Hôm nay,  

Lịch Sinh Hoạt Cộng Đồng

28/12/200200:00:00(Xem: 5481)
LỄ VÍA PHẬT A DI ĐÀ
Chùa A Di Đà sẽ làm lễ Vía Đức Phật A Di Đà vào lúc 11 giờ trưa chủ nhật 29/12/02 tại số 14042 Swan St, Westminster, CA 92683 -- Tel: (714) 890-0628
Chương trình gồm có: Pháp thoại: Đức Phật A Di Đà và 48 lời nguyện của Ngài; Niệm Phật A Di Đà: Nhất tâm bất loạn; Hành hương Tam Bộ Nhất Bái: Lạy Đức Phật A Di Đà; Dâng đèn lên Đức Phật A Di Đà cầu bình an. Dùng cơm đạo vị

PG HÒA HẢO HẢI NGOẠI THỐNG NHẤT
Trân trọng kính mời quý vị hoan hỉ đến tham dự buổi tiếp tân và trình diện Ban trị sự trung ương giáo hội Phật giáo Hòa Hảo Hải ngoại thống nhất được long trọng tổ chức tại: Hội Trường Nhật Báo Người Việt, 14772 Moran Street, Westminster, CA 92683 (714) 892-9414 -- Thứ bảy ngày 28/12/2002
4 giờ chiều: Trình diện tân BTS/TU/GH/PGHH/HN/TN trước đồng đạo, quan khách, Họp báo & tiếp tân. 7 giờ chiều: Bế mạc

SƯ TÂY TẠNG: ĐÀN TRÀNG MANDALA
Tại Chùa Viên Thông ở số 15933 Clark Ave., Bellflower, đã xây dựng một Đàn Tràng Mạn Đà La bằng cát màu. Vào ngày chủ nhật 29 tháng 12 lúc 2:30 sau một thời thuyết pháp và cầu nguyện là lễ Xả Mạn Đà La để chia cát cho Phật tử hiện diện.

LIÊN TRƯỜNG TRUNG HỌC VN HỌP MẶT
Dạ tiệc "Họp Mặt Tất Niên & Đón Giao thừa 2003" vào lúc 6:00 giờ chiều cho đến 1 giờ sáng thứ ba 31 tháng 12, 2002 tại nhà hàng Seafood Kingdom, số 9802 Ketella Avenue (Góc Brookhurst), Anaheim, CA 92840, Điện thoại: (714) 636-0398.

LÝ THẢO YÊN RA MẮT THƠ


Chủ nhật lúc 1 giờ trưa ngày 29 tháng 12 năm 2002 tại Trung Tâm Công Giáo số 1538 N. Century Blvd Santa Ana CA 92703. Nhà thơ Lý Thảo Yên đế từ Arizona sẽ trình làng thi phẩm: "Yêu Hết Một Đời". Liên lạc số: (714)749-0781 hay (602) 315-8279.

ĐẠI NHẠC HỘI TRUYỀN THÔNG
Nhằm gây qũy để yểm trợ "Đại Hội Truyền Thông Hải Ngoại" Hội Ký Giả Việt Nam Hải Ngoại sẽ tổ chức Nhạc Hội vào ngày chủ nhật 12 tháng 01 năm 2003 lúc 2 giờ chiếu tại Đại Hý Viện La Mirada số 14900 La Mirada Blvd La Mirada CA 92638.
Vé hiện có bán tại Tú Quỳnh ( 714)531-4284, Bích Thu Linh (626)288-4381, Bích THu Vân (714)897-4519 và Mai Ly Jewery (714)903-8821 với ba hạng: Hạng Nhất: $50.00, Hạng Nhì:$35.00 và Hạng Ba $25.00.

HỘI NGHỊ DIÊN HỒNG HẢI NGOẠI
Trong hai ngày 28 và 29 tháng 12 năm 2002. Ủy Ban Phối Hợp Hành Động Bảo Toàn Đất Tổ sẽ hội thảo với nhiều đề tài khác nhau liên quan đến vấn đề tranh đấu cho sự toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam tại Khách Sạn West Coat Anaheim số 1855 S. Harbor Blvd Anaheim CA 92802 (714) 750-1811.
Ban tổ chức: Ông Đoàn Thế Cường, BS Nguyễn Trọng Việt, KS Nguyễn Tấn Lạc,KS Đỗ Hoàng Điềm và LS Trần Sơn Hà.
Liên lạc (714) 478-1436/539-7293 hay Email [email protected]

HỌP MẶT HS NGUYỄN HOÀNG (QT)
Họp mặt: Thân hữu, Thầy Cô Cựu Học Sinh Trường Trung Học Nguyễn Hoàng, Quảng Trị lần đầu tiên được tổ chức tại hải ngoại: Từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều ngày Chủ Nhật 29 tháng 12 năm 2002, Tại Nhà Hàng Paracel Seafood, 15583 Ave, Westminster. Vé ủng hộ 20 Mỹ kim/ Người
Xin ghi danh
· Lê Đình Ái (714) 638-1009
· Thái Tăng Hữu (562) 860-6400

