Hôm nay,  

Lịch Sinh Hoạt Cộng Đồng

04/03/200100:00:00(Xem: 5893)
CƠM CHAY GÂY QUỸ XÂY TRUNG TÂM TU HỌC VIÊN GIÁC/ẤN ĐỘ
Nhân dịp chuyến hành hương và thuyết pháp của Đại Đức Thích Hạnh Tấn, phó trụ trì Chùa Viên Giác/Đức Quốc, tại miền Nam Cali vào đầu tháng 3 năm 2001, chúng tôi sẽ tổ chức một buổi cơm chay để gây quỹ xây Trung Tâm Tu Học Viên Giác tại Bồ Đề Đạo Tràng, Ấn Độ.
Ban Tổ Chức xin cung thỉnh Chư Tôn Đức Tăng Ni và kính mời quý vị nhín chút thì giờ quý báu đến tham dự buổi cơm chay vào ngày:
Chủ Nhật, ngày 4 tháng 3 năm 2001, lúc 5 giờ chiều tại nhà hàng Lucky Place (góc đường Brookhurst & Westminster)
Buổi cơm chay trên được tổ chức dưới sự chứng minh của Chư Tôn Đức: Hòa Thượng Giác Nhiên, Hòa Thượng Chơn Thành, Thượng Tọa Nguyên Trí, Thượng Tọa Minh Mẫn, Thượng Tọa Quảng Thanh
Sẽ có văn nghệ giúp vui với đóng góp của các ca sĩ Mai Ngọc Khánh, Mỹ Thúy, Vi Kha, Vũ Khang và ban nhạc Nam Hưng. Cũng sẽ có triển lãm nghệ thuật Phật Giáo, tượng Phật, tranh ảnh, sách báo...
Mọi chi tiết xin liên lạc: ĐH Thanh Hiền (323) 936-4054 hoặc (323) 528-2520 ĐH Quảng Hương (714) 897-4350
Xin Quý Vị hoan hỷ ủng hộ cho mỗi vé $20. Vé có bán tại các nơi sau đây: * Tiệm giày King Shoes (đối diện Phước Lộc Thọ, cạnh nhà sách Pháp Quang) * Nhà sách Văn Nghệ, 9351 Bolsa, Westminster. * Nhà sách Tự Lực, 14318 Brookhurst St., Garden Grove. * Tiệm vàng Hùng Sơn (trong khu thương xá Phước Lộc Thọ) * Tiệm vàng Jean (trong khu thương xá Phước Lộc Thọ)

HÀNH HƯƠNG ĐỨC MẸ MEDJUGORJE
Chương trình phát thanh "Giờ Của Mẹ" tổ chức cuộc Hành Hương tại Thánh Địa Medjugorje, nước Nam Tư, để sống một tuần tĩnh tâm Mùa Chay đặc biệt với Đức Maria, Người Mẹ đã từ năm 1981 và vẫn tiếp tục ban các thông điệp yêu thương cho nhân loại chúng ta, từ ngày 22 tháng Ba đến mồng 1 tháng Tư, 2001. Giá vé khởi hành từ LAX, ăn, ở, có hướng dẫn viên, tất cả là $1,300.00.
Đoàn Hành Hương do LM. Joseph Nguyễn Thanh Sơn, DCCT linh hướng, với sự tham dự của LM. John Vũ Minh Nghiễm, DCCT.
Quý Vị muốn biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên lạc ngay với Kim Hà, trưởng BTC, ở số ĐT: (714) 265-1512, hoặc e-mail: [email protected].

