Hôm nay,  

Hội thảo "Phật giáo - Tầm nhìn lịch sử và thực hành" tại Đại học Sharda, Ấn Độ

03/08/202308:45:00(Xem: 18579)

Hội thảo "Phật giáo - Tầm nhìn lịch sử và thực hành" tại Đại học Sharda, Ấn Độ

GNO - Chiều 1-7, Hội thảo chủ đề "Phật giáo - Tầm nhìn lịch sử và thực hành" (Buddhism - A Historical and Practical Vision) do Hội Tăng Ni nghiên cứu sinh Việt Nam tại Ấn Độ liên kết với chùa Hương Sen (California, Hoa Kỳ) tổ chức tại Đại học Sharda, bang UP, Ấn Độ.
 
blankĐại học Sharda, bang UP, Ấn Độ - nơi diễn ra hội thảo
 
Thượng tọa Thích Hạnh Chánh, Trưởng ban Tổ chức cho biết, mục đích hội thảo lần này là tạo điều kiện cho các Tăng Ni nghiên cứu sinh tại Ấn Độ cùng nhau trao đổi kỹ năng viết và thuyết trình bằng tiếng Anh về các vấn đề học thuật, kinh nghiệm ứng dụng trong cuộc sống.
Các đề tài chính như: Lý tưởng Bồ-tát áp dụng trong cuộc sống, Bản đồ Phật giáo Đại thừa tại Ấn Độ; Phật giáo Gandhara; Phong trào phục hưng Phật giáo Ấn Độ vào các thế kỷ XX và XXI và các bài viết về triết học Phật giáo trong các trường đại học Phật giáo tại Hoa Kỳ; Áp dụng lý thuyết vô thường trong cuộc sống cá nhân,...
blankTăng Ni nghiên cứu sinh tại Ấn Độ tham dự hội thảo


Ni sư Thích nữ Giới Hương, người tài trợ chính cho cuộc hội thảo này, thông tin thêm: Sau 4 tháng thông báo thư mời viết bài hội thảo, Ban Tổ chức nhận được 33 bài song ngữ Anh - Việt. Với sự trân trọng, tinh thần khoa học và bình đẳng, Ban Tổ chức đã chọn 23 bài in thành sách.
Ni sư khẳng định, ấn phẩm Phật giáo - Tầm nhìn lịch sử và thực hành đã gói ghém tất cả tâm tư của những người con Việt học Phật nơi phương xa với một cái nhìn mới, một hy vọng mới trong nghiên cứu và ứng dụng Phật học. Ni sư cũng hy vọng trong tương lai sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều kỳ hội thảo như vậy.
blankẤn phẩm "Phật giáo - Tầm nhìn lịch sử và thực hành"
 
Buổi hội thảo dưới sự đồng chủ tọa của Thượng tọa Thích Hạnh Chánh và Ni sư Thích nữ Giới Hương với 13 diễn giả thuyết trình bằng tiếng Anh đã diễn ra một cách sôi nổi trong tinh thần học thuật và kéo dài từ 14 đến 19 giờ cùng ngày.
Dịp này, Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế T.Ư GHPGVN cũng đã gửi thư chúc mừng đến Ban Tổ chức và toàn thể Tăng Ni nghiên cứu sinh tham dự buổi hội thảo này.
 
Thích Thiện Tâm (Khoa Phật học - Đại học Delhi)
https://giacngo.vn/hoi-thao-phat-giao-tam-nhin-lich-su-va-thuc-hanh-tai-dai-hoc-sharda-an-do-post67665.html



Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các Quảng Cáo Tiết Lộ Những Mối Nguy Hiểm Mới Về Khói Thuốc Lá Do Người Khác Hút Lan Ra Trong Các Căn Hộ Chung Cư
Mặc dù bận rộn, ƯCV vào chức vụ nghị viên Westminster Trí Tạ (Tạ Đức Trí) vẫn dành thì giờ ghi danh
Đông đảo quí Thầy và Phật tử và nghệ sĩ đã yểm trợ nhóm thiền sinh Sợi Nắng trong việc thực hiện
Tối thứ sáu 29-9-06 tại nhà hàng Dynasty, khoảng 600 quan khách đã tụ họp trong buổi tiệc mừng Lễ
Hội chợ Y Tế lần thứ hai quy tụ 2 cơ quan và 6 Hội đoàn vô vụ lợi sẽ được tổ chức
Nhóm Thân Hữu của Tạ Đức Trí (Tri Ta) xin thân mời tất cả quý đồng hương và các bạn trẻ đến tham dự buổi dạ vũ và trình diễn thời trang để ủng hộ cho ƯCV Trí Tạ vào chức vụ Nghị Viên Thành Phố Westminster, sẽ tổ chức vào Thứ Bảy, ngày 7- 10- 2006, từ 9 giờ tối đến 1 giờ sáng tại Vũ Trường Majestic. Giá vé đồng hạng $20, có bán tại văn phòng
Nhân dịp hai ông tổng thống Karzai và Musharraf của Afghanistan và Pakistan đến New York dự đại hội đồng Liên hiệp quốc, tổng thống Bush đã mời cả hai đến dùng cơm tại tòa Bạch Ốc hôm Thứ Tư 27/9/2006
Cơ Sở Văn Hóa Đông Phương sẽ kỷ niệm 30 năm hoạt động bằng 2 chương trình sinh hoạt văn hóa rất đặc biệt tại Thủ Đô tị nạn Little Saigon (miền Nam California, Hoa Kỳ) liên tiếp trong 2 ngày 6 và 7-10- 2006. Nguồn tin thông thạo cho biết như trên, và thêm rằng: Đây là lần đầu tiên diễn ra
Tết Trung Thu truyền thống của dân tộc đã đến với hằng trăm trẻ em gốc Việt tại vùng Nam Cali, khi những ngọn đèn lồng được thắp sáng di chuyển dập dìu một đoạn phố Moran, cùng với tiếng trống
Kỹ sư Đỗ Thành Công và gia đình đã họp báo cảm tạ đồng hương Việt, các đoàn thể tranh đấu và các vị dân cử Việt-Mỹ đã tích cực vận động cho ông được sớm trả tự do. Mở đầu cuộc họp báo Kỹ Sư Công
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.