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại nhà hàng White Palace 1 Thành phố Westminster Nam California vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 26 tháng 10 năm 2025 Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Gia Long Nam California do Cô Đinh Minh Thu làm Hội Trưởng đã tổ chức Đại Hội cựu Nữ Sinh Gia Long 2025 với chủ đề: “50 Năm Ly Hương & Tạ Ơn Thầy Cô”.
Trung tâm Thực tập Chánh Niệm miền Nam California SoCal MPC tại Quận Cam năm nay lại tổ chức một khóa học cho đại chúng, trong zoom, theo ngày giờ ghi dưới đây. Năm ngoái họ rất thành công khi làm khóa học online về liên hệ giữa cha mẹ và các con em tuổi mới lớn (Teenagers). Hơn một trăm người tham dự, từ nhiều địa phương khác nhau (kể cả Việt Nam), Học viên đã tìm được các giải pháp để có thể giúp con trẻ trong hòa ái.
Một cuộc thăm dò dư luận của AP-NORC thực hiện vào tháng 9 & 10 cho thấy hầu hết dân Mỹ coi việc chính phủ đóng cửa hiện tại là một vấn đề nghiêm trọng và đổ lỗi cho cả hai Đảng Cộng Hòa, Đảng Dân Chủ và cả Tổng Thống Trump với những tỷ lệ gần như ngang nhau. Cuộc thăm dò cũng cho thấy người Mỹ lo lắng về kinh tế, lạm phát và bảo đảm việc làm. Họ đang giảm những chi tiêu không thiết yếu như quần áo và nhiên liệu. Đa số cho rằng nền kinh tế yếu kém. Chi phí thực phẩm, nhà ở và chăm sóc sức khỏe được coi là những nguồn chính gây khó khăn tài chính.
Ông tên Nguyễn Văn Lịch quê quán tỉnh Mỹ Tho, theo nghiệp võ làm đến chức Quản Cơ triều đình Việt Nam. Khi Pháp chiếm ba tỉnh miền Đông, đau lòng trước cảnh nước mất nhà tan, đồng bào đau khổ. Ngài quy tụ nghĩa binh đánh phá quân Pháp bằng chiến thuật du kích, khôn ngoan, can đảm đã đạt được nhiều chiến thắng vẻ vang. Ông Nguyễn Trung Trực còn là thủ lĩnh phong trào chống Pháp vào cuối thế kỷ 19. Tên tuổi của ông là niềm tự hào của người dân Nam bộ và của cả nước với câu nói bất hủ : “Bao giờ người Tây nhổ hết cỏ nước Nam, thì mới hết người Nam đánh Tây”.
Ở Mỹ lâu năm, đồng bào tị nạn cũng quen với phong tục, tập quán của họ như lễ Halloween, lễ Tạ Ơn, ở Việt Nam không có những ngày lễ này. Vào ngày 31 tháng 10 hàng năm, lễ Halloween được tổ chức rất lớn, mọi người đã trang hoàng nhà cửa từ đầu tháng 10. Vào ngày lễ Halloween, nhà nhà chuẩn bị kẹo để gần cửa chính của nhà mình và mở đèn. Tục truyền rằng, nhà nào ngày ma quỷ có trẻ con đến nhiều thì nhà đó sẽ làm ăn khá. Khá thì chưa biết nhưng những tiếng cười của trẻ thơ, những tiếng nói rộn ràng của trẻ thơ làm cho chủ nhà vui hơn, sống lại thời thơ bé. Ở đây, chúng tôi muốn nói tuổi thơ của người Mỹ, chứ ở những quốc gia chiến tranh như Việt Nam, nhất là nhà nào ở gần tổng y viện Cộng Hòa hay gần nghĩa trang quân đội Hạnh Thông Tây, thì ngày nào cũng thấy quan tài, nhìn người quả phụ thiểu não, làm sao cười được?
Tại Văn phòng Câu Lạc Bộ Báo Chí, Westminster, vào lúc 10 giờ sáng Thứ Năm ngày 16 tháng 10 năm 2025, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo công bố kết quả thu, chi trong Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa kỳ thứ 20 đã được tổ chức vào Chủ Nhật, ngày 27 tháng 7 năm 2025 vừa qua tại QD Venue, Westminster. Theo thông lệ hằng năm sau mỗi lần tổ chức Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa, Hội sẽ tổ chức buổi họp báo để trường trình kết quả và báo cáo thu, chi đến với đồng hương khắp nơi được rõ.
Để tưởng niệm một bậc Thạch Trụ Tòng Lâm đã có nhiều cống hiến to lớn đối với Dân Tộc và Phật Giáo Việt Nam, Hội Đồng Hoằng Pháp GHPGVNTN sẽ tổ chức Lễ Đại Tường của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ vào Thứ Bảy và Chủ Nhật, ngày 29 và 30 tháng 11 năm 2025 tại Tu Viện Đại Bi, 13852 Newland St, Garden Grove, CA 92844.
Cáo Phó Nhà Văn Nhà Giáo Doãn Quốc Sỹ
Cử tri California sẽ tham gia bầu cử đặc biệt vào ngày 4/11 để quyết định Dự Luật 50. Dự Luật này cho phép California sử dụng bản đồ phân chia địa hạt bầu cử mới, nhằm đáp trả việc Texas vẽ lại bản đồ quá thiên vị hồi tháng Tám.
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 14 do Hòa Thượng Thích Thánh Minh, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, Trú Xứ Chùa Liên Hoa Nam California làm Trưởng Ban Tổ Chức, cùng Ông Triết Nguyễn, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành vào thứ Bảy ngày 11 tháng 10 năm 2025 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home. (Lễ đài được thiết lập trong khu nhà quàn trước Phóng số 4.)


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.