Hôm nay,  

Cộng Đồng Cuối Tuần

31/07/200400:00:00(Xem: 9908)
LỄ CHÀO QUỐC KỲ CHỦ NHỰT ĐẦU THÁNG
Trước Tượng Đài Chiến sĩ Việt Mỹ, đường All American, ngang Sở Cảnh sát Westminster lúc 12 giờ Chủ Nhựt, 01-08- 2004.
Sẽ có bữa ăn nhẹ thân mật để đồng hương có dịp hàn huyên.

ĐẠI HỘI BƯỞI-CHU VĂN AN
Kỷ niệm 50 năm trường Trung Học Chu Văn An hiện diện tại Saigon. Vào Thứ Bảy 31-7-2004 và Chủ Nhật 1-8-2004 tại Little Saigon. Xin gọi: Nguyễn Đức Năng 714-531-8275; Nguyễn Huy Hiền 714-839-3672; Đỗ Trọng Đức 714-554-4121.

HỘI THẢO CHÍNH TRỊ
Nhân 50 năm biến cố chia đôi đất nước, 20/7/954 - 20/7/2004. Hội Thảo Bàn Tròn với chủ đề: "Việt Nam: 50 Năm Nhìn Lại Từ Ngày Chia Đôi Đất Nước." Chủ Nhật 1-8-2004; Từ 1:00 Giờ Trưa. Tại Phòng Hội Westminster, 8200 Westminster Ave.

KỶ NIỆM 50 NĂM DI CƯ HỘI NGỘ 1954-2004
Mời gọi người di cư 54, các Hội Đoàn Ái Hữu, Trường Di Cư Bắc vào Nam, và các ca sĩ trình diễn những tình ca về cuộc di cư 54.
Thời gian : 11 giờ sáng đến 04 giờ chiều Chủ Nhật, 29 -8 -2004.
Địa Điểm: Grand Garden Seafood, 8894 Bolsa Ave., Westminster, ĐT.(714) 893-1200

PHẬT THẤT 15-8-2004
Ngày Phật Thất từ 8:30 giờ sáng tới 6 giờ chiều chủ nhật 15-8-2004 tại Tu Viện Hoa Nghiêm, 3222 W First., Santa Ana, CA 92703 USA. Xin gọi: Tu Viện Hoa Nghiêm (714) 775-6799 hay Liên Hữu Chơn Tịnh Liên (714) 963-4546. Ngoài ra còn có các khóa hướng dẫn Thiền Tông đặc biệt vào các ngày khác.

PG TÂY TẠNG HOẰNG PHÁP
Do Bảo Pháp Sư (Rinpoche) LO BSANG DHONDEN và Chư Tăng Tu viện Đại Học Phật Giáo Tây Tạng GADEN SHARTSE
(I) Tại Trung Tâm NGƯỜI VIỆT, 14771 - 14772 Moran St., Westminster, CA 92683 - Tel (714) 892 - 9414


-- Thứ bảy 7/31/04 Từ 2 pm - 6 pm:
Từ 2 pm đến 3:30 pm: Thuyết Pháp: Giới Thiệu KIM CANG THỪA: Tiến trình phát triển và hội nhập Phật giáo vào đất nước Tây Tạng; Liên hệ giữa Kim Cang Thừa với Phật giáo Nguyên Thủy và Phật giáo Đại Thừa
-- Từ 4 pm-6 pm: Trình diễn Nghi Lễ Phật Giáo:
* Các điệu Linh vũ (Snow Lion Dance, Dakini Dance…)
* Phương pháp tu học bằng tranh luận
(II) Tại Trung Tâm DI LẶC, 13071 Brookhurst St; suite 210, Garden Grove, CA 92843; (714) 590-2220 - (714) 590-2222
-- Chủ Nhật 1/8/04 Từ 10 am - 4 pm
Từ 10 am đến 1pm: Chiêm Bái, Lễ Mạn Đà La Quán Thế Aâm
Từ 2 pm đến 4 pm: Lễ Gia Trì và Quán Đảnh Kim Cương Trì (Hóa Thân Năng Lực Điều Ngự Của Chự Phật)

HỌP LIÊN TRƯỜNG, QŨY CỨU TRỢ PB/QLVNCH
Họp mặt Hè, gây qũy giúp thương phế binh vào 6:30 chiều thứ sáu 13-8-2004 tại Seafood Palace # 2, số 3150 W. Lincoln Ave. (Giữa Beach và Western). Anaheim . ĐT (714) 761-1131
Liên lạc Mai Đông Thành (714) 374-8888

NHẠC HỘI GÂY QUỸ TỪ THIỆN
Do Hội Từ Bi Phụng Sự tổ chức tối thứ Bẩy 21-8-2004 từ 7:00 PM tới 10:30 PM tại Thư Viện Huntington Beach, 7111 Talbert Avenue(góc Talbert và Golden West). Do Nhạc Sư Tiến Sĩ Lê Ngọc Chấn phối hợp Tân Cổ nhạc Việt Nam và Tây Phương và qui tụ những nghệ sĩ lớn. Nghệ sĩ không nhận thù lao, 100% tiền bán vé và ủng hộ dùng để giúp phương tiện giáo dục và sinh sống cho một số trẻ em nghèo tại Việt Nam và Népal.
Vé bán tại nhà sách Tú Quỳnh (714-531-4284.)
Vì số ghế giới hạn, xin vui lòng mua vé trước.
CSS do Đại Đức Hằng Trường Chủ Trương

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.