Hôm nay,  

Cộng Đồng Cuối Tuần

20/11/200500:00:00(Xem: 6764)
- ĐI BỘ CỨU TRỢ BÃO LỤT

Linh Mục Mai Khải Hoàn cùng với Hội Đồng Linh Mục Việt Nam, Ban Chấp hành Cộng Đồng Công Giaó Việt Nam phối hợp với Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ, tổ chức một ngày đi bộ để cứu trợ nạn nhân bão Damrey Việt Nam (WALK-A-THON FOR VIETNAM DAMREY HURRICANE VICTIMS). Bắt đầu lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật 20/11/2005 và chấm dứt lúc 2 giờ chiều cùng ngày tại Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley.(giữa công viên phía Euclid và Edinger).

- RA MẮT 2 SÁCH TƯ TƯỞNG

Lễ ra mắt 2 tác phẩmvề tư tưởng và đạo lý:

1/- Vô Nguyên Luận "nền tảng tư tưởng nhân loại ngày mai" 2/- Bản Hùng Ca Tối Thắng "sấm ngôn huyền diệu" Địa điểm: Hội trường của Hotel RAMADA so 10022 Garden Grove Blvd, Garden Grove (gần góc Brookhursy & Garden Grove) Khai mạc lúc: 1.30 pm, Chủ Nhật 20-11- 2005. Có Giải Trí & Ẩm Thực - Vào cửa Tự do

Liên lạc: Nguyên Linh- cell: (951) 565-0002, home: (951) 653-9447

- TÂY TẠNG HOẰNG PHÁP

Ngài Gosok Rinpoche.

Chùa Huệ Quang, TT Minh Mẫn, 4918 W. Westmister Ave, Santa Ana CA 92703. Tel (714) 530-9249, 534-2525, 537-1194. -- Chủ Nhật 20/11/05 3Pm -9Pm. Truyền Mật Pháp: Heruka

- PHẬT THẤT 20-11-2005

Kính mời Phật Tử tham dự Ngày Phật Thất từ 8:30 giờ sáng tới 6 giờ chiều chủ nhật 20-11-2005 tại Tu Viện Hoa Nghiêm, 3222 W First., Santa Ana, CA 92703 USA. - (714) 775-6799 hay Liên Hữu Chơn Tịnh Liên (714) 537-2254.

- ĐẠO TRÀNG HOA NGHIÊM

Vào Chủ Nhật 20-11 lúc 4g00 chiều tại chùa Liên Hoa số 9561 Bixby Ave Garden Grove, Luật Sư Cường giảng kinh Duy Ma Cật, Phẩm "Đệ Tử". Vào cửa tự do. Lien lạc (714) 775-0872

- AN BÌNH TẶNG GÀ TÂY

Trung Tâm Y Tế An Bình sẽ tặng 20 con gà tây cho 20 vị khách đến thăm Trung Tâm từ 2 giờ 30 đến 6 giờ chiều ngày Thứ Hai 21-11-2005.

Trung Tâm Y Tế An Bình, số 9302 Bolsa Ave, Westminster (gần Vân Sơn), nhận khám bệnh, chụp Mammogram, điều trị đau nhức (chiropractic therapy) miễn phí cho bệnh nhân không bảo hiểm. Từ thứ Ba đến Thứ Bẩy, từ 9 đến 6 giờ. Chủ Nhật từ 9 đến 12 giờ. Sáng thứ Bẩy, có lớp dậy Khí Công Dưỡng Sinh (Tài Chi, Thiền, Yoga) trị bệnh đau nhức, mất ngủ, cao máu, hồi hộp, yếu tim, yếu sinh lý. Xin gọi 714- 891- 2337 để lấy hẹn. (Nhận Medical). Ghi chú: Số gà tây nói trên do Dân Biểu Trần Thái Văn cung cấp.

- DIỆN CHẨN BẤM HUYỆT

Nghị hội Thanh Niên Quang Trung: 2 lớp sơ cấp & Trung cấp Diện Chẩn Bấm Huyệt miễn phí. Chữa bệnh từ thiện đến ngày 20-11-2005. Tại Tổ Đình Minh Đăng Quang, 3010 Harvard, ngã từ Harvard va Fairview. Huệ Lộc 714-254-5278

- CD VÀ TUYỂN TẬP THANH NIÊN CA

Vào Chủ Nhật 20-11-2005, lúc 2:00pm. Tại Người Việt, số 14772 Moran Street.