CẦU NGUYỆN CHO LÝ TỐNG
CHÚA NHẬT NGÀY 4 THÁNG 3. TUẦN LỄ ĐẦU TIÊN MÙA CHAY
(MÙA ĂN NĂN THỐNG HỐI)
Tại THÁNH ĐƯỜNG VIET-LUTHERAN (Ngày 4 tháng 3 năm 2001)
10g30. Lễ Thờ Phượng Thiên Chúa, đón nhận Phúc Âm của Chúa Giê xu và Rước Lễ Bí Tích về Thân và Huyết của Chúa Giê xu đã hi sinh vì tội chúng ta.
Trong Chúa Nhật nầy Mục sư Lê Ngọc Thương và Mục sư Tim Philipps cùng cộng đồng dân Chúa tại Fountain Valley sẽ dâng lên Thiến Chúa lời cầu nguyện đặc biệt cho anh hùng Lý Tống, đồng thời cầu nguyện cho Tự Do Dân Chủ và Tự Do Tôn Giáo tại Việt Nam. (Thánh Đường Việt Lutheran có các thầy cô giáo Mỹ nhận giữ và dạy Anh ngữ cho các em trong khi quý vị phụ huynh tham dự thánh lễ từ 10g30 đến 11g45.
Địa chỉ: 10280 Slater Ave, Fountain Valley. CA 92708
Mọi chi tiết xin liên lạc Mục sư Lê Ngọc Thương, số điện thoại 714-963 9339

HÀNH CHÁNH TÀI CHÁNH HỌP
Nhằm mục đích thông tin, liên lạc, hàn huyên tâm sự giữa các bạn Hành Chánh Tài Chánh . Hội Ái Hữu Hành Chánh Tài Chánh/QLVNCH (Nam Cali) sẽ tổ chức Buổi Họp Mặt Gia Đình Hành Chánh Tài Chánh lần thứ 7.


Tại Nhà Hành Emeral Bay Số 5015 W. Edinger Ave., #V (góc Edinger và Euclid) Santa Ana, CA 92704. ĐT:(714) 775-5161 Vào lúc: 10AM đến 3PM ngày 4 tháng 3 năm 2001 (Chủ Nhật)
(có phần văn nghệ giúp vui)
Mỗi khẩu phần là 20 đồng. Để tiện việc đặt bàn, xin quý niên trưởng và quý bạn cho biết trước ngày 20/2/2001.
Xin gọi cho A. Bùi Hữu Đặng (714)530-2133 hoặc A. Phan Văn Nương (714) 839-7127.

ĐÓN ĐỨC HỒNG Y NGUYỄN VĂN THUẬN
Vào ngày Thứ Bẩy, 17 Tháng Ba, Năm 2001 tới đây, Đức Tổng Giám Mục Francois X. Nguyễn Văn Thuận, Chủ Tịch Ủy Ban Công Lý và Hòa Bình của Tòa Thánh Vatican, người vừa được Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô Đệ Nhị phong chức Hồng Y. Ngài sẽ có mặt tại Los Angeles để tham dự buổi hội thảo về Công Lý và Hòa Bình, do Tổng Giáo Phận Los Angeles, hợp cùng với trường Đại Học Loyola Marymount tổ chức. Nhân dịp này, Đức Tân Hồng Y Nguyễn Văn Thuận sẽ thuyết trình và sinh hoạt bằng Việt ngữ với đồng hương người Việt.
Đây là lần đâu tiên Đức Tổng Giám Mục Nguyễn Văn Thuận đến Hoa Kỳ kể từ khi ngài được phong chức Hồng Y, vì thế chúng tôi xin trân trọng kính mời toàn thể quý vị đồng hương Việt Nam, không phân biệt tôn giáo cùng đến tham dự buổi hội thảo và sinh hoạt nói trên.
Chi phí tham dự:
· Bảo Trợ $500.00 - (Cho 25 người tham dự, bao gồm ăn trưa)
· $10 dollars nếu không dùng bữa, cho nhóm 10 người trở lên.
· Ghi danh cá nhân: $20.00
Xin ghi danh để giữ chỗ ngay từ bây giờ tại Văn Phòng Uûy Ban Công Lý và Hòa Bình, Office of Justice and Peace, Tổng Giáo Phận Los Angeles, điện thoại: (213) 637-7550 hoặc gọi cho Oâng Nam Lộc ở số: (213) 251-3460.

