Hôm nay,  

Hội thảo "Phật giáo - Tầm nhìn lịch sử và thực hành" tại Đại học Sharda, Ấn Độ

03/08/202308:45:00(Xem: 20260)

Hội thảo "Phật giáo - Tầm nhìn lịch sử và thực hành" tại Đại học Sharda, Ấn Độ

GNO - Chiều 1-7, Hội thảo chủ đề "Phật giáo - Tầm nhìn lịch sử và thực hành" (Buddhism - A Historical and Practical Vision) do Hội Tăng Ni nghiên cứu sinh Việt Nam tại Ấn Độ liên kết với chùa Hương Sen (California, Hoa Kỳ) tổ chức tại Đại học Sharda, bang UP, Ấn Độ.
 
blankĐại học Sharda, bang UP, Ấn Độ - nơi diễn ra hội thảo
 
Thượng tọa Thích Hạnh Chánh, Trưởng ban Tổ chức cho biết, mục đích hội thảo lần này là tạo điều kiện cho các Tăng Ni nghiên cứu sinh tại Ấn Độ cùng nhau trao đổi kỹ năng viết và thuyết trình bằng tiếng Anh về các vấn đề học thuật, kinh nghiệm ứng dụng trong cuộc sống.
Các đề tài chính như: Lý tưởng Bồ-tát áp dụng trong cuộc sống, Bản đồ Phật giáo Đại thừa tại Ấn Độ; Phật giáo Gandhara; Phong trào phục hưng Phật giáo Ấn Độ vào các thế kỷ XX và XXI và các bài viết về triết học Phật giáo trong các trường đại học Phật giáo tại Hoa Kỳ; Áp dụng lý thuyết vô thường trong cuộc sống cá nhân,...
blankTăng Ni nghiên cứu sinh tại Ấn Độ tham dự hội thảo


Ni sư Thích nữ Giới Hương, người tài trợ chính cho cuộc hội thảo này, thông tin thêm: Sau 4 tháng thông báo thư mời viết bài hội thảo, Ban Tổ chức nhận được 33 bài song ngữ Anh - Việt. Với sự trân trọng, tinh thần khoa học và bình đẳng, Ban Tổ chức đã chọn 23 bài in thành sách.
Ni sư khẳng định, ấn phẩm Phật giáo - Tầm nhìn lịch sử và thực hành đã gói ghém tất cả tâm tư của những người con Việt học Phật nơi phương xa với một cái nhìn mới, một hy vọng mới trong nghiên cứu và ứng dụng Phật học. Ni sư cũng hy vọng trong tương lai sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều kỳ hội thảo như vậy.
blankẤn phẩm "Phật giáo - Tầm nhìn lịch sử và thực hành"
 
Buổi hội thảo dưới sự đồng chủ tọa của Thượng tọa Thích Hạnh Chánh và Ni sư Thích nữ Giới Hương với 13 diễn giả thuyết trình bằng tiếng Anh đã diễn ra một cách sôi nổi trong tinh thần học thuật và kéo dài từ 14 đến 19 giờ cùng ngày.
Dịp này, Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế T.Ư GHPGVN cũng đã gửi thư chúc mừng đến Ban Tổ chức và toàn thể Tăng Ni nghiên cứu sinh tham dự buổi hội thảo này.
 
Thích Thiện Tâm (Khoa Phật học - Đại học Delhi)
https://giacngo.vn/hoi-thao-phat-giao-tam-nhin-lich-su-va-thuc-hanh-tai-dai-hoc-sharda-an-do-post67665.html



Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhiều trăm đồng hương Nam Cali Một từ vài bé thơ bốn hoặc năm tuổi đến các bô lão ngót 90, đã tiếp đón phi công Lý Tống
Tập Thể Chiến Sĩ VNCH vừa thành lập xong một Ủy Ban có nhiệm vụ thu thập ý kiến, đề nghị của các hội đoàn quân
Chỉ sau một thời gian ngắn theo học các lớp nhạc tại trường Âm Nhạc Little Sài Gòn
Bộ Giáo Dục Tiểu Bang California vừa công bố danh sách 461 trường công cộng được tuyên dương vì có điểm thi thẩm định
Xin chân thành cảm tạ Quý Đồng Hương, Quý Chiến Hữu, Quý Tổ Chức, Đoàn thể …đã đến tham dự thật đông đảo để Tôn Vinh
Ngày 13 tháng 4 năm 2007, ông Đỗ Thành Công và vợ Đỗ Bùi Jane đã có cuộc họp với ông Jared Roscoe, đại diện văn phòng
Nhân dịp Ủy Ban Phát Huy Tinh Thần Lý Tống mời Người Hùng Lý Tống về Philadelphia, PA, ngày 12 Tháng 4
Ngoài là nơi tu học và hoằng dương chánh pháp cho các Tăng Ni, Phật Tử trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại địa phương và vùng phụ cận
Nhằm mục đích vạch trần âm mưu và thử đoạn buôn người, dưới chiêu bài xuất-khẩu lao-động, đặc biệt người phụ nữ Việt-Nam
Tổ chức được sự bảo trợ của Đại Hội Quân Dân Cán Chính tỉnh Bình Thuận sẽ tổ chức ngày hôm sau tại Regent West
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.