- ECKANKAR

Ngày 20-11-2005, từ 1giờ 30 đến 3 giờ 30, ở thư viện Fountain Valley, số 17635 Los Alamos, Fountain Valley, sẽ có một lớp học miễn phí đề tài về tiền kiếp... Xin gọi số (714) 475-5075. Vào cửa tự do. Sau lớp có giải lao.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Để đánh dấu năm thứ 15 phục vụ cộng đồng, tối Chủ Nhật, ngày 23 tháng 3 năm 2025 tại nhà hàng Hoàng Sa, Paracel Seafood Restaurant, 1583 Brookhurst Street, Westminster, CA 92683, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) đã tổ chức một buổi Đại Nhạc Hội với sự tham dự của gần 500 người.
Museum of the Republic of Vietnam xin mời quý đồng hương và bạn hữu đến tham dự Buổi Hội Thảo Tưởng Niệm 50 Năm Sau Chiến Tranh Việt Nam vào thứ Bảy ngày 12 tháng Tư, 2025 từ 12:00 đến 1:30.
Chúa Nhật, ngày 30/3/2025, thư viện Việt Nam kỷ niệm 26 năm thành lập, được tổ chức lúc 11 giờ sáng nhưng từ 10 giờ đồng hương đã đến sắp hàng để được nhà báo Du Miên- ký tặng sách. Sách viết về Little Saigon bằng tiếng Anh, sách tiếng Việt đã phát hành rồi. Ấn bản tiếng Anh "Little Saigon Chronicles" của tác giả Ngọc Hà và Du Miên giúp những người trẻ sinh ra và lớn lên ở Mỹ hay ở các quốc gia nói tiếng Anh như Úc, Canada, Tân Tây Lan, v.v., có thể đọc hiểu được về lịch sử hình thành Little Saigon. Năm 1975, Việt Cộng chiếm Sài Gòn, xóa tên Sài Gòn, chúng ta đã dựng lại được Little Saigon ở hải ngoại, quyển sách giới thiệu lịch sử Little Saigon với nhiều hình ảnh giá trị từ 1975 đến 2024. Đông đảo đồng bào tham dự gồm thế hệ thứ nhất, người trẻ thế hệ thứ hai, và thứ ba, ...
Nhân kỷ niệm 50 năm hình thành và phát triển của cộng đồng người Việt hải ngoại kể từ biến cố ngày 30/4/1975, trang mạng Da Màu sẽ thực hiện chuyên đề “Văn Học Việt Nam Hải Ngoại 1975-2025” (VHVNHN 1975-2025), bắt đầu từ tháng 3/2025 và kéo dài cho đến hết năm 2025. Trong lúc đợi chờ một định nghĩa chính xác về nền văn học mới mẻ này trong lịch sử văn học Việt Nam, chúng tôi tạm hiểu “Văn Học Việt Nam Hải Ngoại 1975-2025” là một nền văn học bao gồm tất cả các công trình biên khảo cũng như các sáng tác văn chương nghệ thuật đủ loại của người Việt Nam viết bằng tiếng Việt hay các thứ tiếng khác (Anh, Pháp…), được xuất bản hay phát hành bên ngoài lãnh thổ Việt Nam, kể từ ngày 30/4/1975 cho đến 30/4/2025
Kể từ ngày lên nắm quyền, tổng thống Trump liên tục hành động nhằm cắt giảm chi tiêu chính phủ, trong đó có cả chi tiêu y tế. Với việc Hạ Viện đang đề nghị mức cắt giảm Medicaid lớn nhất trong lịch sử, sức khỏe của 79.3 triệu người Mỹ ghi danh vào chương trình đang bị đe dọa. Trong một cuộc họp báo trên mạng do tổ chức Ethnic Media Services (EMS) tổ chức vào ngày 21/03/2025, các chuyên gia trong ngành y tế đã thảo luận về những hệ lụy của dự luật này đối với người dân nghèo ở Mỹ.
Thư Viện Việt Nam (tọa lạc số 10872 Westminster Ave Suites # 214 & 215) do nhà báo Du Miên Giám Đốc điều hành, cùng Ông Bà BS. Võ Trọng Di một trong năm người đứng ra thành lập thư viện trong đó có: Nhạc Sĩ Trầm Tử Thiêng, Nhà Văn Nguyễn Đức Lập, Giáo Sư Trần Lam Giang (3 người nầy đã qua đời), đã tổ chức buổi tiếp tân kỷ niệm 26 năm thành lập vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 29 tháng 3 năm 2025 tại phòng sinh hoạt Thư Viện Việt Nam, với hơn 200 nhân sĩ, trí thức, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng, các cơ quan truyền thông và đồng hương thân hữu tham dự.
Tại tòa nhà Freedom Hall trong công viên Mile Square Park vào sáng Thứ Bảy ngày 29 tháng 3 năm 2025 Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam Bà Janet Nguyễn đã tổ chức Hội Chợ Y Tế phục vụ cộng đồng, đây là việc làm mà bà đã liên tục tổ chức trong nhiều năm kể cả khi bà làm Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang.
Tại nhà hàng Diamond Seafood 2, 12181 Brookhurst ST, Garden Grove, Ban tổ chức gồm có: Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California, Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam Hoa Kỳ, Đền Thánh Trần, Tổng Hội Sinh Viên Nam California, Viện Bảo Tàng Quân Sử Việt Nam Cộng Hòa. Đồng đứng ra tổ chức buổi tiệc gây quỹ để có phương tiện tổ chức lễ Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Hận.
Tại hội trường Westminster Community Center vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật ngày 30 tháng 3 năm 2025, Phong Trào Quốc Dân Đòi Trả Tên Sài Gòn Tổ Chức Buổi Vận Động Đẩy Mạnh Phong Trào Đòi Trả Tên Sài Gòn. Tham dự buổi vận động có quý vị nhân sĩ, quý vị đại diện cộng đồng, một số các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh, các cơ quan truyền thông và rất đông đồng hương.


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.