Hôm nay,  

Cộng Đồng Chủ Nhật

22/05/200500:00:00(Xem: 10333)
TƯỞNG NIỆM NHẬT TRƯỜNG
Buổi tưởng niệm ca nhạc sĩ Nhật Trường Trần Thiện Thanh. Vào lúc 6:30 chiều Chủ Nhật 22-5-2005 tại Người Việt số 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683. BTC:: Thi sĩ Cao Tiêu, nhạc sĩ Nguyễn Hiền, nhạc sĩ Trần Trịnh, bác sĩ Phạm Gia Cổn, nhạc sĩ Đỗ Kim Bảng.

THƯ MỜI HỌP ĐẶC BIỆT
Thảo luận và phối hợp để đối phó tình hình Thử Tướng CSVN Phan Văn Khải thăm Hoa Kỳ. Tại: Viễn Đông, 14891 Moran Street, Westminster, CA 92683. Chủ Nhật 22-5-2005, lúc 6:00 chiều. Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại. Tel (714) 554-9028

SÁCH 'THÉP VÀ MÁU'
Ra mắt sách "Thép và Máu" của cựu Đại Tá Tỉnh Trưởng tỉnh Quảng Trị Hà Mai Việt. Vào 1 giờ chiều Chủ Nhật 22 -5-2005. Tại Người Việt, 14771 Moran street, Westminster, CA 92783. Thiết giáp VNCH trong chiến tranh Việt Nam. Thiên quân sử bi hùng của chiến binh Thiết Giáp QL/VNCH.

PHẬT ĐẢN, THUYẾT PHÁP
-- Tu Viện Hoa Nghiêm, 3222 W. First St., Santa Ana, CA 92703. Tel (714) 775-6799. Đúng 10:15 giờ sáng Chủ Nhật 22-5-2005. Trong Lễ, sẽ thuyết pháp đề tài “Làm Thế Nào Thấy Được Phật Tánh” bởi HT Thích Pháp Tánh.
-- CHÙA PHỔ ĐÀ, 5110 W. Hazard Avenue, Santa Ana, CA 92703. Tel: (714) 554-9785, (714) 265-1283. Vào 3 giờ 00 chiều Chủ Nhật 22-5-2005. Sa Môn Thích Hạnh Đạo kính mời.

HỘI LUẬN VỀ KINH PHẬT
Buổi hội luận hoàn Kinh Viên Giác, thành phần gồm các thuyết trình viên trước đây đã thuyết giảng Kinh Viên Giác tại đạo tràng Hoa Nghiêm, chùa Liên Hoa. Buổi hội luận sẽ do cư sỹ Mật Nghiêm điều hợp. Kính mời Đại Chúng tham gia và đóng góp ý kiến tại chùa Liên Hoa số 9561 Bixby Ave. Garden Grove, lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật 22-5-2005.

GIÁO PHẬN THANH HÓA
Hội Ái Hữu giáo phận Thanh Hóa Hải Ngoại Nam Cali sẽ Đại Hội.
Chủ Nhật 22-5-2005 từ: 9:30 Am - 12:00Am. Tại hội trường nhà thờ Holy Spirit (cộng đoàn Tánh Linh) 17270 Ward St, Fountain Valley, CA 92708. Nhằm: Mừng lễ Thánh Giuse, bổn mạng của hội; Cầu nguyện cho tất cả các hội viên cũng như Ân Nhân đã qua đời; Xin lễ cầu nguyện cho các hội viên và thân nhân còn sống; Tường trình sinh hoạt của hội năm qua.
Xin kính mời quý Cha, quí vị đồng hương và bạn hữu tới tham dự đông đủ. Khi dự Đại Hội, xin nhớ đem theo hộp bạc cắc để đổi lấy hộp mới. Cha Tuyên Úy, Ban Điều Hành và cố vấn/ giám sát xin chân thành tri ân quý vị. Hội Trưởng: Phêrô Nguyễn Cần.

CẦU NGUYỆN CHỮA LÀNH
Hãy tới chứng kiến ung thư được lành, người điếc được nghe, bứu cổ phong thấp biến mất và vô số tật bệnh được chữa lành. Buổi cầu nguyện sẽ bắt đầu lúc 3giờ chiều Chúa Nhật 22-5-2005 tại Nhà Thờ số 13077, Century, Garden Grove. Tel: 714-897-5951/ 714-653-8146.

