Hôm nay,  

Hội thảo "Phật giáo - Tầm nhìn lịch sử và thực hành" tại Đại học Sharda, Ấn Độ

03/08/202308:45:00(Xem: 19784)

Hội thảo "Phật giáo - Tầm nhìn lịch sử và thực hành" tại Đại học Sharda, Ấn Độ

GNO - Chiều 1-7, Hội thảo chủ đề "Phật giáo - Tầm nhìn lịch sử và thực hành" (Buddhism - A Historical and Practical Vision) do Hội Tăng Ni nghiên cứu sinh Việt Nam tại Ấn Độ liên kết với chùa Hương Sen (California, Hoa Kỳ) tổ chức tại Đại học Sharda, bang UP, Ấn Độ.
 
blankĐại học Sharda, bang UP, Ấn Độ - nơi diễn ra hội thảo
 
Thượng tọa Thích Hạnh Chánh, Trưởng ban Tổ chức cho biết, mục đích hội thảo lần này là tạo điều kiện cho các Tăng Ni nghiên cứu sinh tại Ấn Độ cùng nhau trao đổi kỹ năng viết và thuyết trình bằng tiếng Anh về các vấn đề học thuật, kinh nghiệm ứng dụng trong cuộc sống.
Các đề tài chính như: Lý tưởng Bồ-tát áp dụng trong cuộc sống, Bản đồ Phật giáo Đại thừa tại Ấn Độ; Phật giáo Gandhara; Phong trào phục hưng Phật giáo Ấn Độ vào các thế kỷ XX và XXI và các bài viết về triết học Phật giáo trong các trường đại học Phật giáo tại Hoa Kỳ; Áp dụng lý thuyết vô thường trong cuộc sống cá nhân,...
blankTăng Ni nghiên cứu sinh tại Ấn Độ tham dự hội thảo


Ni sư Thích nữ Giới Hương, người tài trợ chính cho cuộc hội thảo này, thông tin thêm: Sau 4 tháng thông báo thư mời viết bài hội thảo, Ban Tổ chức nhận được 33 bài song ngữ Anh - Việt. Với sự trân trọng, tinh thần khoa học và bình đẳng, Ban Tổ chức đã chọn 23 bài in thành sách.
Ni sư khẳng định, ấn phẩm Phật giáo - Tầm nhìn lịch sử và thực hành đã gói ghém tất cả tâm tư của những người con Việt học Phật nơi phương xa với một cái nhìn mới, một hy vọng mới trong nghiên cứu và ứng dụng Phật học. Ni sư cũng hy vọng trong tương lai sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều kỳ hội thảo như vậy.
blankẤn phẩm "Phật giáo - Tầm nhìn lịch sử và thực hành"
 
Buổi hội thảo dưới sự đồng chủ tọa của Thượng tọa Thích Hạnh Chánh và Ni sư Thích nữ Giới Hương với 13 diễn giả thuyết trình bằng tiếng Anh đã diễn ra một cách sôi nổi trong tinh thần học thuật và kéo dài từ 14 đến 19 giờ cùng ngày.
Dịp này, Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế T.Ư GHPGVN cũng đã gửi thư chúc mừng đến Ban Tổ chức và toàn thể Tăng Ni nghiên cứu sinh tham dự buổi hội thảo này.
 
Thích Thiện Tâm (Khoa Phật học - Đại học Delhi)
https://giacngo.vn/hoi-thao-phat-giao-tam-nhin-lich-su-va-thuc-hanh-tai-dai-hoc-sharda-an-do-post67665.html



Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khu vực người Việt tại Quận Cam khởi sắc hẳn lên trong tuần lễ trước Tết Nguyên Đán. Nhiều chợ hoa Tết chưng bày đủ loại hoa tươi thắm
Thầy Thích Thông Kinh, đến từ Virginia, thảo nét bút trên giấy hồng tặng khách thập phương du xuân, cùng đón mừng năm mới tại hội chợ Chùa Tịnh Luật, Texas.
Lúc cộng đồng người Việt hải ngoại chuẩn bị đón Tết, tiết trời xứ người vẫn chưa sang xuân. Dưới bầu trời se lạnh
Southern California Edison (SCE) xin kêu gọi mọi người chơi bong bóng, nhất là loại bong bóng tráng kim, trong hội hè 
Tại Gadern Grove Park/Bolsa Grande HS trên đường Westminster Ave. 12821 Westminster Ave, Ste H, Garden Grove, CA 92841.
Theo tin từ Ủy Ban Bảo Vệ Người Lao Động Việt Nam tại Hoa Kỳ, Kỹ Sư Trần Ngọc Thành chủ tịch ủy ban sẽ viếng thăm Hoa Kỳ
KÍNH LÃO ĐẮC THỌ là truyền thống tốt đẹp của người Việt nam xưa nay. Người Việt tha hương luôn giữ gìn truyền thống quý báu của dân tộc
Westminster (VB). - Theo tin nhật báo Người Việt hôm Thứ Tư, ứng cử viên Giám sát Viên Janet Nguyễn sẽ mở cuộc họp báo vào sáng Thứ Năm 15-2-2007
WESTMINSTER -- Số vùng 714 đã dùng chật hết rồi, vấn đề bây giờ là có nên cắt vùng mang số điện thoại 714 thành các vùng mang nhiều số vùng khác hay không"
Univ. Of Virginia là một đại học nổi tiếng không riêng của Tiểu bang Virginia mà của cả Hoa Kỳ, muốn được nhận vào học ở đại học này
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.