Hôm nay,  

DB Alan Lowenthal, DB Lou Correa, DB Jimmy Gome Gửi Thư Yêu Cầu TT Trump Giúp Cho William Nguyễn Được Tự Do

20/06/201810:56:00(Xem: 5607)

Tiếp theo thông cáo báo chí ngày 15 tháng 6 vừa qua về cuộc điện đàm giữa ba Dân Biểu Hoa Kỳ Alan Lowenthal (CA-47), Lou Correa (CA-46) và Jimmy Gomez (CA-34) với Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Dan Kritenbrink, bước kế tiếp là ba vị Dân Biểu này đã gửi thư đến Tổng Thống Donald Trump, kêu gọi Tổng Thống nhanh chóng can thiệp cho anh William Nguyễn được trả tự do và những cáo buộc đối với anh phải được hủy bỏ.

Cùng lúc, 15 vị Dân Biểu Hoa Kỳ cũng đã đồng ký tên vào lá thư gửi Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo, kêu gọi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ điều tra ngay lập tức hành động vi phạm nhân quyền này của chính quyền Việt Nam và làm tất cả mọi thứ có thể để anh William Nguyễn được trả tự do. Lá thư cũng nhắc rằng Việt Nam là một trong các quốc gia đã ký tên vào Công Ước Quốc Tế về Các Quyền Dân Sự và Chính Trị, cam kết tôn trọng quyền tự do của mỗi cá nhân bày tỏ chính kiến, tự do ngôn luận, lập hội, báo chí, và tự do hội họp. Hành động hình sự hóa các cuộc biểu tình của chính quyền Việt Nam là đi ngược lại với sự cam kết của nhà cầm quyền đối với các điều khoản nhân quyền được thế giới công nhận.


Sau cùng, 15 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cũng đã gửi thư đến Đại Sứ Quán CSVN tại Hoa Thịnh Đốn, yêu cầu có buổi họp với ông Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh để bày tỏ sự quan ngại sâu sắc của các vị Dân Biểu về sự hành hung và bắt giam côn dân Hoa Kỳ William Nguyễn cũng như yêu cầu ông Đại Sứ Phạm Quang Vinh làm việc chung với các vị Dân Biểu để bảo đảm việc trả tự do ngay lập tức cho William Nguyễn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEATTLE, WA -- Một phụ nữ Mỹ gốc Việt, con của gia đình tị nạn Việt Nam, đã được Hội Giáo Chức Seattle, nghiệp đoàn giáo viên trường công của thành phố ủng hộ bà Ami Nguyen vào cuộc đua trong cuộc bầu cử sơ bộ trong tháng 8 cho chức vụ Ủy Viên Giáo Dục Học Khu 3 của thành phố Seattle.
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 23 tháng 6 năm 2019, tại Tượng Đài Đức Thánh Trần, một cuộc biểu tình thường kỳ do Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai
Trong năm 2019, tại hải ngoại có khá nhiều điểm tổ chức các khóa An Cư Kiết Hạ (Trường Hạ), nhưng nổi bật nhất có lẽ là Khóa An Cư Kiết Hạ được tổ chức tại Như Lai Thiền Tự (San Diego, California) với 274 hành giả tăng ni từ nhiều nơi quy tụ về, bao gồm các trú xứ ở Úc châu, Canada, Việt Nam và hơn 20 tiểu bang của Hoa Kỳ.
Washington, D.C. – Dân Biểu Harley Rouda (CA-48) đã đưa ra tuyên bố sau đây: Lời tuyên án có tội và bản án vô nhân đạo của chính quyền Việt Nam dành cho ông Michael Nguyễn chỉ là một ví dụ mới nhất về sự coi thường nhân quyền và thông lệ quốc tế của chính quyền này.
Một trong những ấn tượng khó quên nhất ở khóa An Cư Kiết Hạ năm 2019 tại Như Lai Thiền Tự (San Diego, California) có lẽ là hình ảnh những chiếc áo xanh thiện nguyện của Hội Y Tế Từ Thiện kya (kya Care Foundation).
Sau đây là Thông Báo của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai. Đã hơn 6 tháng nay, hiện trạng cộng đồng trở nên xáo trộn hơn bao giờ hết. Mỗi sự việc xảy ra, không cần biết thực hư, mà tùy theo từng phe nhóm để có cái nhìn cũng như cách suy nghĩ riêng, nên khó có thể đạt được một “mẫu số chung” trong tình anh em hay đúng hơn là trong tình nghĩa của những người Việt tỵ nạn cộng sản.
nhóm Cây Trúc Vàng (Golden Bamboo) đồng hành khoan thai đi bộ chung quanh chùa để yểm trợ cho ngày kỷ niệm chùa tròn 25 năm
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.