Hôm nay,  

Tìm Đẹp

25/06/201423:22:00(Xem: 22919)

Tìm Đẹp

Lê Văn Khoa

Tôi nghĩ làm người ai cũng thích đẹp và muốn tìm đẹp. Nét đẹp có thể thấy được thì tàng ẩn trong trời đất, trong vũ trụ bao la và qua tranh ảnh, điêu khắc. Bên cạnh đó nét đẹp cảm được thì ẩn hiện trong thơ văn và âm nhạc. Thích là một chuyện, nhưng thấy được hay không là chuyện khác. May mắn là có người đi tìm cho ra, cho thấy nét đẹp đó và chia sẻ với người khác những khám phá của mình. Trong khi đi tìm đẹp, nhiều người còn tạo ra cái đẹp khác.

Nói gần hơn, ai cũng có hai mắt để nhìn và thấy vô số hình ảnh hiện ra quanh mình hằng ngày, nhưng có những nét đẹp lồ lô, hiển ra trước mặt mọi người nhưng lại kín giấu những chi tiết tế nhị trước những cặp mắt thờ ơ, chỉ dành cho một hạng người nhìn sự vật không như mọi người. Đó là người làm việc tạo hình mà người chụp hình cũng được liệt kê vào hạng người này.

Những người này gạn lọc các chi tiết không cần thiết, giúp đưa ra những nét đẹp đáng xem hơn mà nhờ có ánh sáng, đường nét và góc cạnh nhìn nó nên hiện ra rõ hơn, dễ nhìn thấy hơn, trong sáng hơn, linh động hơn, lôi cuốn và mời mọc người xem hơn. Họ là những họa sĩ và người chụp hình, nhưng nói có tính cách văn hoa, họ là những nhiếp ảnh gia. Tôi thích gọn hơn, gọi họ là người ảnh.

Cho đến nay, Hội Ảnh Nghệ Thuật Việt Nam là hội ảnh có quá trình hoạt động liên tục lâu dài nhất Việt Nam. Ở bất cứ nơi nào có Hội Ảnh Nghệ Thuật, mỗi năm chúng tôi đều có lớp ảnh mới, miễn phí cho người muốn tìm hiểu và đi sâu vào ngành nghệ thuật này.

Năm nay chúng tôi hân hạnh giới thiệu một số ảnh đẹp của học viên niên khóa 2013-2014 ở Nam California, tại Phòng Triển Lãm của nhật báo Việt Báo, số 14841 đường Moran, trong khu Little Saigon, thành phố Westminster. Quý vị xem ảnh sẽ thấy những ảnh đẹp về cảnh trí, ánh sáng, đường nét, những ảnh khác đẹp về nội dung, về tinh thần.

Xem những ảnh đầu tay này, quý vị có thể dự đoán bước đường tương lai của những nhà ảnh trẻ và mới trong cộng đồng chúng ta.

Kính mời.

blankblankblankblank

blankblankblankblankblankblankblankblank

Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo  thông báo: Phòng mạch Bác Sĩ tại 3610 W. First ST, # G Santa Ana, CA 92703 khám bịnh cho toa miễn phí giúp đồng đạo và đồng hương
Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt, một đơn vị bất vụ lợi hoạt động từ năm 2000 với hơn 200 thành viên khắp thế giới, đã tổ chức đại nhạc hội hàng năm
Nhà hoạt động dân chủ Nguyễn Gia Kiểng, 65 tuổi, hôm Thứ Năm 1-11-2007 đã ghé thăm tòa soạn Việt Báo, Quận Cam, trên chuyến đi quan sát
Liên Ủy Ban Chống Nghị Quyết 36 hôm Thứ Năm đã phổ biến bản văn mời gọi cư dân Quận Cam biểu tình vào Thứ Bảy 3-11-2007 để phản đối báo Việt Weekly
Thị Trưởng Jose "Joe" Esteves của thành phố Milpitas bắc California là vị Thị Trưởng đầu tiên của Tiểu Bang California
Ngày 24-10-2007, Giáo Sư Nguyễn Chính Kết với tư cách đại diện Khối 8406 và một phái đoàn ngưòi Việt tại Canada gồm Ông Mặc Giao Phạm Hữu Giáo
Hưởng ứng lời kêu gọi của Hòa Thượng Thích Quảng Độ về Qũy Yễm Trợ Dân Oan, cùng chia xẻ nỗi đau khổ bất công và oan khiên của những người dân
Tấm billboard thứ 4 cho nhân quyền VN, với hình LM Lý bị đàn áp thô bạo tại tòa án Thừa Thiên
Vào chiều ngày Thứ Bảy 27/10/2007, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam thống nhất tại Hoa Kỳ miền Phước Huệ
Lễ hội tre trúc thường niên do chùa Bửu Môn tổ chức vào những ngày cuối tuần vừa qua tại thành phố Beaumont
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.