Hôm nay,  

Tìm Đẹp

25/06/201423:22:00(Xem: 20124)

Tìm Đẹp

Lê Văn Khoa

Tôi nghĩ làm người ai cũng thích đẹp và muốn tìm đẹp. Nét đẹp có thể thấy được thì tàng ẩn trong trời đất, trong vũ trụ bao la và qua tranh ảnh, điêu khắc. Bên cạnh đó nét đẹp cảm được thì ẩn hiện trong thơ văn và âm nhạc. Thích là một chuyện, nhưng thấy được hay không là chuyện khác. May mắn là có người đi tìm cho ra, cho thấy nét đẹp đó và chia sẻ với người khác những khám phá của mình. Trong khi đi tìm đẹp, nhiều người còn tạo ra cái đẹp khác.

Nói gần hơn, ai cũng có hai mắt để nhìn và thấy vô số hình ảnh hiện ra quanh mình hằng ngày, nhưng có những nét đẹp lồ lô, hiển ra trước mặt mọi người nhưng lại kín giấu những chi tiết tế nhị trước những cặp mắt thờ ơ, chỉ dành cho một hạng người nhìn sự vật không như mọi người. Đó là người làm việc tạo hình mà người chụp hình cũng được liệt kê vào hạng người này.

Những người này gạn lọc các chi tiết không cần thiết, giúp đưa ra những nét đẹp đáng xem hơn mà nhờ có ánh sáng, đường nét và góc cạnh nhìn nó nên hiện ra rõ hơn, dễ nhìn thấy hơn, trong sáng hơn, linh động hơn, lôi cuốn và mời mọc người xem hơn. Họ là những họa sĩ và người chụp hình, nhưng nói có tính cách văn hoa, họ là những nhiếp ảnh gia. Tôi thích gọn hơn, gọi họ là người ảnh.

Cho đến nay, Hội Ảnh Nghệ Thuật Việt Nam là hội ảnh có quá trình hoạt động liên tục lâu dài nhất Việt Nam. Ở bất cứ nơi nào có Hội Ảnh Nghệ Thuật, mỗi năm chúng tôi đều có lớp ảnh mới, miễn phí cho người muốn tìm hiểu và đi sâu vào ngành nghệ thuật này.

Năm nay chúng tôi hân hạnh giới thiệu một số ảnh đẹp của học viên niên khóa 2013-2014 ở Nam California, tại Phòng Triển Lãm của nhật báo Việt Báo, số 14841 đường Moran, trong khu Little Saigon, thành phố Westminster. Quý vị xem ảnh sẽ thấy những ảnh đẹp về cảnh trí, ánh sáng, đường nét, những ảnh khác đẹp về nội dung, về tinh thần.

Xem những ảnh đầu tay này, quý vị có thể dự đoán bước đường tương lai của những nhà ảnh trẻ và mới trong cộng đồng chúng ta.

Kính mời.

blankblankblankblank

blankblankblankblankblankblankblankblank

OTTAWA - Thượng Viện Canada đã thông qua một dự luật của thành viên cá nhân ít ai biết từ một thượng nghị sĩ Bảo Thủ mà đã gây tranh cãi ngoại giao giữa Canada và Việt Nam.
Vào ngày 06 tháng 12 năm 2014 vừa qua, Hội Dưỡng Sinh Thức Pháp đã tổ chức Kỷ Niệm 6 Năm Thành Lập tại Mission Del Amo – Clubhouse với sự tham gia khá đông đảo của các thành viên và quan khách.
Chúng tôi là một trung tâm bảo vệ quyền lợi của những người cao niên Châu-Á ở nước Mỹ, về sức khỏe để cho sinh hoạt được tốt hơn.
Cựu Thượng Nghị Sĩ Lou Correa hân hạnh đón tiếp quý cư dân, quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, cộng đồng, tổ chức, đoàn thể,
Theo truyền thống đã có từ 13 năm nay, Liên Trường Trung Học Việt Nam-Nam California sẽ tổ chức Buổi Họp Măt Tất Niên Countdown New Years 2015
Đánh dấu 40 năm người Việt tị nạn ở Hoa Kỳ, một chương trình quy mô sẽ được thực hiện ngay tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn để cảm ơn Hoa Kỳ,
Câu lạc Bộ Văn Học Nghệ Thuật vùng HTĐ đã tổ chức tiệc Tất niên vào lúc 7 giờ chiều ngày 6 Tháng 12, 2014 tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church, VA.
Nhu cầu các hành khách đường bay quốc tế trong tháng 10-2014 đã tăng 5.5% so với cùng tháng năm ngoái, chỉ trừ Phi Châu.
The “Black April Day Act”, Luật “Tháng tư đen” được Thượng nghị sĩ Ngô Thanh Hải đệ trình đã được Thượng Nghị Viện Canada bỏ phiếu thông qua vào ngày 8 tháng 12 mặc dù gặp vài phản đối từ Tòa Đại Sứ – CSVN
CANADA (Vi Anh) -- Lần đầu tiên trong lịch sử Việt Nam Cộng Hoà, sắp qua năm thứ 40 ngày Việt Nam Cộng Hoà bị CS Bắc Viết đánh chiếm,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.