Hôm nay,  

Tìm Đẹp

25/06/201423:22:00(Xem: 23310)

Tìm Đẹp

Lê Văn Khoa

Tôi nghĩ làm người ai cũng thích đẹp và muốn tìm đẹp. Nét đẹp có thể thấy được thì tàng ẩn trong trời đất, trong vũ trụ bao la và qua tranh ảnh, điêu khắc. Bên cạnh đó nét đẹp cảm được thì ẩn hiện trong thơ văn và âm nhạc. Thích là một chuyện, nhưng thấy được hay không là chuyện khác. May mắn là có người đi tìm cho ra, cho thấy nét đẹp đó và chia sẻ với người khác những khám phá của mình. Trong khi đi tìm đẹp, nhiều người còn tạo ra cái đẹp khác.

Nói gần hơn, ai cũng có hai mắt để nhìn và thấy vô số hình ảnh hiện ra quanh mình hằng ngày, nhưng có những nét đẹp lồ lô, hiển ra trước mặt mọi người nhưng lại kín giấu những chi tiết tế nhị trước những cặp mắt thờ ơ, chỉ dành cho một hạng người nhìn sự vật không như mọi người. Đó là người làm việc tạo hình mà người chụp hình cũng được liệt kê vào hạng người này.

Những người này gạn lọc các chi tiết không cần thiết, giúp đưa ra những nét đẹp đáng xem hơn mà nhờ có ánh sáng, đường nét và góc cạnh nhìn nó nên hiện ra rõ hơn, dễ nhìn thấy hơn, trong sáng hơn, linh động hơn, lôi cuốn và mời mọc người xem hơn. Họ là những họa sĩ và người chụp hình, nhưng nói có tính cách văn hoa, họ là những nhiếp ảnh gia. Tôi thích gọn hơn, gọi họ là người ảnh.

Cho đến nay, Hội Ảnh Nghệ Thuật Việt Nam là hội ảnh có quá trình hoạt động liên tục lâu dài nhất Việt Nam. Ở bất cứ nơi nào có Hội Ảnh Nghệ Thuật, mỗi năm chúng tôi đều có lớp ảnh mới, miễn phí cho người muốn tìm hiểu và đi sâu vào ngành nghệ thuật này.

Năm nay chúng tôi hân hạnh giới thiệu một số ảnh đẹp của học viên niên khóa 2013-2014 ở Nam California, tại Phòng Triển Lãm của nhật báo Việt Báo, số 14841 đường Moran, trong khu Little Saigon, thành phố Westminster. Quý vị xem ảnh sẽ thấy những ảnh đẹp về cảnh trí, ánh sáng, đường nét, những ảnh khác đẹp về nội dung, về tinh thần.

Xem những ảnh đầu tay này, quý vị có thể dự đoán bước đường tương lai của những nhà ảnh trẻ và mới trong cộng đồng chúng ta.

Kính mời.

blankblankblankblank

blankblankblankblankblankblankblankblank

Anh văn miễn phí cho người mới tới Hoa Kỳ hoặc muốn trau dồi thêm Anh ngữ. Chuyên viên tâm lý, TS Trần Mỹ Duyệt  và cô Angel giúp quí
Trước tin Trung Cộng công khai xâm chiếm hai quần đảo Hòang Sa và Trường Sa, nhiều thanh niên sinh viên VN
Thay mặt Anh Chị Em Thương Phế Binh, Quã Phụ Cô Nhi và các đối tượng Cựu Chiến Binh VNCH tại Tỉnh/Tie^"u Khu Bình Thuận.
Ngày Thứ Ba 01-01-2008 là Ngày Tết Dương Lịch, nhiều cư dân người Mỹ gốc Việt đã tập trung mang băng cờ biểu ngữ
Lớp Thiền trẻ em từ 5 tuổi trở lên. Ngồi Thiền: 2 thời, mỗi thời 15; Học Đạo Pháp, công dân, đức dục: 15; Thiền chấp tác dọn dẹp, lau chùi, vệ sinh
 Nhật báo Việt Báo Bắc California, Truyền hình Việt Ngữ NewLand TV và Paloma Plaza Silver Creek sẽ chính thức tổ chức Hội Chợ Tết và Đại Nhạc Hội Mừng Xuân
Khu công viên trước số 456 West Olive Avenue, Sunnyvale là cổng vào tòa thị chính thành phố Sunnyvale, có 3 cột cờ
Liên Ủy Ban  Chống Nghị Quyết 36 phối hợp với Tuổi Trẻ Hải Ngoại và một số hội đoàn, đoàn thể tại Nam và  Bắc California sẽ tổ chức biểu tình trước
Một đài tưởng niệm Chiến Tranh Việt Nam ở bang Connecticut của Mỹ vừa bị ai đó dùng sơn vẽ lên những hàng chữ với nội dung đe dọa
ChùaA Di Đà tọa lạc tại số 14041 đường Swan St  đối diện Trường  Bolsa  Grand High School
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.