Hôm nay,  

Viện Việt Học Giới Thiệu Nhiều Chương Trình Trong Năm Mới: Sắp Ra Mắt Chương Trình Dạy Tiếng Việt Online, Phát Hành Phong Bao Mừng Tuổi Năm Quý Tỵ 2013

1/11/201300:00:00(View: 8403)
WESTMINSTER (VB) - Nhân chuyến viếng thăm làng báo Việt trong cộng đồng những ngày đầu năm 2013, phái đoàn Viện Việt Học đến thăm tòa soạn Việt Báo và dành cho phóng viên Việt Báo một cuộc trao đổi về sinh hoạt năm mới của Viện với nhiều chi tiết đáng nhớ.

Được hỏi về chương trình trong năm mới 2013 của Viện Việt Học, Anh Nguyễn Minh Lân cho biết trước mắt Viện Việt Học có 4 sinh hoạt trong năm mới 2013 là: Chương trình dạy tiếng Việt sẽ đưa lên online, phát hành Phong Bao Mừng Tuổi, đêm nhạc thính phòng vào ngày 12 tháng 1, và tiệc tất niên vào ngày 20 tháng 1.

Về chương trình học tiếng Việt trên online, theo quý anh chị trong phái đoàn cho biết là nhằm đáp ứng nhu cầu học tiếng Việt cho các em trong gia đình Việt Nam đang cư ngụ tại các tiểu bang xa mà không có điều kiện thuận lợi để trực tiếp tham gia các lớp học tiếng Việt do Viện tổ chức tại Little Saigon. Chương trình này lần đầu tiên sẽ được đưa lên online vào các ngày đầu năm Quý Tỵ, với nhiều đoạn youtube kéo dài từ 10 tới 30 phút mà người học có thể lên trang mạng toàn cầu để học giống như xem phim truyện trên net. Chị Thuy Minh Hồng và Anh Phạm Vũ sẽ giúp phụ trách chương trình này.
vien_viet_hoc_2013_063
Hình: Từ trái, Thuy Minh Hồng, Phạm Vũ, Nguyễn Thị Kim Ngân, và Nguyễn Minh Lân tại tòa soạn Việt Báo. (Photo VB)

Về phát hành Phong Bao Mừng Tuổi, cũng theo quý anh chị trong Viện Việt Học cho biết, hiện nay Viện đã phát hành được 50,000 phong bao và đang tiếp tục phát hành từ nay đến những ngày cuối năm để đồng hương có phong bao mừng tuổi trong dịp mấy ngày Tết Nguyên Đán. Phong Bao Mừng Tuổi được phát hành tại Việt Báo (14841 Moran St., Westminster, CA 92683; Zip Post (9353 Bolsa Ave., Suite M, Westminster, CA 92683; Luxury Diễm Xuân Bridal & Photo (14191 Beach Blvd., Westminster, CA 92683; và Viện Việt Học (15355 Brookhurst St., Suite 222, Westminster, CA 92683, email: [email protected], tel. (714) 775-2050, Web: www.viethoc.com

Vào lúc 7 giờ 30 phút tối Thứ Bảy, ngày 12 tháng 1 năm 2013, tại Viện Việt Học sẽ có chương trình đêm nhạc thính phòng đặc biệt.

Viện Việt Học cũng sẽ tổ chức Tiệc Tất Niên vào lúc từ 2 giờ đến 4:30 chiều, Chủ Nhật, ngày 20 tháng 1 năm 2013 tại Viện Việt Học.

Nhận định về sinh hoạt một năm qua của Viện Việt Học, anh Nguyễn Minh Lân và chị Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết nhìn chung một chương trình của Viện đều rất khởi sắc và được sự đón nhận nồng nhiệt của cộng đồng, đặc biệt trong các lãnh vực sinh hoạt như thư viện, học vụ, văn học, thuyết trình, xuất bản sách, v.v… Đặc biệt, theo chị Kim Ngân, Viện Việt Học hiện có khoảng 30,000 đầu sách và đang trong tiến trình hệ thống hóa để có thể đưa lên online và phục vụ cho nhu cầu nghiên cứu.

