Hôm nay,  

Tìm Đẹp

25/06/201423:22:00(Xem: 18317)

Tìm Đẹp

Lê Văn Khoa

Tôi nghĩ làm người ai cũng thích đẹp và muốn tìm đẹp. Nét đẹp có thể thấy được thì tàng ẩn trong trời đất, trong vũ trụ bao la và qua tranh ảnh, điêu khắc. Bên cạnh đó nét đẹp cảm được thì ẩn hiện trong thơ văn và âm nhạc. Thích là một chuyện, nhưng thấy được hay không là chuyện khác. May mắn là có người đi tìm cho ra, cho thấy nét đẹp đó và chia sẻ với người khác những khám phá của mình. Trong khi đi tìm đẹp, nhiều người còn tạo ra cái đẹp khác.

Nói gần hơn, ai cũng có hai mắt để nhìn và thấy vô số hình ảnh hiện ra quanh mình hằng ngày, nhưng có những nét đẹp lồ lô, hiển ra trước mặt mọi người nhưng lại kín giấu những chi tiết tế nhị trước những cặp mắt thờ ơ, chỉ dành cho một hạng người nhìn sự vật không như mọi người. Đó là người làm việc tạo hình mà người chụp hình cũng được liệt kê vào hạng người này.

Những người này gạn lọc các chi tiết không cần thiết, giúp đưa ra những nét đẹp đáng xem hơn mà nhờ có ánh sáng, đường nét và góc cạnh nhìn nó nên hiện ra rõ hơn, dễ nhìn thấy hơn, trong sáng hơn, linh động hơn, lôi cuốn và mời mọc người xem hơn. Họ là những họa sĩ và người chụp hình, nhưng nói có tính cách văn hoa, họ là những nhiếp ảnh gia. Tôi thích gọn hơn, gọi họ là người ảnh.

Cho đến nay, Hội Ảnh Nghệ Thuật Việt Nam là hội ảnh có quá trình hoạt động liên tục lâu dài nhất Việt Nam. Ở bất cứ nơi nào có Hội Ảnh Nghệ Thuật, mỗi năm chúng tôi đều có lớp ảnh mới, miễn phí cho người muốn tìm hiểu và đi sâu vào ngành nghệ thuật này.

Năm nay chúng tôi hân hạnh giới thiệu một số ảnh đẹp của học viên niên khóa 2013-2014 ở Nam California, tại Phòng Triển Lãm của nhật báo Việt Báo, số 14841 đường Moran, trong khu Little Saigon, thành phố Westminster. Quý vị xem ảnh sẽ thấy những ảnh đẹp về cảnh trí, ánh sáng, đường nét, những ảnh khác đẹp về nội dung, về tinh thần.

Xem những ảnh đầu tay này, quý vị có thể dự đoán bước đường tương lai của những nhà ảnh trẻ và mới trong cộng đồng chúng ta.

Kính mời.

blankblankblankblank

blankblankblankblankblankblankblankblank

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
GARDEN GROVE -- Ban phục vụ Cộng đồng Garden Grove sẽ mở ra những chương trình học hè, lớp thể thao, nhằm để khuyến khích các em học sinh học hỏi và rèn luyện trong những ngày nghỉ hè.
SACRAMENTO, CA - Vào ngày thứ hai tuần qua, Disabled Veterans Business Alliance - Liên Minh Cựu Thượng Binh tiểu bang California đã trao giải thưởng cao quí Freedom Fighter Award cho Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.
SANTA ANA – Để ghi nhận chính thức công lao và việc làm tình nguyện của người cao niên tại tiểu bang California, từ những năm qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã đệ trình Nghị Quyết SCR 28 để công nhận tháng 5 là Tháng Vinh Danh Người Cao Niên Làm Việc Tình Nguyện.
(Ghi chú của VB: Bài này trúng giải nhất bậc đại học, thi viết về mẹ, do Đoàn Thanh Niên Việt Mỹ tố chức năm 2013. Bài này cũng ghi lại một hình ảnh xúc động, kể về cha em khi đang ở trại tù cải tạo, khi được bà nội thăm, đã quỳ lạy xin bà nội tha tội vì đã không gìn giữ được miền đất giang san tự do... Tất cả 95 bài dự thi lưu ở đây: http://www.vayc.org.)
Bản Thông Báo của Đoàn Thanh Niên Việt Mỹ đã cho biết kết quả cuộc thi viết về mẹ. Kèm theo là bài trúng Giải Nhất của em Phan Minh Trị, bậc đại học, và một số bài trúng giải khác.
WESTMINSTER (VB) -- Từ ngày 6 đến 9 Tháng 06 2013 tới đây, tại Lions Camp at Teresita Pines (22801 Big Pines Hwy, Wrightwood, CA 92397 - cách Little Saigon khoảng 90 phút lái xe),
California (Tổng hợp)- Chiều ngày Chủ Nhật 12/5/2013, cũng là ngày Mothers Day, một chương trình mang tên Hát Cho Nhân Quyền Việt Nam được trực tiếp thu hình và phát sóng (live show) trên băng tần SBTN từ 1 giờ đến 5 giờ 30 cho nhiều đồng hương ở các tiểu bang Hoa Kỳ và một số quốc gia xem.
Để chào mừng Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Châu Á Thái Bình Dương, cuộc triển lãm tương tác "Cộng Đồng Đang Tiến Triển: Người Mỹ Gốc Hoa ở California (1869-1965)" mời khách chia sẻ câu chuyện của mình về cộng đồng San Gabriel Valley.
QUẬN CAM (VB) -- Tiến sĩ Tenzin Dorjee, Chủ Tịch Hội Tibetan Association of Southern California (Hội Tây Tạng Vùng Nam California), đã đề nghị Việt Báo dịch và phổ biến bản văn nhan để “We Need Your Support: May 17 International Tibet Solidarity Day” (Chúng Tôi Cần Quý Vị Hỗ Trợ: Ngày 17 Tháng 5, Ngày Quốc Tế Đoàn Kết Với Tây Tạng).
SANTA ANA -- Hòa Thượng Thích Nguyên Lai là Cựu Tuyên Úy Phật Giáo phục vụ trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa trước năm 1975. Sau khi định cư tại Hoa Kỳ,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.