SÙNG NGHIÊM THIỀN VIỆN
Thiền Viện Sùng Nghiêm, 11567 Magnolia St., Garden Grove, CA 92841.Tel: 714-636-0118
Mỗi Ngày: Tọa Thiền.
Mỗi Thứ bảy 3:30 đến 4:30 chiều: tập dưỡng sinh; 4:30 đến 5:30 chiều : Thiền căn bản
Mỗi Chủ Nhật: 2:00 đến 3:00 chiều: Tập Yoga; 3:30 đến 5:00 chiều : Thiền và pháp thoại.
Gia Đình Phật Tử Vô Ưu tại Thiền Viện Sùng Nghiêmmời quý phụ huynh gửi con em sinh hoạt, học Việt ngữ và Phật Pháp, tập Thiền; và mời gọi quý thầy cô tình nguyện vào giúp lớp Việt Ngữ cho GĐPT Vô Ưu.

Cho đến hôm nay, lịch sử người Việt tị nạn ghi nhận có ba người Mỹ gốc Việt đã bước vào Quốc Hội Hoa Kỳ. Người đầu tiên là ông Joseph Cao Quang Ánh (Louisiana, từ 2009 đến 2011); người thứ hai là bà Stephanie Murphy Đặng Thị Ngọc Dung (Florida, từ 2017 đến 2023), và cuối cùng là Derek Trần của California. Trong ba người, Derek Trần chính là thế hệ thứ hai, sinh ra và lớn lên ở Mỹ, bước vào vũ đài chính trị Hoa Kỳ bằng niềm hãnh diện của gốc rễ “tôi là con của một gia đình thuyền nhân vượt biển đi tìm tự do.”
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 5 giờ chiều Thứ Sáu ngày 25 tháng Tư năm 2025, Biệt Đội Văn Nghệ Quân lực Việt Nam Cộng Hòa, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức lễ tưởng niệm 50 năm quốc hận 30/4/1975 - 30/4/2025
Nhiều người có mặt tại USS Midway Museum (San Diego, Nam California) để tham dự buổi lễ tưởng niệm “Legacy of Hope: From Operation Frequent Wind to Vietnamese Refugees Resilience” (Di Sản Hy Vọng: Từ Chiến Dịch Gió Lốc Đến Sự Kiên Cường Của Người Việt Tị Nạn) vào Chủ Nhật ngày 27 tháng 4 năm 2025 cho biết họ gặp rất nhiều người quen từ khắp nơi ở Mỹ đổ về. Lý do đơn giản là vì qui mô của sự kiện. Ông Châu Thụy, Chủ Tịch của tổ chức Bảo tàng Di sản Việt Nam, nói với Việt Báo rằng số người tham dự là hơn 3,000 người gốc Việt; chưa kể hàng trăm cựu chiến binh Hoa Kỳ cùng gia đình tham dự. Ban tổ chức đã phải điều động 17 xe bus để chuyên chở người tham dự từ Quận Cam đến San Diego. Họ là cựu chiến binh VNCH, là những người từng di tản, vượt biên; họ thuộc nhiều hội đoàn khác nhau của cộng đồng gốc Việt. Người tham dự có người già đã trên 90 tuổi, có những em nhỏ còn học tiểu học. Ông Thụy đặc biệt tri ân những nhà tài trợ cùng hằng trăm thiện nguyện viên đã góp tài chính, công sức để sự k
Trong chuyến đi Nhật để ngắm hoa anh đào vào đầu tháng 4 năm 2025, gia đình tôi check-in tại một khách sạn ở Osaka. Đang loay hoay tìm tiếng Anh đơn giản để nói chuyện với một tiếp tân người Nhật, thì một cô nhân viên khác đến cười tươi và hỏi: “Cô chú là người Việt Nam?” May quá, gặp được đồng hương rồi! Cô bé tên Q., đưa chúng tôi sang bộ phận check-in dành cho khách ngoại quốc. Cô cho biết mình làm ở khách sạn đã gần hai năm. So với một số đồng nghiệp người Nhật, tiếng Anh của cô khá hơn, cho nên công việc cũng ổn định. Q. quê ở Đà Nẵng, gia đình vẫn còn ở đó. Cô sang Nhật sáu năm trước để đi du học; nay đã đi làm, đang chờ đủ điều kiện để nộp đơn xin thành thường trú nhân.