Anh Nguyễn Minh Lân cho biết Viện đặt nặng ưu tư đối với thế hệ trẻ nên chủ trương trẻ trung hóa đối tượng sinh hoạt của Viện nhằm tiếp cận và hướng dẫn thế hệ con em người Việt ý thức, hiểu biết và thâm nhập thực sự vào văn hóa dân tộc. Anh Lân nhấn mạnh rằng Viện Việt Học đã và đang nỗ lực đóng vai trò là chiếc cầu nối giữa các thế hệ của cộng đồng người Việt tại hải ngoại.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Mời tham dự buổi thuyết trình Tư Tưởng Tích Cực Trong Bài Học Tứ Thánh Đế do gia đình Thiền Thực Nghiệm tổ chức vào ngày 4 tháng 5 năm 2025
Chương trình nhạc kịch 50 Nhật Ký Của Mẹ diễn ra vào lúc 6:30 PM ngày 26/04/2025 tại hội trường báo Người VIệt. Vào cửa miễn phí.
Liên tục trong tuần lễ vừa qua, tất cả các giáo xứ trên toàn thế giới đều đồng loạt cử hành Tam Nhật Thánh và cao điểm là Đại Lễ Chúa Phục Sinh. Tại Giáo phận Orange, hàng ngàn giáo dân giáo xứ Saint Barbara và Westminster đã hân hoan tham dự ba ngày thánh thiêng, quan trọng nhất của Giáo Hội Công Giáo:
Nhân kỷ niệm 50 năm kết thúc cuộc chiến ở Việt Nam, cũng là 50 năm xây dựng cộng đồng người Việt hải ngoại, Khoa Lịch sử trường Đại học California, Irvine tổ chức một chuỗi sự kiện trong 3-ngày: từ ngày 7 tới ngày 9 tháng Năm năm 2025.
Trong khuôn viên đại lý xe Carvana số 13950 Springdale ST, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Thứ Sáu ngày 18 tháng 4 năm 2025, Dân Biểu Tiểu Bang Ông Tạ Đức Trí Địa Hạt 70 đã long trọng tổ chức lễ khánh thành bảng “Little Saigon Freeway” được dựng trên Xa Lộ 405 đoạn ngang qua Thành Phố Westminster. Buổi lễ diễn ra với sự tham dự rất đông đống hương, một số đại diện các Cộng Đồng, Hội Đoàn, Đoàn Thể, quý vị nhân sĩ, một số quý vị dân cử tại địa phương và San Jose, qúy cơ quan truyền thông.
Tại hội trường 14361 Beach Blvd Thành Phố Westminster vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 4 năm 2025, Hội Dân Chủ Việt Mỹ (Vietnamese American Democratic Club-VADC) đã tổ chức lễ tưởng niệm 50 ngày Quốc Hận. Tham dự buổi tưởng niệm nhận thấy có: Bà Florice Hoffman, Chủ Tịch Đảng dân Chủ Quận Cam; Bà Libby Frolichman, Phó Chủ Tịch Đảng Dân Chủ Quận Cam; Jim Moreno Coast Community College Trustee; Phú Nguyễn Coast Community College Trustee; Ông Long Trần, Dân Biểu Tiểu Bang Georgia; Ông Carlos Manzo, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster; BS. Lê Đình Phước, Giáo Sư Đại Học UCLA; BS. Ngô Bá Định, Kỹ Sư Phạm Ngọc Lân, Hội trưởng Tây Ninh Đồng Hương Hội, Phó Hội trưởng Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ; một số đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, quý vị nhân sĩ, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Tại phòng họp nhật báo Người Việt vào lúc 11 giờ sáng Thứ Tư ngày 16 tháng 4 năm 2025, tổ chức ACoM America Community Media tổ chức họp báo để thông báo tình trạng Medi-Cal có thể bị cắt giảm tài trợ. Mục đích buổi họp báo là để thông báo tin tức đến các cộng đồng biết là “có thể với tình trạng nầy bảo hiểm Medicaid Quốc Hội có thể thay đổi ngân sách và cắt giảm số tiền $880 tỷ dành cho bảo hiểm Medicaid, làm hàng triệu người mất bảo hiểm.”
Trong gần nửa thế kỷ qua, phần lớn câu chuyện về chiến tranh Việt Nam được kể từ những người thuộc thế hệ có liên hệ trực tiếp với cuộc chiến. Nay đã đến lúc hiểu thêm về góc nhìn của thế hệ trẻ sinh ra sau 1975, lớn lên ở hải ngoại.
Năm nay GHPGVNTN hải ngoại tổ chức lễ kỷ niệm ngày đức Phật đản sanh tại công viên JFK Hocky Fields, đây là một địa điểm tuyệt vời nằm bên bờ hồ Tidal Basin, chung quanh là cả một quần thể di tích lịch sử như: Đài tưởng niệm Washington (Washington Monument), đài tưởng niệm Abraham Lincoln (Abraham Lincoln Memorials), đài tưởng niệm chiến tranh Việt Nam, đài tưởng niệm chiến tranh Triều Tiên, đài tưởng niệm chiến tranh đệ nhị thế chiến…
Rồi chuyện gì đã xảy ra sau ngày 30-4 năm đó, ở Việt Nam và ở hải ngoại? Đó là chủ đề của hội thảo 1975: The End of the Vietnam War (1975: Chấm dứt Chiến tranh Việt Nam), tổ chức tại Đại học Texas Tech từ ngày 10 đến 13-4 vừa qua.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.