VÍA QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT
Phật Học Viện sẽ cử hành lễ Vía Quan Thế Âm vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 3 năm 2001 tại Phật Học Viện Quốc Tế.
Trân trọng kính mời quý vị đúng như ngày giờ trên, hoan hỷ về Viện tham dự lễ Vía Bồ Tát, nghe thuyết pháp và cầu nguyện gia đạo bình an.
Trong dịp này có lễ phóng sanh, quý Phật Tử phát tâm, xin liên lạc về Viện.

GIẢI THI NHIẾP ẢNH
Chùa Bảo Tịnh và Tu Viện Liễu Quán mở cuộc thi ảnh chủ đề Phật Giáo, có nhiều giải lớn:
1 Huy Chương Vàng và 1000 Mỹ Kim
1 Huy Chương Bạc và 700 Mỹ Kim
1 Huy Chương Bạc và 500 Mỹ Kim
1 Huy Chương Đồng và 300 Mỹ Kim
1 Huy Chương Đồng và 200 Mỹ Kim
Ngoài ra còn 10 Giải Tưởng Lệ Danh Dự (Honorable Mention Plaque)
Anh Màu hoặc Đen Trắng. Không giới hạn số lượng. Size ảnh từ 8x10 và không quá 16x20 in. Anh Canvas, Lamination, Digital hoặc ghép ráp đều không hợp lệ. Ngày khóa sổ : 15-10-2001. Địa chỉ nhận ảnh: Chùa Bảo Tịnh 2406 Marine Ave. Gardena, Lawndale, CA, 90249
Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc: Chùa Bảo Tịnh (310)516-1522 hay (909)767-7332. Ông Trần Công Nhung (310) 978-8978 email [email protected]

