục an-ninh (như một vài công-sở).

Vậy xin các phụ huynh hãy chú ý để nhắc nhở các con em chóng làm thủ-tục ghi danh-càng sớm càng tốt, vừa được bớt tiền vừa giúp cho Ban Tổ Chức nắm được con số người tham-dự ngõ hầu thu xếp chu đáo nơi ăn, chốn ở.

*

VAYLC! WHAT IS IT"

VAYLC is the acronym for Vietnamese American Youth Leadership Conference. Started in 1999, VAYLC has become an annual three-day event organized by the National Congress of Vietnamese Americans (NCVA) to train young Vietnamese Americans in leadership skills such as:

1. Building self-confidence. This is to help the participants to gain self-confidence in front of the public or in facing an interviewer so that they can be persuasive and gain the audience's ears.

2. Good personal financial management. To become independent financially so as to avoid getting into debts. Even when necessary, to know how to avoid being in arrears so as to keep one's good credit rating.

3. Networking. To know how to make friends with people in the same field or allied fields. To know how to market and develop a clientele when in business. To know people who count in the community and/or people in government so that one knows where to turn in case one runs into obstacles or difficulties.

4. Teamwork. A crucial matter in an increasingly complex society, especially in the context of one's work place. This requires one's knowing exactly what is one's role in a team so as to facilitate coordination and production and not to become an impediment.

5. Organization. In a company or plant, the management is always on the lookout for individuals who have leadership, that is, people who could lead others in a smooth, fair and cooperative arrangement, so that no one feels he is discriminated against, gets more than one's share of burden and therefore participate willingly in the common task(s).

And finally, knowing the system. Living in a rule of law democracy it is imperative that we know how the system works, not just the Executive Branch (from the White House down to the various government departments and agencies) but also and especially, the Legislative Branch (Congress and the electoral process), and the Judiciary. Only then can one be a fully participatory member of society.

Cooperating Agencies

From the beginning, NCVA has been the main sponsor of every VAYLC since 1999. But over the years it has enjoyed the sponsorship and/or cooperation of many other agencies and organizations, including State Farm, Boat People S.O.S., the Vietnamese Boy Scout Movement, VATV etc. This year, MAUVSA (Mid-Atlantic Union of Vietnamese Student Associations) is a co-organizer and others, including VVA (Voice of Vietnamese Americans), AASuccess, and VAVA (Vietnamese American Voters Association), SBTN-Washington and the Vietnamese Boy Scout Movement are co-sponsors.

Don't Miss the Deadline, Register Early

Don't miss the deadline, register early! You can register on-line by going into www.ncvaonline.org and click VAYLC 2011. Or you can call (703) 971-9178, which is the main number of NCVA, or write to: NCVA, 6433 Northanna Drive, Springfield, VA 22150-1335, to get a registration form. Registration by mail is the most trouble-free method.

Pre-registration (on or before June 15, 2011) is $50 for the three days of the conference. After that date, the fee will go to $60 and chances are you will miss some events because of security arrangements.

So please remember, and tell your friends, to register early! ASAP!

The conference itself is from June 24 to 26, 2011, in Arlington, Virginia!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
Mặc dù trong hoàn cảnh dịch bệnh nhưng hương sắc Tết tại Quận Cam vẫn giữ được nếp sinh hoạt cổ truyền trong 3 ngày Tết, trong phạm vi giới hạn nhưng không thiếu thứ gì mà ba ngày Tết truyền thống dân tộc luôn luôn có như bánh mức, hoa trái, ẩm thực, các sinh hoạt mang sắc thái văn hóa tại các cơ sở tôn giáo… Sáng ngày Mùng Một Tết một số đông các cơ sở thương mại trong vùng Little Sài Gòn đều có đốt pháo, múa Lân, tiếng pháo nổ, tiếng trống Lân đã đem lại một niềm tin cho một năm mới bình an sau mùa đại dịch Covid-19.
Bản hồ sơ cho thấy các thành tựu cho đến nay và các điều chỉnh để giảm nguy cơ cháy do cơ sở hạ tầng tiện ích; Nâng cấp mạng lưới điện sẽ giảm số vụ và mức độ thường xuyên phải Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.