Hôm nay,  

Nhà Văn Đào Văn Bình: Thư Cám Ơn về Hội Sách

21/03/202215:25:00(Xem: 24067)

blank

Nhà Văn Đào Văn Bình:
Thư Cám Ơn về Hội Sách
 

SAN JOSE --- Vào ngày 20/3/2022, nhà văn Đào Văn Bình và phu nhân đã tổ chức Hội Sách Miễn Phí tại tư gia ở San Jose, California.
.
Sau đây là Thư Cảm ơn:
Thư Cám Ơn về Hội Sách
.
Vào ngày 20/3/2022 gia đình chúng tôi đã tổ chức Hội Sách tại tư gia. Mặc dù hội sách mở cửa lúc 1:00PM nhưng có những vị đã tới trước giờ khai mạc và một số đã gọi điện thoại trước để xin giữ cho một số sách mà họ yêu quý. Thậm chí có vị ở Nanterre, Ile de-France, Hawaii, Las Vegas, Texas… cũng gọi điện thoại xin gửi cho những sách mà vị này yêu thích.
.
Thật vui mừng và ngoài kỳ vọng, khoảng 50 khách- quen có, lạ có đã tới tham dự.
.
Một số quý bà đã đem cả bánh ngọt và hoa tới làm cho buổi sinh hoạt thêm ấm tình. Số khách tham dự không phải chỉ là ông già bà cả mà một số ở lứa tuổi trung niên. Điều này cho thấy thế hệ thứ hai của người Việt Nam ở Mỹ không hẳn quên tiếng Việt như người ta lo ngại.
.
Một số bạn trẻ rất yêu thích các loại sách cũ viết ở Miền Nam và thành lập các trang giới thiệu các sách này như cô Đặng Thi.
.
Trong số gần 200 cuốn sách, các sách nghiên cứu về Phật của Đức Đạt Lai Lạt Ma, các đại sư Hoa Kỳ, Miến Điện, Tích Lan, Tây Tạng,Thái Lan, các sách Thiền của cư sĩ Nguyên Giác và sách truyện của Thanh Tịnh, Thanh Thương Hoàng, Hoàng Khởi Phong, Trọng Đạt, Bạch Xuân Phẻ, sách biên khảo về sử của Hạ Long Bụt Sĩ… được chiếu cố tận tình…không còn cuốn nào.
.
Điều làm chúng tôi vui mừng là có những vị còn ở lại tới 5 giờ chiều để đàm đạo vì đây là dịp gặp gỡ hiếm hoi trong mùa đại dịch.
.
Chân thành cảm tạ,
Gia đình Đào Văn Bình và Bùi Thị Ngọc Nga
.
Dưới đây là thêm một số hình ảnh của buổi hội sách.
.
blankblank
.
Sau đây là sơ lược tiểu sử nhà văn Đào Văn Bình.


Đào Văn Bình sinh năm 1942 tại Hải Phòng.
Năm 1954 theo gia đình di cư vào Nam.
Năm 1955 quy y Tam Bảo với Hòa Thượng Hải Tràng tại Chùa Phổ Quang, Sài Gòn, được HT ban cho pháp danh là Thiện Quả
Năm 1966 tốt nghiệp Cử Nhân Luật Khoa, Đại Học Luật Khoa Sài Gòn.
Năm 1968 tốt nghiệp Cao Học Hành Chánh, Học Viện Quốc Gia Hành Chánh.
Phó Tỉnh Trưởng các Tỉnh Quảng Ngãi, Kiến Hoà.
Sau 30/4/1975 bị giam cầm 9 năm qua các trại tù từ Nam ra Bắc.
Được phóng thích Tháng 5, 1984 tại Trại Tù Xuân Lộc Z. 30 A.
.
Tháng 10, 1984 vượt biển đến Mã Lai (Đảo Bidong)
Năm 1989 là một trong 9 thành viên sáng lập Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam.
Được bầu vào chức vụ Chủ Tịch BCH Tổng Hội Cựu TNCT/VN từ 1993 tới 2005.
.
Giải Ba cuộc thi viết “Hành Trình Biển Đông” (Tháng 4, 2004) qua truyện ngắn “Biển Ơi Trả Cho Ta” (đã được phiên dịch qua Anh Ngữ trong tác phẩm Risking Death to Freedom xuất bản năm 2005.)
.
Năm 2009 được The Vietnamese American Heritage Project thực hiện một phim truyện tiểu sử mang tựa đề A Path to Freedom. (Quý vị muốn xem DVD với truyện kể kèm theo hình ảnh của tác giả từ thuở thiếu thời và 20 năm sinh họat, sáng tác ở hải ngọai.)
.
Các tác phẩm đã xuất bản:
• Hồi ký tù, hồi ký lịch sử Những Sự Thực Không Thể Chối Bỏ (1987)
• Thơ tù và kịch bản Tổ Ấm Cuối Cùng (1987)
• Truyện dài vượt biên Chọn Lựa (1989)
• Đoản văn và truyện ngắn Sóng Bạc Đầu (1991)
• Tuyển tập truyện ngắn Hương Xót Xa (1998)
• Ký Sự 15 Năm (2000)
• Thiên Sử Thi Của Người Vượt Biển (2002)
• Hồi ký 20 Năm Viết Văn (2004)
.
Tác phẩm phiên dịch:
• Chuột và Người (Of Mice and Men) của John Steinbeck (đã được đăng từng kỳ trên Văn Nghệ Tiền Phong năm 1999)
và một số truyện ngắn nổi tiếng viết bằng Anh Ngữ.
.
.