LỚP DẠY KÈM HOA NGHIÊM
Chùa Hoa Nghiêm có tổ chức lớp dạy kèm Toán, Anh Văn và homework cho các em từ mẫu giáo đến lớp 12, với ban giảng huấn tận tâm, giàu kinh nghiệm. Giờ học: từ 3:30PM tới 6:30PM từ Thứ Hai tới Thứ Năm mỗi tuần. Đặc biệt có lớp luyện Toán cho các em lớp 7-12 mỗi chiều Thứ Sáu từ 3:30-6:30PM.
Muốn biết chi tiết, xin gọi số: (714) 775-6799 hay 534-8920.
Chùa Hoa Nghiêm, 3222 W. First St., Santa Ana, CA 92703 (đoạn giữa Harbor và Fairview)
Các sinh hoạt khác cho mọi lứa tuổi: Mỗi Chủ nhật, có dạy Việt Ngữ, dạy nhạc, họp Gia Đình Phật Tử, tập Thiền.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại phiên họp thường niên mùa thu, hàng giáo phẩm Công Giáo Hoa Kỳ đã thông qua một tuyên bố đặc biệt về di dân, với số phiếu gần như tuyệt đối. Đây là hành động mục vụ mạnh mẽ nhất của các giám mục trong nhiều năm qua, nhắm đến chiến dịch trục xuất quy mô lớn của chính quyền Trump. Tuyên bố không nêu đích danh Tổng thống Trump. Nhưng nội dung phê phán rõ rệt các biện pháp cưỡng chế hiện hành và đưa ra lập luận luân lý: Giáo Hội Công Giáo tại Hoa Kỳ phản đối mạnh mẽ đường lối cưỡng chế di dân đang được áp dụng.
Các cựu nữ sinh từ khắp nơi trên thế giới về Houston, Texas họp mặt đều là nữ sinh của ngôi trường nữ rất nổi tiếng ở Sài Gòn- trường nữ sinh Trưng Vương. Trường được xây dựng năm 1917 dưới thời Pháp thuộc tại Hà Nội, trường có tên là Nữ Trung Học (thường được gọi là trường Đồng Khánh, vì địa điểm trường nằm trên phố Đồng Khánh).
Tôi xin được nói ít lời thay mặt các bạn của tôi, những học sinh của trường Trung học công lập Nguyễn Khuyến, thành phố Nam Định, niên khóa 1952-53, đúng 73 năm trước đây.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị (UBXDTD) vừa công bố một văn thứ gởi đến Hàn Lâm Viện Điện Ảnh Hoa Kỳ để phản đối bộ phim Mưa Đỏ của Cộng Sản Việt Nam. Đây là một nỗ lực tuyên truyền quy mô, có kế hoạch của nhà cầm quyền CSVN nhằm bóp méo sự thật, thay đổi lịch sử để đầu độc dư luận thế giới cũng như những thế hệ sinh sau cuộc chiến Việt Nam. Bức thư do Luật Sư Trần Thái Văn soạn thảo thay mặt cho UBXDTD gởi đến Hàn Lâm Viện Điện Ảnh để phản đối việc tham dự tuyển chọn dự Giải Oscar trong phân loại phim ngoại quốc nêu ra những lý do chính
Ngày 19 tháng 9 năm 2025, Tổng thống Trump đã ký ban hành quy định yêu cầu một số hồ sơ xin chiếu khán H-1B mới phải nộp thêm khoản phí 100,000 Mỹ kim. Quy định này có hiệu lực từ ngày 21 tháng 9 năm 2025. Ngày 20 tháng 10 năm 2025, Sở di trú đã ban hành hướng dẫn làm rõ những ai phải nộp và không phải nộp khoản phí này.
Vào sáng Thứ Bảy, ngày 8 tháng 11, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, Thành phố Garden Grove hợp tác với Garden Grove Sanitary District & Republic Services, tổ chức một ngày dọn dẹp cộng đồng (Community Cleanup day) để cư dân mang bỏ những đồ cồng kềnh (bulky item) miễn phí đúng cách. Sự kiện này chỉ dành cho cư dân Garden Grove và tổ chức tại Garden Grove Public Works, địa chỉ 13802 Newhope Street.
Trong bối cảnh thế giới hiện nay đang đối mặt với xung đột, chia rẽ, cực đoan, và chiến tranh, Học viện Tin Lành Tutzing ( Evangelische Tutzing Akademie) đã tổ chức một chương trình hội thảo nhằm tìm hiểu và thảo luận về cách các phong trào xã hội – từ nhân quyền, dân chủ, hòa bình đến sinh thái – đã góp phần thúc đẩy tiến bộ xã hội, đồng thời tìm hiểu điều kiện, động lực và giới hạn của chúng trong bối cảnh hiện tại.
Trưa Chủ Nhật 2 tháng 11, 2025 tại Viện Bảo tàng Di Sản Người Việt, 13962 Seaboard Cir, Garden Grove, CA 92704, Viện Nghiên Cứu Lịch Sử Văn Hóa Việt Nam đã tổ chức ra mắt hai tác phẩm :50 Năm Nhìn Lại của 17 tác giả và Đường Lối Cai Trị Của Phủ Toàn Quyền Đông Dương của tác giả Ngô Thị Quý Linh. Tham dự buổi ra mắt sách rất đông thân hào nhân sĩ, giáo chức và những người tha thiết với vận mệnh dân tộc đã đến tham dự, ngồi chật kín hội trường. Mở đầu buổi lễ với nghi thức chào cờ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm để tưởng nhớ công ơn tổ tiên, anh hùng liệt nữ đã hy sinh vì Tổ Quốc
Hội thảo lưu ý cư dân rằng mặc dù chính quyền liên bang đang cắt giảm ngân sách, California vẫn có nhiều chương trình cấp tiểu bang hỗ trợ các cộng đồng cần sự giúp đỡ.
Theo các nhà nghiên cứu và cựu quan chức liên bang, việc chính quyền Trump xem xét lại chương trình hỗ trợ thực phẩm lớn nhất quốc gia sẽ khiến hàng triệu người mất trợ cấp, gây áp lực lên ngân sách tiểu bang và chuỗi cung ứng thực phẩm của quốc gia, đồng thời có nguy cơ cản trở mục tiêu của chương trình “Làm Cho Nước Mỹ Khỏe Mạnh Trở Lại” của chính quyền này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.