Hội Nhiếp Ảnh PSCVN ở Nam Cali, Hoa Kỳ đã tổ chức một buổi trưng bày cả trăm bức ảnh của hơn 60 hội viên và bạn hữu. Dưới sự hỗ trợ và góp sức của rất nhiều người, thêm sự bảo trợ của Dân Biểu Tạ Trí buổi khai mạc đã diễn ra rất long trọng và đông đảo quan khách tham dự. Người Việt ở khắp nơi đã đến tham dự và xem triển lãm trong vòng hai ngày 26 và 27 tháng Tư, năm 2025 tại phòng khánh tiết của Khu Bolsa Row, trung tâm của thủ đô người Việt tị nạn "Little Saigon". Buổi triển lãm còn có thêm sự góp mặt của Hội Hoa Lan của Ông Hà Bùi với những giò Lan đủ màu được sắp xếp hài hoà trong một khung cảnh lịch sự, ấm cúng và trang nhã. Ngoài ra, Tối Thứ Bảy ngày 26 còn có một buổi văn nghệ giúp vui của Ban Nhạc "No Name Band" do Trần Tùng điều khiển với sự góp mặt của ca sĩ Trọng Nghĩa trong chủ đề Romanza Night.
Mỗi ngày, tôi đều nhắc mình rằng: Chúng ta phải giữ gìn câu chuyện này, phải kể lại trung thực, để không ai – kể cả chế độ cộng sản – có thể viết lại lịch sử của chúng ta. Tôi mong các đồng nghiệp trong Quốc Hội hãy cùng tôi không chỉ tưởng nhớ những nỗi đau mà chúng tôi đã trải qua, mà còn tôn vinh tinh thần bất khuất của người Việt Nam. Hãy vinh danh các cựu chiến binh – cả Mỹ và Việt Nam Cộng Hòa – những người đã hy sinh cho tự do. Và trong ngày kỷ niệm đau thương này, hãy cùng nhau nhắc lại cam kết: giữ vững các giá trị quan trọng nhất – dân chủ, nhân quyền, và khát vọng sống tự do.
Diasporic Vietnamese Artists Network – DVAN và Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (Vietnamese American Arts & Letters Association - VAALA) hân hạnh giới thiệu chương trình đặc biệt mang chủ đề “Five Decades in Diaspora: A conversation with Viet Thanh Nguyen & An-My Le” (Năm Thập Niên Hải Ngoại: Mạn đàm cùng Việt Thanh Nguyễn và An-Mỹ Lê), nhằm đánh dấu cột mốc lịch sử: 50 năm kết thúc chiến tranh Việt Nam. Chương trình sẽ diễn ra vào Chủ Nhật, ngày 4 tháng 5, năm 2025, từ 1:30 đến 3:30 chiều, tại Delhi Center ở Santa Ana, California.
Thành phố Garden Grove sẽ có buổi lễ tuyên dương những sinh viên đại học sống tại Garden Grove cho thành tích học tập của họ. Các sinh viên undergraduate, post-graduate, hoặc sắp ra trường mùa học 2025 đồng thời là cư dân Garden Grove có thể liên lạc với Thành phố để tham gia chương trình ‘Garden Grove College Graduates' Reception’ được tổ chức vào Thứ Ba, 10 tháng Sáu, 2025. Hạn chót để ghi danh là Thứ Ba, 27 tháng Năm, 2025 trên website ggcity.org/grads.
Năm nào 30 tháng 4 cũng là ngày quan trọng đối với mọi người Việt. Người gọi đó là ngày “thống nhất đất nước”, người thì coi là ngày “quốc hận”. Năm nay là năm thứ 50, dù đứng ở phía nào, chính kiến nào, ngày này lại càng có ý nghĩa đặc biệt. Đặc biệt bởi con số “50” tròn trịa; đặc biệt vì dù được xem là ngày đất nước thống nhất, lòng người vẫn chia xa; đặc biệt cũng là bởi vết thương không lành, còn đầy tủi hờn chưa vơi của nửa còn lại – quốc hận.
Cuộc vui nào rồi cũng tan, buổi sum họp nào rồi cũng phải chia lìa, cho dù cuộc vui, cuộc họp mặt ấy hoan hỷ, thanh tịnh và tràn đầy ý nghĩa. Lễ Phật đản chung ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn đã khép lại, quý thầy đã quay về bổn tự, quý đồng hương Phật tử về lại nhà và tiếp tục công việc mưu sinh. Đất trời Hoa Thịnh Đốn vẫn trong xanh và cao rộng như tư thuở tạo thiên lập địa. Ấy vậy mà dường như có điều chi khác lạ? Phải chăng là đồng vọng âm thanh và hình ảnh của những ngày lễ Phật đản sinh?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.