Vào ngày 6 tháng 6 sắp tới, cử tri tại California sẽ có cơ hội bỏ phiếu phê chuẩn Dự Luật Trưng Cầu Dân Ý (Proposition) Số 82 nhằm tăng thuế lợi tức trên thành phần có lợi tức cao để tài trợ cho chương trình giáo dục trẻ em vào khoảng 4 tuổi để chuẩn bị vào học lớp mẫu giáo (preschool education).
Đông đảo vị cao niên VN thụ hưởng Medicare, hôm Thứ Bảy đã được giải tỏa một số thắc mắc về quyền thụ hưởng y tế dành cho người già, qua một buổi giải đáp, bởi Tổ Hợp Dược Phòng Độc Lập Việt Mỹ, tại phòng sinh hoạt báo Người Việt.
Một buổi hội luận về quyền công nhân ở VN sẽ tổ chức tại Westminster vài ngày nữa. Sau đây là thư mời của Mạng Lưới Nhân Quyền. Ngày 11 tháng 5 đã được lưỡng viện Quốc Hội Hoa Kỳ thông qua nghị quyết chung năm 1994 công nhận là ngày Nhân Quyền Việt Nam .
Hồi 2 giờ 30 chiều Chủ Nhật 7-4, đông đảo Tăng Ni cùng Phật tử các chùa thuộc nhiều thành phố Nam Cali đã tham dự đại lễ Phật Đản tổ chức tại hội trường Valley High school thành phố Santa Ana.
Ngày quốc hận 30 tháng 4 năm 2006 nhằm ngày chủ nhật nên các nơi trên tòan thế giới tự do có nguời Việt tỵ nạn sinh sống đều làm lễ tưởng niệm ngày đau buồn mất mát chia ly này
Tu Viện Hoa Nghiêm Phật Đản và thuyết trình về đề tài: ‘Từng bước trên tiến trình thành Phật’ vào 10g 15 phút sáng Chủ Nhật 7-5-2006 tại Tu viện Hoa Nghiêm, 3222 W. First St. , Santa Ana , Tel 714-775-6799. HT Thích Pháp Tánh xin mời
Phát hiện bệnh sớm với chụp quang tuyến vú và khám vú bởi bác sĩ có thể cứu mạng sống quý vị.    Hội YWCA North Orange County thuộc vùng Orange County đang có chương trình giúp đỡ những phụ nữ có lợi tức thấp   được đi khám
Ngày 4 tháng 5 năm 2006, tờ báo lớn nhất tại Thụy Sĩ Tribune de Geneve đã đăng tải bài viết có tựa đề Geneva và những người dám nói "không" (Vietnam: Genève et ceux qui osent dire "non") của nhà báo Thierry Oppikofer, chủ tịch Ủy Ban Thụy Sĩ - Việt Nam
Trước tin chị Nguyễn Thị Ngọc Hạnh cư ngụ tại Pháp, vừa mãn hạn tù vì hành động chống đối phó thủ tướng Việt Cộng là Nguyễn Tấn Dũng tại San Francisco năm 2001 và chính phủ Mỹ có thể trao trả chị cho nhà nước Việt Nam vì chị chưa phải là công dân Pháp
Sẽ có 8 thuyền nhân Việt Nam được phép rời Phi Luật Tân để bay sang Canada vào cuối tuần này, sau hơn 17 năm sống đời những người bên lề xã hội Phi Luật Tân, theo các thư điện tử trao đổi giữa những người hoạt động cứu giúp thuyền nhân.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.